• Thứ Hai, 28/05/2007 09:39 (GMT+7)

  DAL – “Vũ khí” mới của Asiasoft

  Tại cuộc họp báo tại Bangkok ngày 30/4/07 vừa qua, công ty N-Logsoft (Hàn Quốc) giới thiệu về trò chơi trực tuyến mới mang tên Darkness and Light: Welcome to the next Legend (DAL). Theo ông Lok Yoon Kim (CEO của N-Logsoft), DAL đã được phát hành đầu tiên tại Hàn Quốc thông qua nhà phân phối chính thức là Asiasoft vào tháng 12/2006. Với mong muốn phát triển DAL tại các nước có thị trường tiềm năng về game online khu vực Đông Nam Á, gồm: Singapore, Malaysia,Việt Nam và Thái Lan, ngay trong buổi họp báo, các phóng viên từ các nước đã có dịp “test” qua những tính năng cũng như cách chơi phong phú của DAL.

  Ngoài ra, ông Sherman Tan (chủ tịch tập đoàn Asiasoft) còn cho biết sẽ lần lượt phát hành DAL tại 4 nước nêu trên trước khi chính thức phát hành tại thị trường Mỹ, Nhật và Đức.

  Bảng lựa chọn Hero
  Trong buổi họp báo, phóng viên từ các nước tham gia đã có cơ hội thử nghiệm DAL qua những máy tính được thiết lập mạng nội bộ. Với những cảm nhận ban đầu, người chơi thấy DAL không khác xa Warcraft 3 là bao. DAL là game trực tuyến được kết hợp giữa nhập vai (RPG) và chiến thuật (RTS), có thể nói là một trong những game đầu tiên trong làng game online hiện nay. DAL không chỉ hướng người chơi vào việc luyện tướng (hero) mà còn phải biết kết hợp giữa tấn công thành trì của đối phương, đồng thời phải khéo léo bảo vệ thành của mình. Người chơi dễ dàng nhận thấy DAL thể hiện tốt dòng game nhập vai khi trang bị cho tướng hệ thống thăng cấp, đối kháng cùng các người chơi khác, khả năng chơi nhóm và nâng cấp đồ vật... Song song đó, tính năng RTS cũng thể hiện tốt thông qua sự phối hợp giữa người chơi lẫn khả năng phối hợp các kỹ năng đặc biệt của mỗi hero - chìa khóa đến thành công trong mỗi trận đánh. Ngoài hero do người chơi điều khiển, trong game còn có sự tham gia của các đơn vị quân đa dạng do máy điều khiển, chúng luôn tấn công ào ạt và cũng thăng cấp khi hạ đối thủ. Đường tiến vào căn cứ đối phương không hề dễ dàng, bởi ngoài sự ngăn cản của các đoàn quân đối phương, người chơi còn gặp khó khăn khi giao chiến với hệ thống phòng thủ dày đặc tại các cửa ra vào. Các hệ thống phòng thủ với sức tấn công cao cộng với “giáp dày” luôn làm khó khăn bất kỳ “vị tướng” nào.

  Khi bắt đầu game, người chơi sẽ có 2 “phe” lựa chọn: Light và Darkness, với căn cứ luôn nằm đối diện nhau. Không chỉ chọn “phe”, người chơi còn có 6 chọn lựa về loại tướng bao gồm:

  1/ Tướng sức mạnh thiên về “giáp lá cà” (Warrior type).
  2/ Tướng sức mạnh thiên về tấn công từ xa (Soldier type).
  3/ Tướng nhanh nhẹn về tấn công trực diện (Rogue type).
  4/ Tướng nhanh nhẹn về tấn công từ xa (Archer type).
  5/ Tướng phép tấn công trực diện (Combat spell caster type).
  6/ Tướng phép tấn công từ xa (Spell caster type).

  Ngoài ra, mỗi hero còn có các kỹ năng cơ bản cũng như “tuyệt chiêu cuối” rất đa dạng, mỗi kỹ năng đều mang tính đối kháng rất cao, nên việc phối hợp với đồng đội là việc không thể thiếu nếu muốn giành chiến thắng tuyệt đối. Trong game, bạn còn có thể mua thêm các vật dụng trực tiếp trong game (tiền trong game) hoặc những vật dụng trong hệ thống vật dụng bên ngoài (nạp bằng tiền thật). Dĩ nhiên, vật dụng được mua bằng tiền mặt luôn có những tính năng ưu việt giúp hero của bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, ngay cả việc mua hero đặc biệt. Nói thế không có nghĩa là những vật dụng mua bằng tiền ảo không đáng giá, nếu biết cách “mua” và “sử dụng”, chúng sẽ tạo nên sự khác biệt đáng kể trong các cuộc chiến. Điểm khá lý thú của DAL còn nằm ở khả năng chế biến vật dụng, bằng cách kết hợp các loại đá với các vật dụng tương ứng. Nếu thành công, các chỉ số tương ứng sẽ tăng đáng kể, thất bại cũng đồng nghĩa với việc hy sinh món đồ. Cẩn thận không thừa trong trường hợp này đâu nhé!

  Mọi việc dường như đã ổn trong việc xây dựng cũng như làm mạnh hero, vậy làm sao để chiến thắng? Việc cần làm chính là tiêu diệt căn cứ chính của đối phương hoặc tướng canh thành (Deity), hoàn tất một trong hai việc trên coi như bạn nắm chắc phần thắng trong tay. Với những màn chơi có kẻ bảo vệ (Gaurdian), thường do người tạo màn chỉnh sẵn thời gian xuất hiện thì cuộc chiến sẽ thêm phần gay cấn. Mỗi bên có 1 Gaurdian xuất hiện vào thời gian đã chọn, chúng sẽ có cấp độ và sức mạnh tương ứng với tỷ lệ tiêu diệt quân đối phương, hơn hết, mọi kỹ năng thường không làm chúng suy yếu là bao. Các Guardian sẽ tự động tấn công căn cứ của đối phương, chiến thắng sẽ vào tay bất kỳ ai bảo vệ thành công Guardian của mình.

  Với bản thử nghiệm hiện tại, chỉ có 3 bản đồ chính được sử dụng: The Frontier (6:6), First Blood (4:4) và Bridehead. Với mỗi bản đồ là một chiến trường xây dựng chi tiết, 12 người chơi có thể tham gia cùng lúc sẽ hứa hẹn nhiều trận chiến kịch tính và hấp dẫn.

  Theo ông Sherman Tan, với hệ thống xếp hạng cùng những vật phẩm hấp dẫn, DAL sẽ thu hút một lượng người chơi rộng lớn (mặc dù game khuyến cáo chỉ dành cho game thủ từ 12 tuổi trở lên), một trong những đối thủ nặng ký cho Warcraft 3 (DotA, DDay...). Hy vọng DAL sẽ chính thức có mặt sớm tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Trung Hiếu
   

  ID: G0706_18