• Thứ Ba, 08/05/2007 09:38 (GMT+7)

  Tin nước ngoài

  TIN VUI CHO TÍN ĐỒ HALO
  Microsoft cho biết, từ 16/5 - 7/7/2007, người chơi “đạt yêu cầu” - nhận được thiếp mời thông qua chương trình “Rule of Three” hoặc đã mua bản Crackdown gốc (xem TGG 2/2007, trang 6) - sẽ có dịp tham gia thử nghiệm mục chơi multiplayer của trò chơi Halo 3 thông qua Xbox Live. Bản thử nghiệm Beta sẽ cung cấp 3 bản đồ mới như Snowbound, High Ground và Valhalla, vài loại vũ khí mới chẳng hạn như Brute Spiker, Spartan Laser, Spike Grenades, Assault Rifle và một loại xe địa hình Mongoose độc đáo.

  Với Halo 2, Microsoft công bố 2 bản đồ mới của trò chơi này là Hang ‘Em High và Desolation sẽ được phát hành vào ngày 17/4 sắp tới thông qua dịch vụ Xbox Live cho Xbox và Xbox 360. Hai bản đồ mới sẽ rất quen thuộc với những ai đã từng trải qua nhiều giờ chơi với hệ thống trận đánh nhiều người chơi theo hình thức “chia màn hình” (split-screen) hay System Link trong Halo: Combat Envolved (phiên bản Halo trên PC). Theo dự kiến, 2 bản đồ này sẽ được bán chung với nhau ở mức giá 4 USD thông qua tính năng tải về nội dung có sẵn trong Halo 2 cũng như dịch vụ Xbox Live cho thành viên Gold.

  RỤC RỊCH DỰ ÁN GUILD WARS 2
  NCSoft và ArenaNet công bố ý định phát triển một phiên bản mới cho dòng game nhập vai ăn khách Guild Wars. ArenaNet hy vọng bản Beta của Guild Wars 2 sẽ được giới thiệu vào khoảng giữa năm 2008.

  Cạnh đó, ArenaNet cũng cho biết đây không phải là dự án duy nhất liên quan đến Guild Wars, họ đang thực hiện một bản mở rộng cho trò chơi này với tên gọi Guild Wars: Eye of The North. Bản mở rộng mới yêu cầu một trong những chiến dịch Guild Wars trước đó và sẽ cung cấp 18 dungeon nhiều cấp độ mới, 150 kỹ năng mới, 10 anh hùng mới, 40 bộ áo giáp mới cũng như vô số item và vũ khí mới. Eye of The North sẽ được phát hành trong quý 3/2007.

  SEGA TỰ TIN VỚI MEDIEVAL II
  Sau 4 tháng chính thức phát hành trò chơi chiến thuật thời gian thực Mediaval II: Total War, Sega bất ngờ công bố mọi thứ đã sẵn sàng cho bản mở rộng đầu tiên của trò chơi này. Được phát triển bởi studio tại Úc của Creative Assembly, Medieval II: Total War Kingdoms sẽ bổ sung vào bản game gốc 4 chiến dịch chơi đơn, 4 mục chơi multiplayer và 20 bản đồ chiến đấu có khả năng tùy chỉnh mới. Ngoài ra, game cũng cung cấp 13 nhóm quân và trên 150 đơn vị quân mới. Total War Kingdoms sẽ được phát hành tại Mỹ và châu Âu vào mùa thu năm nay.

  NÂNG CẤP MAELSTROM
  Từ 18/3, các fan hâm mộ Maelstrom có thể đến trang chủ của hãng phát hành Codemasters (http://au.codemasters.com/maelstrom/index.php) hay dịch vụ FilePlanet (www.fileplanet.com) để tải về bản demo mục chơi multiplayer của trò chơi nhập vai này. Bản demo cung cấp 2 bản đồ chơi multiplayer (cũng có thể chơi trong chế độ chơi đơn) của Top of the Hill và Lair of the Devil.

  ARMA SẴN SÀNG
  Chỉ một tháng rưỡi sau khi giành được quyền phát hành ArmA: Combat Operations tại khu vực Bắc Mỹ, hôm 16/4, Atari đã chính thức xác nhận trò chơi này sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 1/5 sắp tới ở mức giá 39,99 USD. Tại châu Âu, trò chơi này đã được phát hành trước đó dưới tên ArmA: Armed Assault.

  ATARI TẬU “XẾ HIỆU”
  Atari cho biết bộ sưu tập xe hơi hạng sang “Lexus Car Pack” dành cho trò chơi Test Drive Unlimited hiện đã có mặt trên Xbox Live MarketPlace. Ngoài 2 mẫu xe Lexus GS 450h và Lexus LS 460 cho phép tải về miễn phí trong bộ sưu tập này, vài mẫu xe khác như Lexus SC 430 và LS 600h cũng sẽ sớm được Atari cung cấp cho người chơi.

  BÍ MẬT REV64
  Đầu tháng 4 này, Ubisoft đã giới thiệu một website mới tại địa chỉ www.rev64.com. Theo IGN, nhiều khả năng website này là dấu hiệu cho một tựa game Tom Clancy mới bởi ngay chính giữa màn hình xuất hiện logo không lẫn vào đâu được của Rainbow Six. Ngoài ra, IGN cũng cho biết tạp chí này từng nghe loáng thoáng thông tin về một tựa game Tom Clancy đang được thực hiện tại studio Ubisoft Thượng Hải.

  THE WHITE COUNCIL LẬN ĐẬN
  Để nhanh chóng xua tan những hoài nghi về việc dự án The Lord of The Rings: The White Council đang trong giai đoạn “tạm ngưng” có thể bị hủy bỏ, EA vừa công bố họ hiện vẫn nắm giữ bản quyền của trò chơi này cho đến hết năm 2008. Song song đó, EA cũng tiết lộ “một tựa game hoàn toàn mới đã được lên kế hoạch phát hành trong năm 2008”. Phải chăng đây là một đòn tung hỏa mù của EA?

  TẢI VỀ MIỄN PHÍ CELLFACTOR
  Artificial Studios và Immersion Games chính thức công bố trò chơi hành động - bắn súng CellFactor: Revolution sẽ có mặt trên PC dưới dạng bản tải về miễn phí từ ngày 8/5 sắp tới. Đây là một trong những trò chơi tiên phong trong việc khai thác sức mạnh của công nghệ xử lý vật lý Ageia PhysX. Theo hãng phát triển Immersion Games, trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất này sẽ tận dụng triệt để công nghệ xử lý vật lý Ageia PhysX để thể hiện trang phục, cách di chuyển và các hiệu ứng cháy nổ sao cho “y như thật”. Ngoài ra, CellFactor cũng sẽ cung cấp 3 cấp độ “siêu PhysX” mới cho chiến dịch chơi đơn.

  NOBILIS BẮT TAY AKELLA
  Nobilis cho biết vừa ký xong một hợp đồng với Akella để có được quyền phát hành trò chơi nhập vai Hard to be a God tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay.

  NARUTO ĐẦU QUÂN CHO PSP
  Namco Bandai Games vừa công bố Naruto: Ultimate Ninja Heroes dành cho hệ máy PSP. Tựa game Naruto đầu tiên dành cho máy chơi game cầm tay của Sony cung cấp một gameplay nhóm 3 người và chế độ chơi đối kháng 2 người qua kết nối không dây, Naruto: Ultimate Ninja Heroes sẽ có 20 nhân vật mới và 8 màn chơi tương tác. Game sẽ có mặt vào mùa hè năm nay.

  DRIFT 2 VÀO VẠCH XUẤT PHÁT
  Crave Entertainment công bố trò chơi đua xe Tokyo Xtreme Racer DRIFT 2 dành cho PS2 đã chính thức có mặt tại thị trường Bắc Mỹ ở mức giá 14,99 USD. DRIFT 2 sẽ đưa người chơi đến với những đường đua khốc liệt nhưng không kém phần thơ mộng quanh các ngọn núi tại Nhật Bản như Hakone, Niko, Haruna và Akagi. Đặc biệt, garage của DRIFT 2 có đến 180 mẫu xe của 16 hãng xe hơi lừng danh.

  Cũng liên quan đến thể loại đua xe, Microsoft cho biết bản demo của trò chơi Forza Motorsport 2 dành cho Xbox 360 sẽ sớm có mặt trên Xbox Live cũng như ấn định ngày phát hành sẽ là 15/5 sắp tới.

  GEARS OF WAR ĐÓN CHÀO ANNEX
  Hôm 9/4, Microsoft đã cung cấp một bản nâng cấp miễn phí mới cho trò chơi hành động Gears of War trên Xbox Live. Ngoài chế độ chơi multiplayer mới, Annex, bản nâng cấp còn đi kèm vài tinh chỉnh cho các mục chơi multiplayer.

  Cũng liên quan đến trò chơi này, Mark Rein - phó chủ tịch kiêm CEO của Epic Games thì hãng ông và Microsoft đã bàn bạc với nhau về việc cung cấp miễn phí các bản đồ sau này cho người chơi. “Chúng tôi đã nhất trí sẽ bán các bản đồ mới ở một mức giá hợp lý và miễn phí chúng vài tháng sau đó. Microsoft đã rất thành công với các gói bản đồ Halo 2 cũng theo hình thức này”, Rein cho biết. Ông cũng khẳng định gói bản đồ tiếp theo cho Gears of War sẽ có 4 bản đồ chơi multiplayer, nhưng không nói rõ thời gian phát hành cũng như giá bán.

  TỰA MỚI CHO PS3
  Theo trang blog “bán chính thức” của Sony, Three Speech, trong tháng 9 sắp tới sẽ có 5 tựa game mới cho PS3, bao gồm Heavenly Sword, Lair, WarHawk, Killzone và Ratchet & Clank Future: Tools of Destruction. Three Speech cũng xác nhận WarHawk sẽ chỉ được phát hành trên PlayStation Network.
  Cạnh đó, Bandai Namco cũng vừa công bố dự án đầu tiên của nhà phát triển Project Ace mang tên Brave Arms dành cho hệ máy PS3. Trò chơi chịu ảnh hưởng cách chơi của Ninja Gaiden và bối cảnh sắp đặt tương tự như dòng Splinter Cell. Hiện chưa rõ ngày phát hành chính thức của trò chơi.

  MELTDOWN TRỄ HẸN
  Ignition Entertainment cho biết dời ngày phát hành trò chơi giải đố Mercury Meltdown Revolution dành cho Wii vào ngày 12/6 sắp tới, thay vì đầu tháng 5 như dự kiến. Theo hãng sản xuất, ngoài các cảnh chơi 3D và 150 cấp độ thì nhiều tính năng và khả năng điều khiển độc đáo mới khi sử dụng tay cầm Wii-Remote sẽ là những ưu điểm của trò chơi.

  BROTHERS IN ARMS ĐÁ LẤN SÂN
  Ubisoft và Gearbox Software vừa cho biết họ sẽ mang trò chơi hành động - bắn súng Brothers in Arms lừng danh lên hệ máy DS và Wii. Phiên bản trên DS, mang tên Brothers in Arms DS, sẽ là game hành động góc nhìn người thứ 3 với 16 nhiệm vụ chơi đơn và chế độ chơi multiplayer 4 người. Trong khi đó, phiên bản trên Wii là Brothers in Arms, sẽ cung cấp đến 31 nhiệm vụ hoàn toàn mới cũng như một hệ thống điều khiển độc đáo - sử dụng tay cầm không dây Wii-Remote để thể hiện các động tác di chuyển.

  Theo dự kiến, Brothers in Arms DS sẽ được phát hành vào mùa hè 2007, còn Brothers in Arms Double Time vào mùa thu 2007.

  F.E.A.R DI CƯ SANG PS3
  Sau hơn một năm tung hoành trên PC và Xbox 360 cũng như thành công vượt bậc của bản mở rộng Extraction Point vừa trình làng cuối năm 2006 vừa qua, trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất F.E.A.R cũng đã được Sierra ấn định thời điểm phát hành trên vùng đất đầy màu mỡ PlayStation 3 vào ngày 20/4 (châu Âu) và 24/4 (Mỹ) sắp tới.

  Bản trên PS3 của F.E.A.R sẽ có thêm một cấp độ chơi mới cũng như một loại vũ khí mới.
  Ngoài ra, game cũng sẽ hỗ trợ chơi multiplayer 16 người và một chế độ “instant action mode” (hành động tức thời) hoàn toàn mới.

  DMC XÂM NHẬP PC VÀ X360
  Capcom vừa cho biết, ngoài phiên bản dành cho PS3 từng được công bố trước đây, game hành động bắn súng Devil May Cry 4 cũng sẽ có mặt trên PC và Xbox 360. Trong cả 3 phiên bản (PS3, PC và Xbox 360), Devil May Cry 4 sẽ có tất cả những phong cách chơi hành động đặc sắc của dòng game này với nhân vật chính mới mang tên Nero, người có khả năng lôi kéo kẻ thù về cùng chiến tuyến bằng bàn tay “Devil Bringer” huyền bí. Hiện vẫn không rõ liệu Capcom có đem đến nội dung độc đáo gì cho từng hệ máy hay không, tuy nhiên trong một thông cáo báo chí gần đây hãng này tuyên bố “mỗi phiên bản sẽ được tối ưu hoá để khai thác triệt để sức mạnh của từng hệ máy”.

  ACE COMBAT 6 HẠ CÁNH XBOX 360
  Bandai Namco cho biết phiên bản mới nhất của dòng game mô phỏng bay đình đám trên hệ Play Station trước đây là Ace Combat 6: Kaiho Heno Senka sẽ có mặt trên Xbox 360 của gã khổng lồ Microsoft. Theo dự tính, trò chơi sẽ hỗ trợ tính năng chơi mạng qua dịch vụ Xbox Live và chế độ co-op hấp dẫn.

  SONIC VÀ MARIO THAM GIA THẾ VẬN HỘI
  Hai kỳ phùng địch thủ Sega và Nintendo đã bắt tay nhau khi cho nhân vật nổi tiếng tiểu quái Sonic và chàng thợ ống nước Mario cùng xuất hiện trong một tựa game thế vận hội đang được phát triển song song cho cả Wii và Nintendo DS. Trò chơi sẽ được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu (Sega) và tại quê nhà Nhật Bản (Nintendo) vào mùa nghỉ lễ năm nay.

  NIGHTS QUAY TRỞ LẠI
  Sau khi biệt tăm từ phiên bản đầu tiên rất thành công, Christmas Nights trên nền máy Saturn vào năm 1996, đến nay anh hề Nights của Sega và Sonic Team mới có kế hoạch quay trở lại Wii của Nintendo vào cuối năm nay với tên gọi Nights: Journey of Dreams.

  NINJA GAIDEN CÓ MẶT TRÊN DS
  Ryu Hayabusa chuẩn bị đổ bộ trên nền Nintendo DS vào một thời điểm bí mật trong năm nay với tên gọi Ninja Gaiden: Dragon Sword. Chi tiết về cốt truyện của trò chơi vẫn chưa được công bố tuy nhiên cách chơi của Dragon Sword sẽ tận dụng thế mạnh của bút trâm trên màn hình cảm ứng để thực hiện thao tác di chuyển và những pha hành động nghẹt thở.

  DRAGON AGE CHỌN MẶT GỬI VÀNG
  Trong khi dự án Mass Effect vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để đổ bộ lên Xbox 360 vào tháng 5 này, thì mới đây theo tạp chí Electronic Gaming Month, Dragon Age - game nhập vai mới nhất đang được Bioware xúc tiến sẽ được chuyển tiếp sang nền PS3 thay vì chỉ là hệ PC như trước đây.

  ID: G0705_9