• Thứ Ba, 18/10/2011 09:09 (GMT+7)

  Siri chạy trên iPhone 4 cũ, đã thấy tiềm năng

  PHT
  Hacker đã phần nào thành công trong việc đưa Siri lên iPhone 4 bằng kỹ thuật jailbreak.

  Nếu bạn đang băn khoăn có nên jailbreak chiếc iPhone 4 của mình hay không, thì đây có thể là câu trả lời: một hacker tuyên bố đang phát triển sắp thành công một phiên bản cho phép chạy Siri trên một chiếc iPhone 4. Nhà phát triển Steve Troughton người Ailen này đã từng thành công trong việc đem lại khả năng tethering cho iPhone (để chia sẻ kết nối Internet cho các thiết bị khác) vào năm 2009. Ông vừa mới đăng một bức ảnh mà ông nói là chụp màn hình iPhone 4 của mình đang chạy Siri.

  Hiện Apple mới chỉ tích hợp Siri - ứng dụng công ty có được sau khi mua lại Siri vào năm 2010 - cho riêng iPhone 4S.

  Nhìn vào ảnh không rõ có đúng là Siri chạy trên iPhone 4 hay không, tuy nhiên còn có thêm một đoạn video đã được Troughton-Smith đưa lên YouTube cho thấy rõ ràng một chiếc iPhone 4 được jailbreak đang hoạt động với giao diện Siri. Thiết bị này hẳn phải là iPhone 4 vì chỉ có hai ăng-ten tách rời nằm phía dưới của điện thoại, trong khi iPhone 4S có đến bốn ăng-ten, hai cái ở phía dưới và hai ở phía trên.

  Siri dùng được với iPhone 4 nghe có vẻ đầy hứa hẹn. Trang công nghệ 9-to-5 Mac, cho biết đang kết hợp với Troughton-Smith để đưa Siri lên iPhone 4, và kết quả bước đầu cho thấy iPhone 4 đã có thể nhận khẩu lệnh và đáp trả.

  Nhưng đoạn video của Troughton-Smith cũng như của 9-to-5 Mac không thể hiện rõ Siri đang nói hay người dùng đang ra lệnh bằng giọng nói cho Siri. Một video cho thấy nếu bạn nhấp vào nút micro Siri, iPhone 4 phản hồi với một tiếng bíp đôi cũng giống như trên iPhone 4S.

  Có một vấn đề khá phức tạp là rất nhiều truy vấn sẽ được Siri chuyển về và xử lý trên các máy chủ của Apple, và cho đến giờ Troughton-Smith vẫn chưa tìm ra cách để giả mạo iPhone 4 như là một chiếc iPhone 4S. Nếu không truy cập được vào máy chủ của Apple, Siri sẽ không thể làm được gì nhiều cho người dùng iPhone 4. Và nếu Troughton-Smith, hoặc ai đó, thành công trong việc jailbreak iPhone 4 để chạy Siri hoàn chỉnh, thì câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có phạm luật hay không.

  Tuy nhiên, cùng với những hy vọng Siri có thể chạy được với iPhone 4 cũ lại đồng thời làm nóng lên cuộc tranh luận: Apple không cho Siri chạy với iPhone 4 là vì lý do kỹ thuật hay chỉ là nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm mới nhất của mình?

  Cũng cần lưu ý rằng Siri trên iPhone 4S mới chỉ là phiên bản beta, do đó biết đâu rồi đây Apple sẽ đưa Siri trên iPhone 4 cũng không chừng.

  Giao diện Siri trên iPhone 4:

  Nguồn: PC World Mỹ