• Thứ Năm, 08/03/2007 16:24 (GMT+7)

  Shaiya chính thức kết thúc Closed Beta

  Vào lúc 0h ngày 08 tháng 2 năm 2007 vừa qua, nhà phát hành SaigonTEL đã cho đóng cửa 2 cụm máy chủ Mistra và Tiamat, kết thúc thời gian thử nghiệm kéo dài hơn 3 tuần trò chơi trực tuyến nhập vai Shaiya - Cuộc Chiến Huyền Thoại.

  Nhìn lại khoảng thời gian hơn 1 tháng qua, kể từ ngày chính thức cho phép đăng ký tài khoản Closed Beta, có thể thấy được mối quan tâm của game thủ dành cho Shaiya - Cuộc Chiến Huyền Thoại. Khoảng 30 phút sau khi kích hoạt công cụ đăng ký, số lượt truy cập vào trang chủ www.shaiya.vn đã lên đến hàng ngàn lượt; 5000 tài khoản thử nghiệm đầu tiên đã được trao đến tay các bạn trẻ bằng phương thức đăng ký tại website, hàng chục ngàn tờ rơi đính kèm thông tin tài khoản được đưa đến tận tay người chơi tại các điểm truy cập Internet lớn khu vực Hà Nội và Tp. HCM. Tuy vậy, những dòng tin nhắn tại diễn đàn, các cuộc điện thoại và email yêu cầu tài khoản không ngớt đổ về khiến nhà phát hành quyết định tặng thêm hơn 1000 tài khoản qua website, nâng tổng số tài khoản được phát ra lên đến hơn 30.000.

  Khá thích thú với trò chơi mới, các game thủ đã tỏ ra rất hăng say trong cuộc đua tài giành ngôi quán quân và những thứ hạng cao trong bảng tổng sắp. Chỉ trong tuần lễ đầu tiên đã có những bạn đạt đến trên cấp 40 Trung Cấp và chuẩn bị bước sang cấp độ Thượng Cấp. đó hệ thống nhiệm vụ phong phú và mang tính liên kết đã giúp các bạn phần nào bớt nhàm chán trong quá trình luyện cấp. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua điểm đặc sắc nhất của Shaiya, chính là hệ thống PvP và chiến trường rất hấp dẫn và đầy kịch tính. Trên khắp 3 khu vực Thiết Huyết (dành cho nhân vật cấp độ 1-15), Băng Giá (20-30) và D-Water (tự do) chưa lúc nào vắng người. Cuộc chiến giữa 2 liên minh Ánh Sáng và Phẫn Nộ không ngừng diễn ra với những trận sống mái và nẩy lửa để tranh các Thánh Tích. Những trận đánh hoành tráng và đẹp mắt trên chiến trường Băng Giá hay D-Water với số người tham chiến lên đến hàng chục, hàng trăm hoàn toàn thuyết phục người chơi yêu PK gắn bó lâu dài với Shaiya. Được tận mắt chứng kiến những trận đánh với những trận mưa tên, mưa thiên thạch của các Pháp Sư hay Cung Thủ, nơm nớp lo sợ bị tấn công mà chưa kịp phòng vệ từ các Thích Khách tàng hình, chùn chân trước tấm chắn sừng sững và giáp bảo vệ phản đòn của các Giáp Sĩ, ngại ngùng và bối rối khi bị biến thành thú nuôi như lợn, gà bởi các Tiên Tri mới thấy hết được cái thú của trò chơi.

  Không chỉ vậy, Shaiya - Cuộc Chiến Huyền Thoại còn rất đề cao tính đồng đội và cộng đồng của trò chơi, và điều này được thể hiện rõ nét nhất trên các chiến trường hay tại các hang động. Ở nơi ấy không có chỗ cho những phô diễn kỹ thuật cá nhân hay những tay liều mạng. Mỗi bước đi của bạn đều phải được tính toán cẩn trọng và mọi người đều phải dựa vào nhau để sinh tồn vì chỉ sẩy chân, mạng “game” của bạn luôn có nguy cơ kết thúc. Hệ thống lập nhóm của Shaiya cũng khá hay và lạ so với những game hiện có tại Việt Nam, khi bạn được hồi sinh tại nơi trưởng nhóm. Điều này khiến cho tính đồng đội và đoàn kết giữa các thành viên càng được thắt chặt hơn và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những trận chiến hoặc chuyến phiêu lưu mới. Hệ thống các nghề khá phong phú và mang tính tương hỗ lẫn nhau không cho phép người chơi thiên vị bất cứ nghề nào khi lập nhóm, điểm hay này tạo nên sự cân bằng và công bằng trong trò chơi.

  Shaiya sẽ là một trò chơi được miễn phí hoàn toàn. Nhà phát hành sẽ không thu bất kỳ chi phí nào tính trên giờ chơi mà chỉ cung cấp những vật phẩm hỗ trợ đặc biệt, giúp người chơi có những điều kiện tốt hơn khi tham gia vào thế giới Shaiya. Hệ thống vật phẩm này rất phong phú và không hề gây trở ngại hoặc mất cân bằng đối với trò chơi, game thủ có thể tham gia Cuộc Chiến Huyền Thoại mà không cần phải bỏ ra một khoản chi phí nào khác cho nhà phát hành nếu không có nhu cầu.

  ID: G0703_12