• Thứ Tư, 08/08/2007 09:33 (GMT+7)

  Cơn lốc F.E.A.R

  Có thể khẳng định, những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua là thời điểm mà đông đảo tín đồ dòng game hành động F.E.A.R. lừng danh sung sướng nhất bởi hàng loạt bản mở rộng, bản nâng cấp được công bố.

  Hôm 26/6, Sierra cho biết sẽ tạo ra một mùa Hè mang tên F.E.A.R. bằng việc cung cấp miễn phí những chế độ chơi và bản đồ mục chơi multiplayer mới thông qua dịch vụ trực tuyến Xbox Live Marketplace trong vài tháng tới.

  Đầu tiên là gói Control & Conquer All với 2 chế độ chơi mới và hiện đã có mặt trên Xbox Live. Bản tải về này cập nhật những bản đồ F.E.A.R hiện tại bằng cách bổ sung những chốt kiểm soát - đóng vai trò quan trọng trong những chế độ chơi mới. Trong suốt một trận đánh ở chế độ chơi Control, nhiệm vụ chính của bạn là chiếm lấy một trong ba chốt kiểm soát mục tiêu trong khi vẫn phải bảo vệ những chốt hiện có của mình khỏi sự tấn công từ phía đối phương; trong chế độ Conquer All, đội chiến thắng là đội đầu tiên giành được 5 chốt kiểm soát chiến lược. Ngoài ra, những gói bản đồ mục chơi multiplayer cũng được Sierra có kế hoạch tung lên Xbox Live trong mùa Hè này như Nightmare, Synchronicity và Bonus.

  Xem ra bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để Sierra tạo nên cơn lốc F.E.A.R trong mùa Hè này. Trung tuần tháng 7, Sierra một lần nữa công bố sẽ tung ra hai phiên bản mới cho F.E.A.R. Trước hết là bản mở rộng độc lập thứ 2 mang tên Perseus Mandate trên PC và thứ hai là bộ sưu tập 2 bản mở rộng với tên gọi F.E.A.R. Files dành cho Xbox 360. Cả hai bản mở rộng mới này được dự kiến phát hành vào mùa Thu 2007.

  Persues Mandate có nội dung độc lập so với F.E.A.R gốc và bản mở rộng đầu tiên (F.E.A.R. Extraction Point). Trong khi đó, F.E.A.R. Files bao gồm cả 2 bản mở rộng F.E.A.R. Extraction Point và F.E.A.R. Perseus Mandate trong một phiên bản duy nhất. Ngoài ra, Perseus Mandate và F.E.A.R. Files cũng sẽ cung cấp nhiều mục chơi multiplayer và bản đồ mới.

  Theo tạp chí GameSpot, trong bản mở rộng Persues Mandate, mối quan tâm chính của biệt đội First Encounter Assault Recon không chỉ là “cô gái nhỏ” Alma với sức mạnh tâm linh phi thường mà còn là một nhóm lính đánh thuê cố gắng đánh cắp những bí mật của tập đoàn công nghệ Armachan - và đó cũng chính là bí mật mà bạn đang muốn khám phá để biết được điều gì đang thực sự diễn ra. Phần lớn sự kiện của Perseus Mandate sẽ diễn ra tại thành phố Auburn với những trận đánh có quy mô lớn hơn, hệ thống AI được cải tiến đáng “ấn tượng” so với bản F.E.A.R gốc và nhiều loại vũ khí mới.
   

  ID: G0708_4