• Thứ Sáu, 29/06/2007 10:00 (GMT+7)

  Tin nước ngoài

  SOUL CALIBUR “ĐA HỆ”
  Không lâu sau khi công bố dự án Soul Calibur Legends dành cho hệ Wii, giữa tháng 6 (13/6), Namco Bandai cũng đã chính thức xác nhận mở rộng dòng game đối kháng huyền thoại này sang hai chiếc next-gen console khác là Xbox 360 và PS3. Hiện đang được phát triển bởi Project Seoul, Soul Calibur IV sẽ cung cấp những chế độ chơi và nhân vật mới cũng như hệ thống chiến đấu độc đáo mới. Namco cho biết Soul Calibur IV sẽ đưa thể loại chiến đấu vào một kỷ nguyên mới và cũng hứa hẹn rằng game sẽ đem đến cho người chơi những môi trường tương tác thật hơn, hiệu ứng đồ họa hoành tráng hơn và hệ thống AI tốt hơn. Hiện có rất ít thông tin về dự án này, nhưng nhiều khả năng các nhân vật như Ivy, Mitsurugi và Nightmare sẽ quay trở lại Soul Calibur IV.

  ĐƯỜNG ĐUA NEED FOR SPEED MỚI
  EA vừa công bố phiên bản mới nhất mang tên gọi ProStreet cho dòng game đua xe đường phố tên tuổi của hãng này là Need for Speed. Sử dụng công nghệ Autosculpt, với Need for Speed ProStreet, người chơi có thể cá nhân hóa chiếc xế của mình ở một cấp độ hoàn toàn mới để khai thác tối đa sức mạnh của trò chơi. Theo dự kiến, game sẽ được đồng loạt phát hành trên PS2, PS3, PSP, PC, DS, Wii và Xbox 360 vào mùa Thu 2007.

  VÉN MÀN BÍ MẬT GOTHIC 4
  JoWood đã công bố chương thứ 4 trong dòng Gothic đang trong giai đoạn phát triển dù không hé lộ thông tin studio nào gánh vác trọng trách tựa game này. Hãng phát hành này cũng khẳng định thoả thuận trước đây với Pluto 13 (được thành lập bởi các cựu binh của Piranha Bytes) đã kết thúc và điều này đồng nghĩa với việc đây là tựa game đầu tiên của dòng Gothic không do Pluto 13 phát triển.

  CẬP NHẬT LOTR ONLINE
  Turbine và Midway đã chính thức cung cấp bản cập nhật miễn phí đầu tiên cho trò chơi The Lord of the Rings Online: Shadows of Angmar vào ngày 13/6. Với tên gọi Book 9: Shores of Evendim, đây là bản cập nhật đầu tiên trong kế hoạch dài hạn là tung ra nhiều bản cập nhật cho tựa game được bộ ba Turbine, Midway và Codemaster Online Gaming đặt nhiều kỳ vọng này (xem TGG 6/2007, tr. 6). Bản cập nhật sẽ bổ sung một vùng đất mới (Evendim), trên 100 nhiệm vụ, 9 loại quái vật mới và những trận đánh chống lại sự tấn công của Helegrod.

  DARK SECTOR HOÃN BINH
  Cuối năm 2005, Digital Extremes tuyên bố D3 Publisher sẽ phát hành trò chơi hành động - bắn súng với góc nhìn người thứ 3 Dark Sector trong quý 3/2007 cho PC, Xbox 360 và PS3. Mới đây, D3 đã quyết định lùi ngày ra mắt sang quý 1/2008. Đại diện của D3 cho rằng thông tin game sẽ được phát hành vào tháng 9/2008 đăng trên tạp chí PSM số ra gần đây là hoàn toàn “không chính xác”.

  ĐẶT TỰA CHO DỰ ÁN F.E.A.R 2
  Warner Bros cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi việc phát hành dòng game hành động F.E.A.R trong tương lai, tuy nhiên không nói rõ những hệ máy nào sẽ là đích đến cuối cùng. Trước đó, F.E.A.R đã có một thời gian làm mưa làm gió trên PC, PS3 và Xbox 360. Hiện tại, Monolith đang mở một cuộc thi đặt tên cho dự án F.E.A.R mới tại địa chỉ www.nameyourfear.com.

  SINS OF SOLAR EMPIRE THỬ BETA 2
  Những ai từng bỏ lỡ giai đoạn thử nghiệm Beta của trò chơi chiến thuật Sins of Solar Empire trước đây hiện có một cơ hội khác để thực hiện ước muốn này trước khi game được phát hành vào tháng 2/2008. Giai đoạn Beta 2 chính thức bắt đầu từ ngày 21/6 cho những ai đã đặt mua trước đĩa trò chơi Sins of a Solar Empire thông qua TotalGaming.net (http://totalgaming.stardock.com/games/?id=SINS), và sẽ cung cấp vô số tính năng có trong bản chính thức cũng như những tinh chỉnh dựa trên phản hồi từ những người tham gia thử nghiệm Beta trước đó. Tham khảo www.sinsofasolarempire.com.

  HERO MỞ RỘNG NHÀ NGỤC
  Nhà phát hành GameCock vừa công bố dự án game nhập vai mới dựa trên dòng Hero lừng danh trước đây. Với tên gọi Dungeon Hero, game hiện đang được phát triển tại studio FireFly và được lên kế hoạch phát hành vào đầu năm 2009. GameCock cho rằng “game sẽ mô tả rất thực tế cuộc sống dưới lòng đất” và sẽ không giống với bất kỳ tựa game nào lấy đề tài chiến đấu dưới các ngục tối (dungeon) mà người chơi từng biết. Game sẽ có mặt trên PC và Xbox 360.

  WARHAMMER OL THẮNG LỚN
  EA cho biết, chỉ sau 10 ngày, trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi Warhammer Online đã thu hút được 200.000 người đăng ký thử nghiệm Beta. Nếu không có gì thay đổi, Warhammer Online: Age of Reckoning sẽ phát hành vào đầu năm sau.

  TỰA MỚI CHO X360
  Dù thể loại game chiến thuật (RTS) vẫn còn được xem là “độc quyền” cho PC, nhưng nhiều nhà sản xuất đã và đang dồn hết mọi thứ để phát triển thể loại này trên nền Xbox 360. Ngoài Battle for the Middle-earth II và Command & Conquer 3: Tiberium Wars đã được phát hành cho hệ console, hiện có khoảng 5-6 tựa game RTS khác cũng đang trên đường “du cư” sang miền đất hứa này, ví dụ Halo Wars, Universe at War: Esrth Assault và Tom Clancy’s EndWar.
  Giữa tháng 6 vừa qua, Sierra cho biết họ sẽ đem trò chơi World in Conflict sang Xbox 360, tuy nhiên không công bố cụ thể ngày phát hành (phiên bản PC sẽ được phát hành vào tháng 9 tới). Nhiều khả năng game sẽ hỗ trợ DirectX 10.

  Cũng trong tháng này, Ubisoft khẳng định sẽ phát hành trò chơi America’s Army: True Soldier dành cho Xbox 360 vào tháng 9. Game sẽ cung cấp đồng thời chế độ chơi đơn và multiplayer, 8 bản đồ trận đánh mới cũng như hỗ trợ chơi clan thông qua dịch vụ Xbox Live

  HALF-LIFE 2 ĐÃ SẴN SÀNG
  Cuối cùng thì Valve Software cũng đã ấn định thời điểm ra mắt chính thức cho bộ sưu tập Half-Life 2: Orange Box là vào ngày 9/10 sắp tới. Orange Box sẽ bao gồm các tựa game như Half-Life 2, Half-Life 2: Episode One, Half-Life 2: Episode Two, TeamFortress 2 và Portal. Bản dành cho PC sẽ có giá 50USD và 60USD cho bản trên PS3 và Xbox 360..

  ID: G0707_8