• Thứ Hai, 28/05/2007 09:16 (GMT+7)

  Sôi động làng eSport thế giới

  Trong thời gian qua, cộng đồng eSports thế giới đã hết sức bất ngờ trước việc thiếu vắng các bộ môn thi đấu truyền thống như Counter-Strike và Quake tại giải đấu CPL 2007, hay Counter-Strike và Warcraft 3 tại giải đấu WSVG (World series of Video Games).

  Tại khu vực Bắc Mỹ, hệ thống vòng loại giải đấu CGS (Championship Gaming Series) đã thực sự gây nên một cú “sốc” lớn với việc ban tổ chức quyết định chọn CS: Source (Counter-Strike: Source) là bộ môn thi đấu chính thức. Cũng tại sự kiện này, đội 3D và Complexity sau khi tham gia và giành chiến thắng ở vòng loại đã trở thành 2 đội đầu tiên được nhận tài trợ từ giải đấu: mỗi đội sẽ có một người quản lý chuyên nghiệp và được trả lương. Hệ thống giải đấu CGS sẽ được truyền hình trên các kênh Direct TV, CSTV và Star-Sport tại khắp các châu lục.
  ESVN

  WORLD WIDE INVITATIONAL
  Trong hai ngày 19 và 20/5 vừa qua, tại Seoul - Hàn Quốc, Blizzard đã tổ chức giải đấu World Wide Invitational dành cho giới game thủ RTS với 2 game thi đấu là Starcraft Broodwar và Warcraft The Frozen Throne. Trong tổng số 8 game thủ tham gia, Trung Quốc có đến 3 đại diện. Theo giới phân tích, game thủ Trung Quốc được đánh giá là những đối thủ đáng gờm mới đối với game thủ Hàn Quốc - bá chủ làng RTS thế giới.

  ELECTRONIC SPORTS WORLD CUP 2007
  Vòng chung kết giải vô địch thể thao điện tử ESWC năm nay sẽ diễn ra trong thời gian từ 5 - 8/7/2007 tại Paris, Pháp. Vòng loại giải đấu này đã và đang diễn ra tại các quốc gia thành viên với kết quả phản ảnh đúng thực lực và trình độ eSports của mỗi nước, chẳng hạn như đội đương kiêm vô địch Counter-Strike: Pentagram tại WCG 06 đã chiến thắng tại vòng chung kết quốc gia Ba Lan. Trong khi đó, vòng chung kết quốc gia tại Anh sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 với đầy đủ 5 môn thi đấu - Pro Evolution Soccer 6, Counter Strike 1.6, Warcraft III: Frozen Throne và Trackmania Nations. Đáng tiếc, cộng đồng eSports Việt Nam không được tham dự giải đấu này.

  WORLD SERIES OF VIDEO GAMES
  Sau khi WSVG Vũ Hán (Trung Quốc) kết thúc với chức vô địch thuộc về MYM] Moon – Jang Jae Ho ở bộ môn Warcraft, Wisdom Nerve Victory – wNv ở bộ môn Counter Strike 1.6, mọi sự quan tâm hiện nay đều đổ dồn về WSVG Louisville (Mỹ) trong các ngày 21 - 24/5/2007. Đặc biệt, sự kiện này được tổ chức chung với vòng loại Electronic Sports World Cup 2007.

  Game thủ và đội giành chức vô địch tại WSVG Louisville ở bộ môn Counter Strike và Warcraft 3 sẽ được tham dự vòng chung kết WSVG diễn ra từ 5-08/7/2007 tại Paris, Pháp.

  Ngoài ra, giải đấu WSVG Louisville còn có các bộ môn thi đấu khác như Fight Night Round 3, Guitar Hero 2, Quake 4 và World of Warcraft.

  INTEL FRIDAY NIGHT GAME
  Là chuỗi sự kiện trong hệ thống giải EPS X, Intel Friday Night Game được bắt đầu tổ chức từ ngày 23/2 lần lượt tại 9 thành phố lớn của nước Đức.
  Nếu như các trận đấu của giải EPS diễn ra trực tuyến, thì tại sự kiện IFNG, ban tổ chức quyết định cho thi đấu “mặt đối mặt” các trận đấu cuối mỗi vòng cho từng bộ môn như FiFa (1vs1), Counter Strike 1.6 (5vs5), Warcraft III (1on1). Sự kiện IFNG sẽ kết thúc sau 3 vòng đấu nữa và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/6 sắp tới tại thành phố Stuttgart.


   

  ID: G0706_10