• Thứ Sáu, 29/06/2007 10:07 (GMT+7)

  “Bão” Halo 3

  Tháng 5 vừa qua, Microsoft đã một phen làm các fan Halo 2 phiên bản PC “sôi ruột” khi ngay trong ngày 8/5 hãng công bố game sẽ không có mặt cho đến ngày 22/5 với lý do: cải tiến phần cài đặt game vào Windows Vista sao cho “ngọt” hơn và quan trọng hơn cả là khắc phục một số lỗi kỹ thuật. Xem ra thì giải thích của Microsoft cũng dễ “lọt tai” bởi dân chơi game PC đã quen dài cổ chờ Halo 2 từ nhiều năm nay và không ai muốn bỏ tiền mua game còn “sạn”. Đáng tiếc, sự kiên nhẫn của họ lại bị thử thách lần nữa khi đến đầu giờ sáng ngày 25/5 trò chơi này vẫn chưa được phát hành. Buổi trưa cùng ngày, người đại diện của Microsoft cho biết Halo 2 đã không được phát hành đến các nhà bán lẻ vào ngày 22/5 như công bố trước đó và game sẽ chính thức có mặt vào ngày 31/5. Cũng theo người đại diện này, Microsoft lấy làm tiếc vì những phiền toái mà việc trì hoãn này đã gây ra cho khách hàng
  .
  Và đã có vô số tin đồn được thêu dệt xung quanh nguyên nhân của sự trì hoãn này, tuy nhiên cuối cùng thì Microsoft cũng thừa nhận đã vô tình bỏ sót vài hình ảnh “mát mẻ” trong Halo 2.

  Xem ra thì ông bầu Microsoft và nhà phát triển Bungie đã có một khởi đầu đầy thành công với Halo 3 - con át chủ bài của họ trong năm 2007. Hôm 13/6 vừa qua, Microsoft cho biết, kết thúc giai đoạn Beta (16/5-10/6/2007) đã có trên 820.000 game thủ tham gia thử nghiệm mục chơi multiplayer của trò chơi bắn súng góc người thứ nhất trên Xbox 360 này với tổng cộng khoảng 12 triệu giờ trực tuyến. Theo Shane Kim – phó chủ tịch Microsoft Games Studios, ông thực sự sửng sốt trước phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ với bản Beta này và tin chắc rằng “trò chơi sẽ tạo ra một làn sóng mới cho người chơi trên nền tảng Xbox 360 và dịch vụ Xbox Live”.

  Trong khi đó, các tạp chí hàng đầu về game nhận định rằng số lượng người chơi tham gia đông đảo phần nào trấn an bộ đôi này [Microsoft và Bungie] bởi đã có một sự cố nhỏ xảy ra ngay sau khi Microsoft chính thức thử nghiệm Beta. Game thủ có “giấy thông hành” bằng cách mua đĩa gốc trò chơi hành động Crackdown đã không thể truy xuất mục chơi multiplayer của Halo 3 qua Xbox Live. Để xoa dịu khách hàng, ngay khi khắc phục xong sự cố, Microsoft hứa hẹn sẽ kéo dài thời gian thử nghiệm thêm 4 ngày nữa so với ngày 6/6 từng được công bố trước đó.

  Dịp này, Microsoft cũng trình làng những món phụ kiện mới dành cho Xbox 360 ăn theo Halo 3, gồm 2 chiếc tay cầm điều khiển không dây và 1 chiếc headset không dây - cả hai đều có số lượng hạn chế. Mỗi tay cầm không dây được trang trí bằng các hình artwork gốc của Covenant Brute hay Master Chief và sẽ bán kèm với 1 bức tượng Halo 3 do McFarlane Toys sản xuất. Một cặp tay cầm được bán lẻ ở mức giá 59,99 USD. Trong khi đó, headset không dây được phối tông màu xanh lá cây - vàng đặc trưng Spartan và cũng có giá bán lẻ 59,99 USD. Dù Microsoft cho biết hai món phụ kiện trên sẽ có mặt trên thị trường chỉ 1 tuần trước khi Halo 3 được phát hành (25/9) nhưng hiện đã có vài nhà bán lẻ nhận đơn đặt hàng các thiết bị ngoại vi mang phong cách Halo 3 này.
   

  ID: G0707_4