• Thứ Sáu, 29/06/2007 10:09 (GMT+7)

  2009: BioWare gia nhập làng MMORPG

  Năm ngoái, BioWare từng hùng hổ tuyên bố sẽ thâm nhập vào thị trường trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Nhà phát triển Canada này đã có hơn một thập kỷ thành công với thể loại nhập vai chơi đơn dành cho hệ Xbox và PC, chẳng hạn như Baldur’s Gate, Neverwinter Nights và Star Wars: Knights of the Old Republic.

  Hiện tại, BioWare đang bí mật thực hiện dự án MMORPG đầu tiên tại studio Austin của mình. Một bài viết trên tờ Information Week đã trình bày những công nghệ được sử dụng trong dự án này và nếu đúng như vậy thì BioWare sẽ sử dụng công nghệ của StreamBase System. Trong bài viết này, Bill Dalton - Giám đốc kỹ thuật BioWare tiết lộ dự án MMORPG được lên kế hoạch cho năm 2009. Hiện BioWare chưa xác nhận thông tin ngày phát hành cũng như chưa cung cấp thông tin cụ thể về tựa game, thể loại, hãng phát hành hay nền tảng của dự án này.

  Trong quá khứ, StreamBase từng nổi danh như cồn bởi họ cung cấp công nghệ cho CIA (Mỹ). Dự án MMORPG của BioWare sẽ sử dụng phần mềm mạnh mẽ của StreamBase để duy trì, kiểm soát và tái hiện các sự kiện phức tạp trên một phạm vi rộng lớn với hàng ngàn người chơi tham gia. “Với một game trực tuyến nhiều người chơi, bạn sẽ không thể biết được liệu game sẽ thu hút được 1.000 người chơi hay 50.000”, Dalton cho biết, “BioWare sẽ sử dụng phần mềm StreamBase để nhận dạng các hành vi lừa đảo, chống hack mã và kiểm soát người chơi.
   

  ID: G0707_6