• Thứ Hai, 04/12/2006 15:22 (GMT+7)

  Tin trong nước

  Tam Quốc Chí online áp dụng luật 3+2
  Theo quy định của thông tư liên tịch số 60 (TT60), yêu cầu tất cả các game online giới hạn game thủ chơi nhiều hơn 5 giờ mỗi ngày, mỗi tài khoản chơi game trong 180 phút sẽ được hưởng 100% điểm thưởng, từ phút thứ 181 đến phút thứ 300 sẽ được tính 50% số điểm thưởng, từ phút thứ 301 sẽ không được tính điểm thưởng. Bắt đầu từ ngày 17/11 Tam Quốc Chí online sẽ áp dụng luật giới hạn 3+2 giờ  trong cách chơi game.

  Asiasoft tin rằng chơi 5 giờ là điều bình thường, tuy nhiên, Asiasoft cũng cho rằng game online là hình thức giải trí và nên được chơi trong trạng thái vui vẻ. Để làm điều này, Asiasoft quyết định thay đổi cấu trúc cơ bản của game Tam Quốc Chí, để game thủ với cấp độ thấp có thể phát triển nhanh hơn và theo kịp game thủ cấp độ cao hơn trong việc khám phá khía cạnh hấp dẫn và thú vị của game sau cấp độ 40.

  Sự thay đổi cấu trúc tính điểm thưởng này là phù hợp với điều kiện thị truờng game Việt Nam, để game thủ không chơi quá 5 giờ mỗi ngày nhưng cũng không phải lo rằng nhân vật của mình quá yếu so với các game thủ khác.

  Web chơi game trực tuyến sắp có tại Việt Nam
  Để phục vụ yêu cầu đa dạng về giải trí của khách hàng, công ty VDC-Net2E đã kết hợp với công ty Wooriline - Hàn Quốc phát triển trang web cổng game trực tuyến (CGTT) đầu tiên tại thị trường Việt Nam, ra mắt vào trung tuần tháng 11 này.

  Giống như nhiều CGTT khác trên thế giới, CGTT của VDC-Net2E với tên miền www.ongame.com.vn đã được thiết kế dựa trên các tiêu chí: đơn giản, vui nhộn, trẻ trung, cập nhật, tiện ích... Tại trang web, khách hàng có thể tìm được nhiều thể loại game ưa thích cho riêng mình. VDC-Net2E đã phát triển nhiều trò chơi rất quen thuộc với người Việt Nam như: đánh bài “phỏm” (tá lả), tiến lên, cờ tướng, cờ vua, cờ caro... Tuy người chơi không phải tốn quá nhiều thời gian để nâng level và kỹ năng của nhân vật nhưng không vì thế mà các trò chơi này mất đi tính hấp dẫn và sự đua tranh. Người chơi vẫn có thể thi đấu đối kháng với nhau, vẫn thể hiện được kỹ năng chơi game và sự hồi hộp, lo âu rồi vui sướng qua từng cuộc chơi.

  Show diễn thời trang trong game Con Đường Tơ Lụa
  Vừa qua, vào lúc 14h30 ngày 18/11/06, tại cung điện thành Trường An, tất cả lữ khách đang chiến đấu trên mọi nẻo đường của Con Đường Tơ Lụa đã được xem một chương trình thời trang đặc sắc của những người mẫu, không ai khác ngoài Game Master - những người bảo vệ công lý của Con Đường Tơ Lụa. Các lữ khách đã được chiêm ngưỡng những bộ trang phục cao cấp nhất, những vũ khí thuộc vào “hàng khủng” nhất, chưa kể vũ khí Nhật Ấn và Nguyệt Ấn là niềm mơ ước của tất cả lữ khách. Ngoài ra, các game thủ còn được tham quan gian hàng trưng bày đồ Nguyệt Ấn và Khuê Ấn của Game Master để tìm hiểu thêm về phục trang cũng như các loại vũ khí. Lúc 16h30 cùng ngày, các game thủ tập trung tại cổng Nam thành Trường An; cổng Nam thành Đôn Hoàng; cổng Nam thành Hoà Điền để tham gia một trận chiến mới giành lại sự thanh bình của Con Đường Tơ Lụa. Đối thủ là các con trùm mạnh nhất trong game: Hổ Tinh Nữ Chúa (lv20), Ô Lỗ Tề (lv40), Băng Chúa Nhi (lv60), Chúa Tể Yarkan (lv80).

  Võ Lâm Truyền Kỳ và “Nhiệm vụ Phi Vân”
  Phi Vân Thần Mã là một sáng tạo mới của nhà cung cấp Vinagame nhằm đáp ứng cho game thủ một loại ngựa cao cấp hơn Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử, nhưng không quá xa tầm tay như Bôn Tiêu. Vinagame đã tạo một dấu ấn riêng trên thế giới võ lâm sau khi tự thiết kế một loại chiến mã không hề tồn tại trong bản VLTK của Trung Quốc. “Nhiệm vụ Phi Vân” diễn ra từ 25/11/2006 đến 08/01/07 đánh trúng vào nhu cầu về một loại chiến mã phù hợp, tâm lý tranh đua công bằng. Để tham gia “Nhiệm vụ Phi Vân”, người chơi phải tạo hẳn một tài khoản mới, bắt đầu luyện công từ ngưỡng cửa đầu tiên. Lên được level 60, người chơi sẽ nhận được nhẫn, ngọc bội, dây chuyền xanh để trang bị cho nhân vật. Lên đến level 90, người chơi sẽ được nhận ngay một món vũ khí theo đúng môn phái của mình với 6 option. Phần thưởng được trao ngẫu nhiên cho người chơi nên có thể bạn sẽ nhận được những đồ vật khá “xịn”. Người chơi nếu đạt đủ cấp độ có thể gặp ngay NPC để nhận thưởng hoặc nhận một lần sau khi hoàn thành đủ các cấp độ. Nhưng phần thưởng được toàn bộ nhân sĩ Võ Lâm mong đợi lại chính là Phi Vân Thần Mã, chiến mã cấp 100 với những đặc tính khá ưu việt: Tốc độ +100%, thể lực +1000, sinh lực +400, né tránh +200. Tương truyền đây là loại thần mã có một không hai đến từ Vân Nam xa xôi, vốn chỉ cúi đầu trước bậc anh hùng hảo hán. Hơn nữa, Phi Vân Thần Mã chỉ xuất hiện trong thời gian diễn ra “Nhiệm vụ Phi Vân” nên cuộc đua càng gay cấn.

  ID: G0612_9