• Thứ Năm, 08/03/2007 15:40 (GMT+7)

  Sôi động dự án mới cho năm 2007

  Cuối tháng 1 vừa qua, tại tổng hành dinh EA Mythic (bang Virginia, Mỹ), ông trùm Electronic Arts đã ngồi lại cùng studio này để thảo luận những kế hoạch trong tương lai cho 3 dòng game trực tuyến nhiều người chơi (massively multiplayer) chủ chốt của mình là Ultima Online, Dark Age of Camelot và Warhammer Online. Theo đó, EA sẽ nâng cấp toàn diện Ultima Online với bản mở rộng Kingdom Reborn - nâng cấp từ engine đồ họa 2D sang 3D, cũng như giao diện cải tiến với các phím tắt. Kingdom Reborn miễn phí cho tất cả người đăng ký và cũng sẽ có vài tùy chọn (trả phí). Ngoài ra, Ultima Online sẽ phát triển hơn nữa việc phát hành bản mở rộng Stygian Abyss. Bản mở rộng mới này, đòi hỏi sử dụng engine đồ họa 3D của Kingdom Reborn, sẽ giới thiệu một lục địa mới để người chơi khám phá cũng như một chủng tộc mới, nhiều nhiệm vụ khó khăn hơn, cốt truyện mới và nhiều ngục tối (dungeon) rộng lớn chưa từng xuất hiện trong dòng Ultima Online.
  Theo Aaron Cohen, chủ nhiệm sản xuất dòng game Ultima Online, những nâng cấp này sẽ thể hiện “những đầu tư lớn nhất mà EA thực hiện cho UO kể từ khi game này được phát hành - 09/1997”. Cohen cũng úp mở rằng Kingdom Reborn sẽ xuất hiện trong mùa xuân này trong khi Stygian Abyss vào mùa hè.

  Trong năm 2007, EA Mythic khẳng định tiếp tục phát hành bản mở rộng Dark Age of Camelot: Labyrinth of the Minotaur (đã có mặt tại Mỹ từ cuối 2006) tại thị trường châu Âu vào tháng 2. Không những thế, nhà phát triển này còn hứa hẹn cải tiến tính năng đối kháng PvP (Player-versus-Player) và cung cấp miễn phí những chiến dịch mới sau mỗi 2 tuần thay vì 6 tháng như trước đây. Một vấn đề khác cũng được cả EA và EA Mythic thảo luận kỹ trong dịp này chính là Warhammer Online: Age of Reckoning, game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi lấy ý tưởng từ dự án bị hủy bỏ Warhammer của Games Workshop. Tuy nhiên, EA vẫn chưa ấn định ngày phát hành cụ thể.

  Xem ra năm 2007 chắc chắn sẽ là năm “đầy ắp” tựa game khi mà chỉ trong những ngày đầu của tháng 2 này, chỉ riêng Konami và Foundation 9 đã công bố trên 47 game mới. Cụ thể, Konami sẽ tung ra 17 tựa game mới cho mọi hệ máy console, gồm có: Castlevania: The Dracula X Chronicles (PSP), Dewy’s Adventure (Wii), Brooktown High Senior Year (PSP), Coded Arms: Contagion (PSP), Dance Dance Revolution Hottest Party (Wii), Dance Dance Revolution Universe (360), Death Jr. and the Science Fair of Doom (DS), GoPets: Vacation Island (DS), Hellboy (PS3, 360, PSP), Honeycomb Beat (DS), Konami Classics Series: Arcade Hits (DS), Kororinpa: Marble Mania (Wii), Lost in Blue 2 (DS), Lunar Knights (DS), Time Ace (DS), Wing Island (Wii), and Winning Eleven Pro Evolution Soccer (360, PS2, DS, PSP, PC).

  Về phần mình, Foundation 9 cho biết họ đang làm việc với hơn 10 nhà phát hành trong hơn 30 dự án của năm 2007, trong đó có thể kể đến Castlevania: Symphony of the Night (Konami phát hành) và Prince of Persia: Rival Swords (Ubisoft và Dirty Harry phát hành).

  ID: G0703_5