• Thứ Sáu, 06/04/2007 09:25 (GMT+7)

  Gears of War thắng lớn

  Gears of War sẽ có mặt trên PC

  Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí TeamXbox, ông Mark Rein, phó chủ tịch Epic Games đã xác nhận tin đồn về việc trò chơi Gears of War (Xbox 360) sẽ có mặt trên PC nhưng không nói rõ vào thời điểm nào.

  Ông Rein cho biết, cuối cùng Epic sẽ mang Gears of War lên vùng đất PC nhưng “tôi chỉ không biết là khi nào mà thôi”. Theo Rein, thách thức lớn nhất để một game từng được thiết kế riêng biệt cho console là làm sao “có thể tận dụng triệt để từng ưu điểm nhỏ của console và cùng lúc thực thi nhiều tác vụ hơn để khai thác sức mạnh của hệ thống” và làm cho game này chạy tốt trên máy tính có cấu hình phù hợp.

  Ít ai ngờ trò chơi bắn súng Gears of War của ông bầu Microsoft Game Studios và nhà phát triển Epic Games tuy chỉ mới gia nhập làng game thế giới từ giữa quý 3/2006 (7/11) nhưng tính đến thời điểm hiện nay đã gặt hái được khá nhiều thành công vang dội. Đầu tiên, các website chuyên về game hàng đầu như GameSpot và IGN lần lượt bình chọn Gears of War là “Game xuất sắc nhất” và “Game cho Xbox 360 hay nhất” của năm 2006.

  Kế đến, tại các giải quan trọng của ngành công nghiệp game như Game Developers Choice Awards, Interactive Achievement Awards - IAAs, Interactive Entertainment Association Australia - IEAA và G.A.N.G Awards, trò chơi này cũng đã nhanh tay “ẵm gọn” các giải thưởng quan trọng. Điển hình, tại giải hàng năm IAAs lần thứ 10 diễn ra trong khuôn khổ sự kiện D.I.C.E. 2007 (6-9/2/2007), Gears of War đã vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm khác để giành lấy danh hiệu cao quý nhất là giải “Game xuất sắc nhất” năm 2006, cũng như các giải khác như “Game có phần thể hiện của nhân vật nam xuất sắc nhất”, “Game sôi động nhất”, “Game có phần chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất”, “Game có mục chơi online xuất sắc nhất”, “Game có hiệu ứng đồ xuất sắc nhất”, “Game hành động - phiêu lưu xuất sắc nhất” và “Game console xuất sắc nhất”.

  Gần đây nhất, tại lễ công bố và trao giải thưởng Game Developers Choice Awards lần thứ 7 diễn ra vào tối 7/3 trong khuôn khổ hội nghị các nhà phát triển game 2007 (Game Developers Conference 2007), một lần nữa Gears of War đã đưa Microsoft lên bục vinh quang với 3 giải thưởng quan trọng là “Game xuất sắc nhất trong năm”, “Game có công nghệ xuất sắc nhất” và “Game có hiệu ứng nghệ thuật xuất sắc nhất”.

  Đặc biệt, Gears of War còn giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bình chọn do website chuyên bán đĩa trò chơi GameFly thực hiện với 200.000 khách hàng của website này tham gia đoạt danh hiệu “Game hay nhất năm 2006” và “Game Xbox 360 hay nhất”.
   

  ID: G0704_6