• Chủ Nhật, 08/04/2012 19:00 (GMT+7)

  YouDazzle kết hợp cộng tác xã hội, lưu trữ đám mây

  Bạch Đình Vinh
  Công ty mới khởi nghiệp YouDazzle cũng sẽ sử dụng tiếp thị mạng để truyền bá sản phẩm.

  Có rất nhiều công cụ phần mềm cộng tác trên thị trường, cũng như số lượng của những tùy chọn lưu trữ đám mây cho các doanh nghiệp ngày càng tăng. YouDazzle - một công ty mới khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon (Mỹ) - cho biết đã tạo ra một công cụ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới (phần mềm cộng tác và lưu trữ đám mây).

  Công ty sử dụng các đám mây công của bên thứ ba, được lưu (host) trên máy chủ của AWS (Amazon Web Services) và DropBox, để không chỉ lưu trữ các tập tin trong đám mây mà còn cho phép nhiều người dùng truy cập chúng trong các cuộc họp web.

  YouDazzle không phải là công cụ lưu trữ hoặc sự cộng tác xã hội đầu tiên. Box và WebEx đã cung cấp các loại tính năng tương tự, nhà phân tích Laurie McCabe của SMB Group - người theo dõi các công cụ cộng tác xã hội - cho biết. "Họ là những người đầu tiên kết hợp các dịch vụ này lại mà tôi biết", bà nói. Tuy nhiên, bà nghi ngờ YouDazzle sẽ là người cuối cùng. Đó là một sự tiến hóa tự nhiên, bà nói, để chia sẻ tập tin và tích hợp công cụ cộng tác với dịch vụ lưu trữ đám mây.

  YouDazzle dùng mật khẩu bảo vệ "những căn phòng" trực tuyến lưu các tập tin mà sau đó có thể được “chủ nhà” chia sẻ với các thành viên được mời tham dự cuộc họp. Phần mềm này cũng hỗ trợ chia sẻ màn hình và có tính năng của một cuộc thảo luận mà cho phép những cuộc đàm luận thời gian thực trong cuộc họp trực tuyến. Phần mềm của công ty được tích hợp với nhiều Dropbox API, cho phép những tài liệu lưu trữ trong DropBox được chỉnh sửa trong ứng dụng và lưu lại vào đám mây.

  Ngoài sự cộng tác xã hội và chia sẻ đám mây, YouDazzle còn sử dụng mạng lưới bán hàng đa cấp để giành được khách hàng. Theo bà McCabe, phương hức này không mới nhưng đây là lần đầu tiên bà thấy nó được một công ty công nghệ sử dụng.

  YouDazzle đã phát hành sản phẩm trong tuần vừa rồi. YouDazzle có phiên bản miễn phí và các mức giá 20 USD/tháng, 40 USD/tháng, 100 USD/tháng.

  Nguồn: Network World, 6/4/2012