• Thứ Năm, 08/03/2007 16:22 (GMT+7)

  Tin trong nước

  Thành lập CLB doanh nghiệp game và nội dung số
  Ngày 9/2/2007, đại hội thành lập câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game và Nội Dung Số Việt Nam (Vietnam Game and Digital Content Business Club - VGB) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Lê Hồng Minh, giám đốc công ty VinaGame được bầu làm chủ tịch câu lạc bộ (CLB) trong nhiệm kỳ đầu tiên (2007-2010).
   
  CLB VGB hiện tại gồm 10 hội viên, trực thuộc hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA), hoạt động theo nguyên tắc hợp tác tự nguyện. Cụ thể, CLB VGB có chức năng, nhiệm vụ:

  - Liên kết các doanh nghiệp (DN), các tổ chức hoạt động trong ngành sản xuất, kinh doanh game và nội dung số (NDS), hợp tác vì sự phát triển của ngành và của các hội viên.
  - Tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh game và NDS; triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển game/NDS Việt Nam.
  - Đưa ra các đề xuất, kiến nghị liên quan đến sự phát triển của ngành, làm cầu nối giữa ngành công nghiệp game/NDS và các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, đối tác trong và ngoài nước; tham gia tư vấn, đối thoại với các cơ quan quản lý để xây dựng chính sách, tạo môi trường pháp lý tốt cho ngành công nghiệp game và NDS.
  - Quảng bá, định hướng thị trường để thúc đẩy sự phát triển của hội viên và của ngành game và NDS.
  - Bảo trợ và phát triển các CLB game thủ, định hướng game thủ tổ chức các giải thi đấu quốc gia, quảng bá thể thao điện tử.
  Đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực game và NDS tại VN và đại diện cục Phát Triển CNTT Hàn Quốc đã tham gia đại hội và toạ đàm về phát triển ngành game Việt Nam.
  Danh sách 10 hội viên sáng lập CLB VGB:
  1. Công ty VinaGame
  2. Báo điện tử VNExpress
  3. Công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN)
  4. Công ty cổ phần Công Nghệ Thế Giới Ảo
  5. Công ty Đầu Tư và Phát Triển CNTT
  6. Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC)
  7. Công ty Quang Minh DEC
  8. Công ty Glass Eggs
  9. Công ty VDC-NET2E
  10. Công ty Phần Mềm Châu Á

  Cổng game Sports Việt Nam chính thức ra mắt
  Ngày 11/02/2007 cổng thông tin thể thao điện tử eSports Việt Nam (ESVN) chính thức ra mắt với tư cách là đại diện, tiếng nói của cộng đồng thể thao điện tử - eSports Việt Nam. ESVN mang đến cho game thủ một hệ thống trao đổi, tương tác thông tin chuyên nghiệp như: hệ thống trang tin, thư viện trực tuyến: xem replays, demos, VoDs, gallery, game tools...; hệ thống server mạnh và ổn định gồm nhiều server: Starcraft, Warcraft và Counter–Strike và được tích hợp trực tiếp cùng cơ sở dữ liệu của ESVN, giúp cho game thủ có thể xem trực tiếp thứ hạng, cấp bậc trực tuyến từ hệ thống server được thể hiện trên website.

  Ngoài việc cung cấp thông tin chất lượng cao thông qua website và hệ thống game server tiêu chuẩn, ESVN còn mang đến một hệ thống sự kiện gồm online và offline diễn ra liên tục hàng năm. Các sự kiện có tính móc nối liên quan lẫn nhau thông qua một cơ chế tính điểm dựa trên kết quả của mỗi game thủ tại các giải đấu. Thông tin chi tiết tại: www.esport.vn

  Asiasoft tặng quà xuân cho game thủ
  Hoà với không khí Xuân, Asiasoft đã chuẩn bị rất nhiều món quà dành tặng cho tất cả game thủ, với lời chúc mang lại niềm vui hơn trong năm mới. Chương trình kéo dài 1 tháng từ ngày 11/2/2007 đến hết ngày 11/3/2007. Tất cả game thủ đều có cơ hội trúng lớn với 3 giải đặc biệt, mỗi giải là 1 máy game XBox 360 mới toanh; 200 giải khuyến khích là 1 con Ba Đậu Yêu xinh xắn, hoặc may mắn trúng những tặng phẩm thật bất ngờ như mỗi ngày trúng 1 máy nghe nhạc Ipod 1GB. Ngoài ra, các game thủ của Asiasoft cũng nhận những phần quà lì xì trong từng game:

  Gunbound online (www.gunbound.net.vn) khi nạp @cash, bạn có cơ hội nhận được bao lì xì và có thể nhận được những phần quà hấp dẫn từ gold, cash đến các loại Avatar. Đặc biệt mỗi tuần có 1 máy Ipod 1GB dành cho game thủ nào nạp @cash nhiều nhất.

  TS online (www.TSonline.net.vn) khi nạp thẻ được tặng thêm 15%-25% point. Hiệp Khách Giang Hồ online (www.hiepkhach.net.vn) tặng 10% mệnh giá thẻ cho bất kỳ thẻ nào nạp tiền, và nạp 5 thẻ được tặng 1 thẻ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội lật hình may mắn và nhận các vật phẩm cực hiếm trong game như vũ khí 17 triệu gold, Thiên Thần Hộ Phù; bông tai Bàn Long, nhẫn Nguyên Thủy, dây chuyền Thánh Quang, nhẫn Quyền Trí, Phúc Vận Phù... Tam Quốc Chí online (www.tqc.net.vn) khi nạp thẻ bạn nhận được vật phẩm như Đằng Oản, Đào, Ngọc Lộ Tửu; Mã Giáp, thẻ x2 kinh nghiệm, thẻ x2 kinh nghiệm cho lính; Hồng Cẩm Phong, thẻ x2 công huân, bùa x2 may mắn, thẻ x2 kỹ năng; Bạch Ngọc Kỳ Lân, Túi Phúc Tân Binh, 5 bùa x2 may mắn, 5 Miễn Tử Kim Bài.

  Các server RoK trở lại hoạt động
  Trong quá trình hoàn thiện các biện pháp kỹ thuật giới hạn của trò chơi, được sự hướng dẫn và cho phép của cơ quan quản lý, vào lúc 00h00 ngày 11/02/2007, công ty VinaGame đưa Ragnarok (RoK) vào vận hành thử nghiệm lại với phiên bản có các hình thức hạn chế giao dịch sau 5 giờ chơi áp dụng cụ thể như sau:

  Đối với chức năng mở cửa hàng: nhân vật Thương gia sẽ không thể mở của hàng để rao bán các vật phẩm sau 5 giờ chơi game liên tục. Các vật phẩm bày bán trong cửa hàng sẽ không hiển thị khi cửa hàng đã được dựng quá 5 giờ. Đối với chức năng giao dịch vật phẩm: người yêu cầu sẽ không thể thực hiện thành công chức năng “Đề nghị giao dịch” với đối tượng giao dịch khi vượt quá 5 giờ chơi liên tục.

  Ngoài ra, trong khoảng thời gian thử nghiệm này, nhà phát hành game sẽ tiếp tục cố gắng kết hợp với nhà sản xuất Gravity để hoàn chỉnh việc hạn chế chấp nhận giao dịch và thực hiện nhiệm vụ nhận vật phẩm sau 5 giờ chơi. Dự kiến trong tháng 3, nhà phát hành sẽ áp dụng thêm các biện pháp hạn chế này. Sau khi hoàn chỉnh các biện pháp theo quy định của cơ quan quản lý, RoK sẽ đưa trò chơi trở lại hoạt động bình thường. Thông tin chi tiết tại: http://www.rok.vn/ro/thongcao/tinkhan.1.1.396.html.
   

  ID: G0703_10