• Thứ Năm, 02/11/2006 10:15 (GMT+7)

  Tin trong nước

  Thị trường ảo, giá trị thực
  Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học hỏi của các bạn trẻ về vấn đề thương mại điện tử, trung tâm tư vấn CNTT ITConnect kếp hợp với đoàn trường ĐH Ngoại Ngữ Tin Học - HUFLIT tổ chức hội thảo chuyên đề “Kinh doanh online - thị trường ảo mang lại giá trị thực”, với sự tham gia của các chuyên gia CNTT, giảng viên uy tín của trường, cùng đại diện công ty VinaGame vào ngày 14/10/06. Cũng tại hội thảo, VinaGame đã trao tặng 3 suất học bổng cho sinh viên khá giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, ban tổ chức dự kiến sẽ nhân rộng mô hình hội thảo này trên cả nước.

  Asiasoft đồng hành cùng IT Week 2006
  Hãng Asiasoft sẽ tham gia Tuần Lễ Tin Học Việt Nam (IT Week 2006) lần thứ 5 diễn ra từ 26-30/10/06 tại trung tâm Hội Chợ Triễn Lãm Giảng Võ - Hà Nội với game “Hiệp khách giang hồ” online và Tam Quốc Chí online - game chiến thuật trực tuyến sắp được phát hành, bản close beta sẽ được mở vào thời điểm diễn ra IT week 2006. Khách tham quan được chụp hình và giao lưu với các nhân vật trong game như: Quan Vân Trường, Lữ Bố, Điêu Thuyền... Asiasoft còn tổ chức những cuộc trình diễn trước thời điểm diễn ra IT Week của những nhân vật trong game đến các cyber café tại Hà Nội; tặng vật phẩm trong game cho game thủ...

  VinaGame cứu trợ đồng bào miền Trung
  Công ty VinaGame phối hợp cùng Báo Công An TP. HCM đã phát động chương trình “Tấm lòng hào kiệt” nhằm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Xangsane. VinaGame đã trực tiếp trao số tiền ủng hộ 50 triệu đồng cho đại diện báo Công An TP.HCM và thông báo quyên góp từ 2 nguồn còn lại là game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ và nhân viên công ty. Ngày 14/10/06, 12 game thủ VLTK và đại diện VinaGame đã cùng đoàn công tác của báo Công An TP.HCM ra tận các tỉnh miền Trung để trao tặng tổng số tiền quyên góp 163.000.000đ.

  VTC Game phát hành thẻ Vcoin mới
  VTC Game quyết định phát hành loại thẻ Vcoin dùng chung cho tất cả các tài khoản của các trò chơi mà họ đã và sẽ phát hành. Vcoin Card có mặt trên thị trường từ ngày 14/10/06 và được phân phối song song với thẻ Cao Bồi Không Gian đang lưu hành, cả hai đều có giá trị sử dụng như nhau. VTC Game cũng thông báo tất cả thẻ Cao Bồi Không Gian đã phát hành sẽ được tăng thời hạn sử dụng đến 31/12/07. Vcoin Card có hai loại mệnh giá là 60.000đ tương đương 600 Vcoin và 15.000đ tương đương 150 Vcoin. Ngoài ra VTC Game còn có chương trình khuyến mãi tặng thêm 50% Vcoin khi nạp thẻ trong tháng 10. Tất cả các tài khoản của VTC Game được kích hoạt trước ngày 12/10 chưa nạp Vcoin lần nào khi nạp Vcoin lần đầu tiên đều được tặng thêm 50% giá trị của thẻ Vcoin đó (kể cả nạp Vcoin bằng SMS). Thời gian chương trình khuyến mãi bắt đầu từ ngày 16/10 đến hết ngày 31/10/06.

  Cửu Long Tranh Bá (CLTB) trao giải Đệ Nhất Anh Hùng Đoàn
  Trong tuần đầu tiên của tháng 10, game trực tuyến CLTB đã xác định được ba “Anh hùng đoàn” mạnh nhất trên cả bốn máy chủ. Điểm đặc biệt là cả 3 đoàn đoạt giải: DelayVL, All4Money, Masta4ever đều thuộc máy chủ Ỷ Thiên. Các đoàn đoạt giải trong tuần sẽ được trao phần quà bao gồm: kỷ niệm chương và kinh phí tổ chức offline tương đương lần lượt là 1.500.000đ, 1.000.000đ và 500.000đ.

  MUVN xuất hiện các vật dụng hoàn hảo
  Vừa qua, MUVN do lỗi chuyển server dẫn đến việc phát sinh ra một số vật dụng hoàn hảo khác thường. Ban quản trị trò chơi đã khuyến cáo game thủ không nên vì quá ham muốn các đồ vật này mà mua bán hoặc lưu giữ chúng vì các vật dụng này sẽ bị hệ thống quét của máy chủ Tình Yêu xoá bỏ mà không cần thông báo.

  Ragnarok Online: Xóa tên bắt đầu là GM
  Vừa qua, ban quản trị của trò chơi Ragnarok Online đã phải đau đầu về các vụ khiếu nại, than phiền bởi một số game thủ đã giả mạo GM (Game Master) nhằm ăn cắp thông tin cá nhân, tải khoản, email... của người chơi. Các game thủ này đã sử dụng tên (nick) gần giống với GM như: ở cụm server Sành Điệu là các nick GM Happy, GM Funny; cụm server Năng Động là các nick GM Smiley, GM Lovely. Cách nhận biết GM thật: Tên GM luôn luôn có màu vàng, GM nam luôn mặc áo dài trắng viền vàng, GM nữ mặc váy ngắn trắng viền vàng và khi trò chuyện sẽ có chữ màu vàng.

  ID: G0611_8