• Thứ Năm, 23/12/2010 17:43 (GMT+7)

  Công chiếu Tron: Legacy tại Việt Nam

  Hồng Vinh
  Từ 24/12/2010, hệ thống rạp MegaStar công chiếu bộ phim hành động giả tưởng 3D "Tron: Legacy" - một bộ phim công nghệ đặc sắc, đứng đầu xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ tuần qua.

  Bà Mariam El Bacha tại buổi công chiếu ngày 22/12/2010 ở MegaStar Hùng Vương.
  Ra mắt lần đầu vào năm 1982, phiên bản gốc của Tron là một bộ phim công nghệ gây chấn động lớn của Walt Disney Studio. Đạo diễn và viết kịch bản lúc bấy giờ là Steven Lisberger, nay cũng tham gia với vai trò nhà sản xuất Tron: Legacy. Phim sử dụng đồ họa máy tính, trường quay ảo, và hiệu ứng ngược sáng, sự kết hợp độc đáo giữa cảnh người đóng và hoạt họa vẽ tay…

  Bộ phim có nội dung như sau: Năm 1982, khi Kevin Flynn sống sót thoát ra khỏi Mạng Lưới - một thế giới ảo do chính ông tạo ra, tồn tại trong hệ thống máy tính của Công ty Encom - và trở lại nắm giữ Encom cùng người bạn và người đồng nghiệp lâu năm Alan Bradley, mọi người đều cho rằng Kevin sẽ tập trung vào phát triển và sản xuất những trò chơi nổi tiếng.

  Kevin cưới vợ, có một cậu con trai tên là Sam, và yên vị với cương vị người cha trong khi bản thân cùng Alan lèo lái Encom thành một nhà máy trò chơi điện tử. Tuy nhiên mọi người đều không biết rằng Kevin vẫn thường thí nghiệm với khả năng dịch chuyển tức thời, thường xuyên quay lại thăm Mạng Lưới từ một phòng thí nghiệm bí mật được giấu dưới máy chơi game của mình. Và rồi một ngày, Kevin biến mất, Sam bị bỏ lại một mình, thiếu vắng người cha và những câu trả lời.

  20 năm sau, một lời nhắn kéo chàng trai Sam nay đã trưởng thành đến chỗ máy chơi game của Flynn. Anh bị dịch chuyển tới Mạng Lưới – nơi người cha của anh đã bị mắc kẹt trong 20 năm qua. Sam bắt đầu một chuyến đi sẽ thay đổi cuộc đời của mình và của người cha xa cách nhiều năm...

  Bà Mariam El Bacha, Giám đốc điều hành của Megastar Media, cho biết: “Bộ phim được công chiếu các rạp Việt Nam sau khi thành công lớn tại thị trường Bắc Mỹ sau 1 tuần công chiếu. Công nghệ tiên tiến ngày nay dẫn tới rất nhiều khả năng để hình tượng hóa một bộ phim nối tiếp nhưng độc lập với Tron. Với những công nghệ như máy XBox nối mạng Internet, điện thoại giống như những chiếu máy tính nhỏ, và mọi người chơi trò chơi không dây, thế giới chúng ta đang sống là một giấc mơ vào thời điểm Tron gốc được thực hiện”.

  Khi công nghệ cố gắng tạo ra những trải nghiệm ảo thực tế hơn, một câu hỏi nổi lên: sự tương tác giữa con người và máy tính có thể tiến xa đến đâu? Các nhà làm phim muốn bộ phim xuất phát trên một phán đoán về thực tại và có cảm giác về một sự thật khoa học. Họ nhận thấy rằng nếu các khán giả cảm nhận thấy ở đây có một giả thuyết khoa học nào đó bị gãy vụn thì câu chuyện sẽ mang lại cảm giác chân thực nữa. Bộ phim hội tụ những công nghệ làm phim tiên tiến nhất ngày nay, bao gồm những máy quay phim tiên tiến hơn những thứ được sử dụng trong Avatar, và sự kết hợp giữa đồ họa máy tính và cảnh quay thực tế.

  Trình diễn thời trang lấy ý tưởng từ những bộ đồ trong phim Tron: Legacy và ĐTDĐ Nokia N8 do nhà thiết kế Chung Thanh Phong thực hiện.

   

  Thông tin thêm: 

  • Tron: Legacy đứng đầu doanh thu khu vực Bắc Mỹ tuần vừa rồi với 43,6 triệu USD. Xem trailer tại đây
  • Đạo diễn: Joseph Kosinski
  • Chỉ đạo sản xuất: Donald Kushner
  • Tác giả kịch bản: Edward Kitsis và Adam Horowitz
  • Âm nhạc: Daft Punk
  • Jeff Bridges trong vai Kevin Flynn và Clu 2.0, Garrett Hedlund trong vai Sam Flynn, Olivia Wilde trong vai Quorra và các diễn viên khác.

  Phim được khởi chiếu từ 24/12/2010 tại MegaStar Cineplex – Toà nhà Vincom, Trung tâm chiếu phim Quốc Gia, Platinum Cinema (Hà Nội); MegaStar Cineplex TD Plaza (Hải Phòng ); MegaStar Cineplex - Vĩnh Trung Plaza (Đà Nẵng); MegaStar Cineplex - Co.op Mart (Biên Hoà); MegaStar Cineplex - Hùng Vương Plaza, MegaStar Cineplex – CP Plaza, Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Lotte 7, Lotte 1, BHD Star, Thăng Long, Đống Đa (TP.HCM).

   

  Từ khóa: phim 3D, Tron Legacy 3D