• Thứ Ba, 28/08/2007 15:10 (GMT+7)

  EA trổ tài hùng biện với Madden NFL 08

  Theo một bài viết đăng trên website chuyên về game khá nổi tiếng là N4G, trò chơi Madden NFL 08 (MN08) phiên bản PS3 chưa đủ tầm để có thể ngồi chiếu trên cùng phiên bản Xbox 360.

  Bài viết trích dẫn nhiều nguồn tin khác nhau, khen có mà chê cũng có, tuy nhiên điểm chung nhất là tất cả đều đánh giá tốc độ khung hình Madden thể hiện trên PS3 chỉ bằng một nửa trên Xbox 360 (30fps so với 60fps). Tờ USD Today cho rằng Madden trên PS3 hoàn toàn khập khiễng so với trên Xbox 360. Hình ảnh của MN08 trên Xbox 360 thể hiện nhanh và mượt, giúp người chơi có khả năng thể hiện tốt các chiến thuật trong việc phân bổ đội hình và thực hiện các thao tác. Trong khi đó, trên PS3 thua xa: các pha hành động thường khựng hình và đặc biệt là các pha chấn thương, đá phạt hay phản công đều xảy ra quá dày đặc.

  Đối với các nhà sản xuất phần cứng, việc một tờ báo tên tuổi như USA Today phê bình thẳng thừng về một phiên bản của một tựa game đa hệ máy là tin tức chẳng mấy vui vẻ. Do đó, EA ngay lập tức đăng đàn nhằm trấn an đối tác Sony cũng như ngăn chặn những tin đồn thất thiệt. Cũng có dư luận cho rằng đây chỉ là chuyện “mèo khen mèo dài đuôi” bởi USA Today và X360 là đồng hương.

  Theo EA, thời gian mà họ cũng như nhiều nhà phát hành/phát triển khác làm quen với PS3 quá ngắn so với hơn 3 năm rưỡi từng trải nghiệm với Xbox 360. Ngoài ra, EA cũng cho rằng hầu hết các nhà phát hành được sự cho phép từ phía Sony hiện nay chỉ phát triển một dự án PS3 cùng lắm là hơn một năm chút ít. “Sự hiểu biết về cấu trúc phần cứng của hai chiếc console này (PS3 và Xbox 360) hoàn toàn khác nhau và còn có một nguyên nhân quan trọng khác là những công nghệ mới trong PS3. Thật khó để có thể khai thác tốt trong những lần đầu tiên”, EA khẳng định. Hãng này cũng chỉ ra không riêng gì Madden, các game cùng thể loại trên PS3 như NCAA Football 08 (EA) và All-Pro Football 08 (2K) đều có tốc độ khung hình là 30fps.

  ID: G0709_4