• Thứ Ba, 08/05/2007 09:35 (GMT+7)

  Tin trong nước

  NỐI VÒNG TAY LỚN CÙNG SHAIYA
  Nhằm khuyến khích người chơi mời gọi bạn bè cùng tham gia khám phá thế giới Shaiya - Chiến binh huyền thoại, công ty SaigonTel công bố chương trình “Shaiya - Nối vòng tay lớn”. Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/4/2007, khi giới thiệu hoặc hướng dẫn người khác tạo tài khoản Shaiya mới, người giới thiệu sẽ được cộng 1 điểm thành tích và người chơi mới sẽ được tặng thêm 5% thẻ S-Cash đã nạp. Riêng với người giới thiệu, điểm thành tích càng cao thì % S-Cash nhận được từ người chơi mới càng nhiều, cụ thể 5% (1 - 20 điểm), 10% (21 - 50 điểm) và 15% (trên 50 điểm).

  VÕ LÂM TRUYỀN KỲ - TÌNH NGHĨA GIANG HỒ
  Công ty VinaGame cho biết thời gian sắp tới sẽ tổ chức hàng hoạt sự kiện chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản thứ 3 trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) mang tên Tình Nghĩa Giang Hồ vào giữa năm nay. Trước mắt, VinaGame phát động giải đấu “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” dành cho tất cả bang hội trong VLTK, dự kiến giải sẽ bắt đầu thi đấu chính thức giữa các đại diện của 56 server trên toàn quốc từ ngày 12/05/2007 sắp tới. Ngoài ra, hành trình xuyên Việt với chủ đề “Thất Kiếm Du Hành Xuyên Việt” quảng bá cho bộ “Thất Đại Bảo Kiếm” cũng sẽ được VinaGame khởi động đúng vào dịp lễ kỷ niệm 32 năm ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2007 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Thông tin chi tiết tại http://volam.com.vn.

  CRAZY KART - “ÁT CHỦ BÀI” MỚI CỦA VTC GAME
  Ngày 11/4/2007, VTC Game đã ký hợp đồng độc quyền phát hành tại Việt Nam trò chơi đua xe trực tuyến Crazy Kart của tập đoàn Shanda Interactive Entertainment Inc. (Trung Quốc). Đây là một trong những game đua xe trực tuyến có số lượng người chơi đông nhất tại Trung Quốc với hơn 10 triệu tài khoản đăng ký. Theo ông Trần Hoàng Minh, giám đốc VTC Game, rất có thể chỉ 6 tháng nữa Crazy Kart sẽ trở thành một hiện tượng mới trong giới trẻ giống như những gì từng xảy ra với Audition. Theo dự kiến, Crazy Kart sẽ được phát hành ngay trong tháng 4/2007 và thời gian Close Beta sẽ rất ngắn.

  NGƯNG CUNG CẤP GAME TRỰC TUYẾN GUNBOUND
  Ngày 31/3/2007, công ty Asiasoft đã chính thức công bố ngưng cung cấp trò chơi trực tuyến game Gunbound Việt Nam. Theo đó, trong thời gian này, Asiasoft sẽ không cho phép việc khởi tạo ID mới và nạp Cash trong game, tuy nhiên đến hết ngày 31/5/2007 Gunbound Việt Nam mới chính thức ngưng toàn bộ các hoạt động trong game và trên website chính thức. Nhằm hỗ trợ hiệu quả nhất cho các game thủ đang chơi Gunbound, Asiasoft sẽ hỗ trợ chuyển các ID Gunbound tại server Việt Nam sang server quốc tế (chỉ áp dụng cho các ID đã từng nạp Cash trong game) cũng như chuyển các ID từng tham gia Gunbound Việt Nam trong thời gian 6 tháng sang server thử nghiệm của trò chơi Tiểu Bá Vương cùng nhiều chính sách khác. Thông tin chi tiết tại www.gunbound.net.vn.

  KHAI TRƯƠNG KỲ TRÂN CÁC VÀ TRANG VIÊN CHIẾN
  Trò chơi trực tuyến Cửu Long Tranh Bá (CLTB) đã được cập nhật tính năng mới Trang Viên Chiến vào ngày 20/4/2007. Trang Viên Chiến là một hình thức công thành chiến đòi hỏi các kỹ năng thủ thành tương tự như tính năng công thành chiến trong Võ Lâm Truyền Kỳ và Phong Thần. Khác với các cuộc giao tranh đơn thuần diễn ra tại Huyết Sa Bình và Bá Vương Động, Trang Viên Chiến mở ra một cuộc hỗn chiến khốc liệt để người chơi chiếm quyền “hùng cứ” trang viên Lưu Vân Sơn Trang (Nam Xương) và Thanh Phong Sơn Trang (Hàng Châu) hiện do Kim Tiền Bang và Dã Thú Minh chiếm giữ. Một máy chủ mới mang tên Thanh Long đã được VinaGame mở thêm nhằm hỗ trợ tối đa cho Trang Viên Chiến.

  Dịp này, CLTB cũng sẽ được bổ sung thêm Kỳ Trân Các, một siêu thị hàng hóa chuyên phục vụ các nhu cầu về trang bị “đồ chơi” trong game. Thông tin chi tiết tại www.cuulong.com.vn.

  TIỂU BÁ VƯƠNG ĐẾN VIỆT NAM
  Tiểu Bá Vương (TBV), tên nguyên gốc là Getamped, do nhà sản xuất game hàng đầu Nhật Bản là CyberStep phát triển, đã được công ty Asiasoft mua bản quyền phát hành tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Getamped từng được phát hành tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia với hơn 18 triệu người chơi và có cả giải vô địch thế giới “World Championship” dành riêng cho game này.

  Là thể loại game hành động, TBV cho phép người chơi thi đấu với nhau (tối đa 8 người) thông qua các thao tác điều khiển đơn giản, game có hình ảnh 3D vui nhộn, âm thanh sôi động, trẻ trung và nội dung hoàn toàn không mang tính bạo lực. Ngoài 8 nhiệm vụ chơi đơn, người chơi có thể mời bạn bè hoặc người chơi khác cùng tranh tài trong hơn 200 bối cảnh và 14 thể loại chiến đấu khác nhau.

  Điểm đặc biệt của TBV là người chơi có thể tùy chỉnh giao diện cho nhân vật của mình hoặc dùng chính hình ảnh của các nhân vật yêu thích như Doremon, Inu-Yasha, Songoku, Mario, Astroboy... Game cung cấp 15 dòng nhân vật khác nhau, mỗi dòng có 2 nhân vật riêng . Thông tin chi tiết tại www.bavuong.net.vn

  TAM QUỐC CHÍ HỖ TRỢ CHƠI TỰ ĐỘNG
  Từ ngày 16/3/2007, trò chơi Tam Quốc Chí Online đã tiến hành thử nghiệm chức năng chơi tự động (Autoplay) trên server Bạch Hổ.

  Sau 1 tháng cho phép các game thủ thử nghiệm miễn phí và tiến hành kiểm tra lỗi đối với tính năng chơi tự động (Autoplay) trên server Bạch hổ, ngày 17/04/2007, trò chơi Tam Quốc Chí đã chính thức thu phí tính năng này. Cụ thể, để có thể tiếp tục sử dụng tính năng Autoplay, người chơi phải mua vật phẩm “Gia Cát Hành Pháp” để kích hoạt chức năng này tại @Cash Shop với giá 135 point/1 tháng. Theo công ty Asiasoft, hiện chỉ có server Bạch Hổ hỗ trợ tính năng chơi tự động, do đó các game thủ đang chơi trên server Thanh Long và Hỏa Phụng không nên mua vật phẩm này vì không thể sử dụng được.

  ID: G0705_11