• Thứ Năm, 28/12/2006 09:33 (GMT+7)

  Tin nước ngoài

  Chi tiết về Graw 3
  Ubisoft vừa thông báo phần tiếp theo của trò chơi hành động chiến thuật theo nhóm Tom Clancy’s Ghost Recon Advanced Warfighter (hiện đang được Red Storm Studios phát triển cho các hệ máy Xbox 360, PS3, PSP và PC) sẽ có mặt vào đầu năm 2007.

  GRAW 2 được xây dựng dựa trên các sự kiện của phiên bản đầu tiên: vào năm 2014, xung đột giữa những người ủng hộ chính quyền và quân nổi dậy đã khiến cuộc nội chiến ở Mexico trở nên trầm trọng hơn và làm ảnh hưởng đến cả nước Mỹ. Ubisoft hứa hẹn GRAW 2 sẽ bao gồm những thay đổi về hệ thống thời tiết, AI cải tiến, một hệ thống Cross-Com nâng cao và hỗ trợ nhiều loại vũ khí, phương tiện chiến đấu hơn. Đặc biệt, GRAW 2 có thêm một nhóm quân mới: lính cứu thương.

  Thành Viên thứ 5 The Sims 2
  Hãng EA công bố bản mở rộng thứ 5 cho dòng game mô phỏng - xây dựng nổi tiếng trên hệ máy PC The Sims 2. Phiên bản mới này mang tên The Sims 2 Season, sẽ bổ sung 4 mùa trong năm vào game, bên cạnh đó là các hoạt động mới chẳng hạn đắp người tuyết, trượt tuyết và các trò chơi chẳng hạn như Marco Polo... Những nội dung mới khác gồm 6 lĩnh vực nghề nghiệp mới (chơi game, thám hiểm, âm nhạc, luật, báo chí và giáo dục), cũng như các hiệu ứng thời tiết (bão tuyết, giông bão, sấm sét và mưa đá).
  The Sims 2 Season dự kiến được phát hành vào 23/2/2007 tại châu Âu và 27/2/2007 tại Mỹ, yêu cầu người chơi phải có sẵn bản The Sims 2.

  Mở rộng Left Behind
  Left Behind Games cho biết hãng này đang phát triển một bản mở rộng cho Left Behind: Eternal Forces. Được lên kế hoạch phát hành vào quý 2/2007, bản mở rộng này sẽ tiếp tục nội dung của phần trước đó và giới thiệu các nhân vật mới, xuất phát từ cuốn tiểu thuyết lấy đề tài tôn giáo cùng tên. Hãng này cũng cho biết bản mở rộng sẽ được nâng cấp miễn phí cho Eternal Forces.

  Kết thúc mới cho Tunguska
  Cuối tháng 11 vừa qua, hãng phát hành Adventure Company đã tung ra bản cập nhật 1.02 cho Secret Files: Tunguska. Bản patch sẽ bổ sung thư viện video cho phép các đoạn cắt cảnh có thể truy xuất từ menu chính và giải quyết những vấn đề liên quan đến việc định thời trong game với bộ xử lý hai nhân. Bản patch này cũng phủ nhận đòi hỏi nâng cấp driver cho card đồ họa để phát các đoạn video trong game. Bên cạnh các điều chỉnh về kỹ thuật sẽ là một kết thúc mới cho game (Adventure Company cho biết sẽ ấn tượng hơn) và một bản tóm tắt thông tin về nhân vật, cho phép người chơi biết được điều gì xảy ra với mọi người sau khi câu chuyện kết thúc.

  Titan Quest tái ngộ
  THQ vừa tiết lộ thông tin về bản mở rộng đầu tiên cho game hành động nhập vai Titan Quest mang tên Immortal Throne. Bản mở rộng sẽ bổ sung 8 nhóm nhân vật, hàng tá quái vật, hàng trăm loại vũ khí và 10 cấp nhân vật mới. Ngoài ra, Immortal Throne còn đi kèm một môi trường mới bên dưới thế giới ngầm Hades và cung cấp “hơn 12 giờ chơi đơn cho mỗi cấp độ chơi”. Game sẽ được phát hành vào đầu năm 2007 ở tất cả các thị trường.

  Guild Wars hút hàng
  ArenaNet và Ncsoft cho biết đã có hơn 3 triệu bản trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) Guild Wars và 2 bản mở rộng độc lập của trò chơi này là Factions và NightFall được bán ra trên toàn cầu. Được biết, Guild Wars ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4/2005, Factions vào tháng 4 năm 2006 và NightFall vào tháng 10 vừa qua.

  Motorstorm sẵn sàng với PS4
  Mặc dù Evolution Studio đang trong giai đoạn hoàn tất một trong số những tựa game đầu tiên của studio này dành cho hệ máy PlayStation 3, trò chơi đua xe địa hình (off-road combat racer) Motorstorm, nhưng trong lần trả lời phỏng vấn tạp chí GameIndustry.biz gần đây, Martin Kenwright - CEO của Evolution Studio - cho biết họ đang lên kế hoạch phát triển các game dành cho thế hệ console kế tiếp của Sony: PlayStation 4. “Tôi biết mọi người hiện đang tập trung về PS3 nhưng chúng tôi thực sự đang nhắm đến PS4. Tôi nghĩ rằng PS4 sẽ xuất hiện trong vòng 5 năm nữa”.

  Trong khi đó, theo ông Paul Holman - phó chủ tịch phụ trách mảng công nghệ của Sony Computer Entertainment Europe, Sony có kế hoạch giới thiệu PS4 nhưng việc này không thể xảy ra trước năm 2010. Cũng theo ông này, còn quá sớm để nói về PS4 khi các nhà phát triển vừa mới khám phá PS3 có nhiều sức mạnh xử lý hơn những gì họ dự đoán. Holman cho biết, Sony có kế hoạch công bố một loạt các nâng cấp firmware để biến PS3 gần giống một trung tâm giải trí đa phương tiện hơn và hỗ trợ phần mềm và phần cứng của các hãng thứ 3, chẳng hạn các thiết bị điều khiển tương tác giống với tay cầm Wii-remote.

  Factor 5 "kết" PS3
  Nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của studio Factor 5 đã cho website thương mại Gamasutra biết: một khi việc phát triển trò chơi hành động Lair hoàn tất, hãng này có kế hoạch thực hiện một số tựa game dành cho PS3 và xem đây là mục tiêu lớn nhất của studio này trong năm 2007.
   

  ID: G0701_8