• Thứ Năm, 19/04/2012 09:12 (GMT+7)

  Chuột imation Wireless Gaming Mouse (GMS-830)

  Quỳnh Lâm
  Mặc dù có thiết kế tốt, độ chính xác cao, nhưng chuột chơi game imation Wireless Gaming Mouse (GMS-830) thực sự chỉ thích hợp với đối tượng game thủ nghiệp dư.

  Imation GMS-830 vừa có dáng vẻ mềm mại bởi thiết kế các đường nét uốn lượn, vừa có phần rắn rỏi bởi phần nhựa ốp lưng sơn màu ánh thép. Chuột có thiết kế dành riêng cho người thuận tay phải, do cạnh trái được thiết kế vát cong, ôm gọn lấy ngón tay cái của người sử dụng. Ngoài ba nút chức năng cơ bản (chuột trái/phải và nút cuộn), imation GMS-830 còn được trang bị thêm nút điều chỉnh độ phân giải ở trên lưng và 2 nút di chuyển trang web tới/lui ở cạnh trái chuột.

  imation GMS-830 được trang bị bộ cảm biến quang học hỗ trợ công nghệ Blue Trace với 2 mức độ phân giải khác nhau (1000/1600 dpi). Chuột kết nối không dây đến máy tính (tần số 2,4GHz) qua bộ thu USB nhỏ gọn có thể cất gọn vào khoang chứa ở mặt dưới. Cũng như các loại chuột không dây khác, imation GMS-830 cũng được trang bị công tắc nhỏ và khoang chứa 2 pin AAA ở mặt dưới chuột. Theo thông tin từ hãng, imation GMS-830 tương thích tốt với các hệ điều hành Windows cũng như hệ điều hành MAC OS X 10 trở lên.

  Nhìn chung, thiết kế ngoại hình của imation GMS-830 mang đến cảm giác rất chắc tay và thoải mái ngay cả khi phải sử dụng liên tục. Các chân đế mặt dưới chuột có kích thước khá lớn và có độ ma sát thấp, nên bạn có thể dễ dàng di chuyển imation GMS-830 trên mặt bàn gỗ mà không cần đến miếng lót chuột. Các nút bấm của chuột khá nhẹ và êm khi sử dụng. Tuy nhiên, hai nút chuột trái/phải lại được phủ một lớp sơn bóng nên gần như mất “độ bám” khi sử dụng lâu. Mặc dù thuộc nhóm sản phẩm dành cho game, nhưng có lẽ imation GMS-830 chỉ hướng đến những đối tượng game thủ nghiệp dư do còn hạn chế về số lượng nút nhấn cũng như tính năng lập trình cho các nút nhấn của chuột.

  Nhìn chung, imation GMS-830 có thiết kế tốt, độ chính xác cao và khá thoải mái cả trong công việc văn phòng thường ngày cũng như giải trí.

  Một vài hình ảnh của Imation GMS-830: