• Thứ Sáu, 20/05/2011 15:52 (GMT+7)

  Muốn mua thuốc rẻ nhất, hãy hỏi điện thoại

  Bạch Đình Vinh
  Ứng dụng di động này cũng cảnh báo về những tương tác thuốc có thể gây hại.

  Hôm 19/5/2011, Verizon Wireless và Medco Health Solutions đã phát hành ứng dụng di động hướng dẫn người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) Android và BlackBerry đến những địa điểm giúp họ có thể mua thuốc theo đơn với chi phí thấp nhất.

  Verizon cho biết, ứng dụng di động Medco Pharmacy mới cũng có thể xác định những tương tác thuốc có hại tiềm năng dựa trên lịch sử sử dụng thuốc của các thành viên Medco.

  Medco cung cấp các dịch vụ hiệu thuốc cho hơn 65 triệu khách hàng. Medco cho biết, ứng dụng di động Pharmacy của họ có sẵn để tải về tại V Cast Apps. Nó cung cấp thông tin về chi phí của bất kỳ loại thuốc được kê đơn nào, các tùy chọn chi phí thấp hơn cho từng bệnh nhân cụ thể (ngay cả khi họ đang được nhiều bác sĩ điều trị hoặc được kê đơn tại các hiệu thuốc khác nhau).

  Ứng dụng di động Medco Pharmacy được xây dựng trên chương trình an toàn bệnh nhân và tiết kiệm đơn thuốc My Rx Choices của Medco, đã công bố trực tuyến hồi năm 2006. Để sử dụng ứng dụng, đầu tiên bệnh nhân phải đăng ký tại website của Medco. Sau khi đăng ký, các kế hoạch dùng thuốc và lịch sử sử dụng thuốc của họ sẽ được thực hiện trực tuyến.

  Ứng dụng Medco Pharmacy bao gồm 3 tính năng chính: My Rx Choices (cung cấp những chi phí cá nhân, theo yêu cầu cho bất kỳ loại thuốc theo đơn nào, cộng với các tùy chọn chi phí thấp hơn); My Medicine Cabinet (cho phép người dùng xem những loại thuốc họ đang uống, thiết lập nhắc nhở chính họ hoặc nhiều người khác trong gia đình, và nhận thông báo về các tương tác thuốc có thể xảy ra); và Prescription ID Card (cung cấp truy cập trực tuyến vào thẻ kê đơn thuốc).

  Nguồn: Computerworld, 19/5/2011