• Thứ Hai, 28/05/2007 09:01 (GMT+7)

  Lord of The Rings Online bành trướng thế lực

  Hôm 11/5 vừa qua, Codemasters Online Gaming cho biết họ đang chuẩn bị cung cấp miễn phí bản mở rộng mới cho trò chơi nhập vai trực tuyến The Lord of The Rings: Shadows of Angmar.

  Với tên gọi The Shores of Evendim, bản mở rộng này bổ sung hơn 60 nhiệm vụ và một vùng đất vô cùng rộng lớn hoàn toàn mới để người chơi khám phá. Lấy bối cảnh khu vực Evendim ở phía bắc vùng đất Shire bị chế ngự bởi một cái hồ rộng lớn mang tên Nenuial (hay còn gọi là Lake of Twilight), người chơi phải dốc hết can đảm để bảo vệ kho báu của một thành phố bị lãng quên cũng như hỗ trợ vị vua Aragon chống lại đội quân bóng tối Angmar. Đáng tiếc, Codemasters vẫn chưa công bố ngày phát hành, nhưng nhiều khả năng Evendim sẽ có mặt trong vài tuần tới.

  Vậy đâu là lý do để bộ ba Turbine, Midway và Codemasters vội vã tung ra bản mở rộng khi mà bản chính thức của trò chơi này mới được phát hành chưa đầy một tháng (24/4)? Theo số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường, The Lord of The Rings Online: Shadows of Angmar là tựa game dành cho PC bán chạy nhất trong tuần lễ 22-28/4/2007 vừa qua tại khu vực Bắc Mỹ, Đức, Pháp, Anh và một số quốc gia châu Âu khác. Trước thành công này, ông Jeffrey Anderson - Chủ tịch kiêm CEO của Turbine hào hứng cho rằng “khởi đầu xuất sắc này mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho chúng tôi”. Cũng theo Anderson, hãng này cam kết tiếp tục cùng người chơi của mình tham gia vào nhiều cuộc hành trình ly kỳ để mở rộng thế giới Middle-Earth bằng việc phát hành thường xuyên những nội dung cập nhật mới.

  Tuy nhiên, đúng một tuần sau (29/4-5/5/2007), World of Warcraft và bản mở rộng The Burning Crusade đã nhanh chóng giành lại 2 vị trí đầu tiên trong danh sách 10 game bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, đẩy Shadows of Angmar xuống vị trí thứ 3 - đứng trước Command & Conquer 3: Tiberium Wars và The Sims 2 Season. Xem ra thì The Lord of The Rings Online chưa đủ “lực” để xô ngã tượng đài World of Warcraft.

  ID: G0706_6