• Thứ Ba, 08/05/2007 09:41 (GMT+7)

  Command & Conquer 3: Tiberium Wars “tấn công” Xbox 360

  Xem ra tham vọng của Electronic Arts (EA) với Command & Conquer 3: Tiberium Wars đã lộ rõ khi chỉ chưa đầy một tháng sau khi xuất hiện trên PC (26/3) hãng đã nhanh chóng công bố phiên bản Xbox 360 của trò chơi chiến thuật thời gian thực (RTS) này sẽ được phát hành vào ngày 10/5 sắp tới cũng như hứa hẹn bản demo sẽ sớm có mặt trên Xbox Live.

  EA khẳng định họ đã chuyển đổi thành công các thao tác điều khiển chuột, bàn phím truyền thống của thể loại RTS trên PC sang tay cầm Xbox 360 và phiên bản C&C 3: Tiberium Wars mới sẽ hỗ trợ tính năng Xbox Live Vision Camera cho phép người chơi thấy được khuôn mặt thật của đối phương trong suốt quá trình chiến đấu thông qua các camera ngoại vi (hình thức tương tự dùng webcam khi tán gẫu bằng Yahoo Messenger). Ngoài những thay đổi về cách thức điều khiển, phiên bản trên Xbox 360 còn cung cấp thêm 4 chế độ chơi multiplayer như Siege, CTF, King of Hill và Capture and Hold.

  Sau The Lord of the Rings: The Battle for Middle Earth II (phát hành vào tháng 7/2006), đây là lần thứ 2 EA cố gắng khẳng định quan điểm của mình về việc hoàn toàn có khả năng chuyển thể một game RTS từ PC sang console. Theo một bản tin trên tạp chí GamePro, EA cho biết đã nhận được rất nhiều phản hồi từ người chơi LOTR: The Battle for Middle Earth II và hãng này cũng hoàn tất việc cải thiện những khiếm khuyết đó bởi C&C 3 sử dụng chung engine với The Battle for Middle Earth II.

  Liệu EA có thành công với cuộc cách mạng C&C 3: Tiberium Wars trên vùng đất Xbox 360 hay không, chờ xem.
   

  Hoàn toàn trái ngược với C&C 3, trò chơi hành động - bắn súng Lost Planet: Extreme Condition đang trên đường “du cư” sang PC sau khi gặt hái nhiều thành công trên Xbox 360. Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD, tính đến cuối tháng 2/2006, Lost Planet đã tiêu thụ được trên 527.000 bản tại thị trường Mỹ và tính đến thời điểm hiện tại thì game này vượt ngưỡng 1 triệu bản trên phạm vi toàn cầu.

  Điểm đặc biệt ở phiên bản Lost Planet trên PC là khả năng hỗ trợ công nghệ đồ họa DirectX 10 để đạt độ phân giải 2560x1600 dù game không hề đòi hỏi phải cài đặt DirectX 10 (hay chính xác là Windows Vista). Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra không ít lo ngại về việc game có thể chạy tốt trên các bản Windows trước đây hay không bởi vì chỉ có Vista mới hỗ trợ DirectX 10.

  Theo Jack Symon, giám đốc phụ trách tiếp thị của Capcom, hãng đã bắt đầu chiến lược mở rộng các tựa game sang nhiều hệ máy (multiplatform) và Lost Planet, Devil May Cry 4 là ví dụ điển hình nhất. Symon cũng cho biết, giống bản trên Xbox 360, bản trên PC sẽ có những nội dung cập nhật có thể tải về qua Internet.
  Nếu không có gì thay đổi, game sẽ được phát hành vào tháng 6 này ở mức giá thật hấp dẫn: 39,99USD.
   

  Bạn có thể mua đĩa Command & Conquer 3: Tiberium Wars “gốc” thông qua nhà phân phối chính thức của EA tại Việt Nam, công ty Cyber Generation (766/1G Sư Vạn Hạnh nối dài, Q.10, TP.HCM. ĐT: 08.8624652. Email: trang@cyberg.vn) và cửa hàng Game Corner (lầu 1, tòa nhà Saigon Center - 65 Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM).

  C&C 3: Tiberium Wars có 3 phiên bản:
  • Standard Edition (440.000 đồng): đĩa gốc kèm 1 móc khóa C&C 3.
  • Kane Limited Edition Steel Casing (720.000 đồng): đĩa gốc với vỏ hộp làm bằng thép đẹp mắt + 1 huy hiệu C&C 3 + 1 đĩa DVD chuyên về “hậu trường” thực hiện C&C 3. Trong phiên bản này, người chơi sẽ có cơ hội “thưởng thức” thêm các bản đồ chiến trận và trang phục (skin) cho quân lính đặc biệt.
  • Collector Pack (990.000 đồng): bộ Kane Limited Edition Steel Casing + 1 áo thun + 1 móc khóa + 1 tấm lót chuột + 1 túi xách C&C 3.

  ID: G0705_6