• Thứ Hai, 06/11/2006 10:11 (GMT+7)

  Microsoft tự tin với XBox 360 và HD DVD

  Trong buổi phỏng vấn dành riêng cho tạp chí GamePro được thực hiện gần đây, ông Albert Penello - Giám đốc tiếp thị nhóm sản phẩm phần cứng của Microsoft đã phân tích các ưu thế trong chiến lược của hãng này với Xbox 360 và đầu đọc HD DVD dành cho hệ máy này.

  Xbox 360 và HD DVD Player

  Vào thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn chưa sẵn sàng công bố giá bán cuối cùng cho Xbox 360 HD DVD Player nhưng ông Penello tiết lộ rằng thiết bị này sẽ là đầu đọc DVD thế hệ mới có giá thấp nhất một khi chính thức xuất hiện vào cuối năm nay.
  Theo nhiều website game hàng đầu, Microsoft gần như chắc chắn sẽ tung đầu đọc HD DVD dành cho Xbox 360 ra thị trường vào giữa tháng 11 này với giá khoảng 199 USD (riêng thị trường Nhật giá 168USD) nhằm cạnh tranh với đầu đọc Blu-ray trên PS3 của Sony.

  Ngõ xuất DVI và HDMI
  HD DVD Player sẽ không bổ sung ngõ xuất tín hiệu DVI hay HDMI và ông Penello xác nhận “hiện tại không có bất kỳ kế hoạch nào cho Xbox 360 trong việc hỗ trợ các định dạng video kỹ thuật số này”. Tuy nhiên ông cũng không loại trừ trường hợp “một ngày nào đó, chúng tôi có thể bổ sung chúng”. Penello đã phản bác kịch liệt những chỉ trích cho rằng ngõ xuất tín hiệu HD dạng analog của Xbox 360 là hàng chiếu dưới và cho rằng “thực tế cho thấy, với người dùng sở hữu thiết bị hiển thị hỗ trợ tín hiệu HD thông thường, sự khác biệt giữa tín hiệu ngõ xuất component và HDMI là không tồn tại”.

  Xbox 360 sẽ được nâng cấp phần cứng
  Khi được hỏi liệu Microsoft có ý định thiết kế lại Xbox 360 để tích hợp đầu đọc HD DVD hay không, Penello thận trọng trả lời “mọi thứ đều có thể xảy ra... nếu như HD DVD phổ biến hơn và việc này hoàn toàn khả thi về mặt kỹ thuật”. Penello không nói rõ thời điểm nâng cấp và cho rằng Microsoft cần chờ đợi xem định dạng đĩa quang nào sẽ là người chiến thắng cũng như hãng này mong muốn đem đến cho người dùng một lựa chọn (đầu đọc HD DVD gắn ngoài - NV).
  Penello cũng chỉ ra phiên bản Xbox 360 Core System (255 USD, không có đĩa cứng) chính là cách mà Microsoft nhanh chóng giành ưu thế về giá trên thị trường.

  ID: G0611_5