• Thứ Hai, 29/01/2007 14:35 (GMT+7)

  Halo cho điện thoại di động... Điệp khúc “chờ”

  Bên cạnh niềm vui Gears of War vượt ngưỡng 2,7 triệu bản và cơn sốt Halo 3 trên Xbox Live, ông lớn Microsoft hiện đang đau đầu với đơn kiện vi phạm thỏa thuận trong việc phát triển trò chơi Halo cho điện thoại di động và nguyên đơn không ai khác chính là In-Fusio, nhà phát triển game di động đến từ nước Pháp. Theo đơn tố cáo của In-Fusio gửi đến tòa án Seattle thì Microsoft đã vi phạm thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 3 năm mà hai hãng này đã cùng nhau ký kết tại Triển lãm CTIA IT Wireless & Entertainment năm 2005. In-Fusion cho rằng Microsoft đã hết lần này đến lần khác từ chối các mô hình thiết kế game Halo trên điện thoại di động mà họ đề ra mà không cho biết lý do cụ thể, vì thế họ không có cơ sở để hoàn thiện game này sao cho nhận được sự chấp thuận của Microsoft. Từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2006, 4 bản thiết kế đã được Microsoft thẳng tay ném vào sọt rác và chỉ duy nhất có dự án đầu tiên là Halo Portal được chấp nhận - ứng dụng cho phép người dùng tải nhạc chuông và hình nền Halo về điện thoại di động.


  Đáp trả lại hành động vô cớ này, In-Fusion từ chối trả 500.000USD lần thứ 2 trong số 4 lần trả tiền mua bản quyền việc phát triển Halo (tổng giá trị hợp đồng là 2 triệu USD) và Microsoft nhanh chóng vịn vào lý do trên để đơn phương chấm dứt thỏa thuận ký kết trước đó. Về phần mình, đại diện Microsoft từ chối bình luận về vụ kiện này.

  Xem ra game bắn súng Halo vẫn còn quá xa vời đối với người dùng di động!
   

  Halo 3: Hai cách để tải bản thử nghiệm Beta

  Microsoft và Bungie cho biết, từ 1/2/2007, tất cả game thủ Mỹ cần tham gia tối thiểu 3 giờ chơi trong mục multiplayer của Halo 2 thông qua dịch vụ Xbox Live trước ngày 3/2/2007 để có đủ điều kiện đăng ký trở thành 1 trong số 13.333 người chơi thử nghiệm Halo 3 đầu tiên tại www.Halo3.com. Ngoài ra, những ai đã đăng ký mua game hành động - bắn súng Crackdown trên Xbox Live có thể sử dụng đĩa game này như một “chìa khóa” để tải về bản thử nghiệm Beta của Halo 3. Crackdown được Microsoft Game Studios và Real Time Worlds ấn định ngày phát hành vào 20/2/2007.

  Cũng liên quan đến Crackdown, tại Đức, do tính chất bạo lực (đánh giá ESRB cho game này tại thị trường Mỹ là Mature - NV) nên tổ chức đánh giá USK (Unterhaltungsoftware Selbskontrolle) đã từ chối phân loại. Với thất bại này, Crackdown sẽ không được bán cho trẻ vị thành niên và không được trưng bày hay đặt quảng cáo trong các cửa hàng. Trao đổi với GameSpot, Microsoft cho rằng “Chúng tôi tôn trọng quyết định của USK không dán nhãn đánh giá cho tựa game này. Trong khi sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách không phát hành các tựa game không được đánh giá, Microsoft vẫn cam kết cung cấp Crackdown và những giá trị giải trí hàng đầu khác cho người dùng trên toàn thế giới”.

  ID: G0702_6