• Thứ Ba, 30/01/2007 09:57 (GMT+7)

    “Lật tẩy” Battlefield 2142

    Theo một bản tin trên tạp chí PC Gamer 12/2006, người chơi game hành động Battlefield 2142 hiện nay nhiều khả năng có thể cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng chơi online (qua Internet) bằng cách sử dụng “cheat code”. Mọi chuyện bắt đầu khi vài tin sốt dẻo lan truyền từ những game thủ có dịp chơi bản thử nghiệm beta của Battlefield 2142 cho rằng tất cả cheat code trong Battlefield 2 đều “chạy tốt” trên Battlefield 2142. Phải chăng có gì sơ sót trong khâu sản xuất 2142?

    Thật đáng ngạc nhiên, nhà phát triển DICE cho biết đó hoàn toàn là chủ ý của họ. Bằng cách này, DICE sẽ thu thập được tất cả những cheat code nào đang tồn tại. Theo ông Colin Clarke, Giám đốc toàn cầu của DICE thì họ đã cố tình tắt công cụ chống cheat (anticheating tool) trong bản thử nghiệm beta của 2142. “Chúng tôi không quan tâm đến việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như PunkBuster bởi vì chúng tôi mong muốn biết được người chơi muốn sử dụng cheat code đến mức nào một khi họ cảm thấy không có ai giám sát”. Theo giới chuyên môn, 4 cheat code sẽ được khai thác tối đa gồm có Wall Hack (nhìn xuyên và hạ đối phương xuyên vật cản), Camo Swap (đánh dấu đối tượng), Distance Counter (đo khoảng cách đối thủ - sẽ rất lợi hại khi kết hợp với Wall Hack) và Effect Removal (loại bỏ khói, sương mù...).

    Liệu những lỗi này đã được khắc phục hết trong bản chính thức Battlefield 2142 phát hành vào tháng 10 vừa qua hay không, bạn hãy tự mình khám phá!

    ID: G0702_7