• Thứ Ba, 28/08/2007 15:11 (GMT+7)

  ESVN Launcher – Công cụ mới cho người chơi eSport

  Như các bạn đã biết, thể loại LAN Game (trò chơi có thể chơi qua mạng) nói chung hay thể thao điện tử (eSport) nói riêng ngay từ khi mới xuất hiện đã thu hút được một lượng lớn người chơi nhờ các đặc tính riêng như khả năng chơi đồng đội, tính cạnh tranh...

  Tuy nhiên, trong giai đoạn từ năm 2004 cho đến nay, phong trào chơi LAN Game hay eSport Game tại các đại lý - cửa hàng I-café hoặc tại nhà trong cộng đồng game thủ Việt Nam có phần giảm sút đáng kể bởi sự thống trị của game online (thể loại MMORPG và Casual). Theo số liệu thống kê không chính thức của cộng đồng game thủ Việt Nam, tỷ lệ người chơi LAN Game hay eSport Game tại Việt Nam chỉ vào khoảng 10%, các thể loại khác chiếm đến 90%. Trong khi đó, tỷ lệ này trên thế giới là 55% (eSport/LAN Game).

  Vậy đâu là nguyên nhân tạo ra sự mất cân đối và gần như là sự biến mất của thể loại LAN Game, eSport tại Việt Nam? Nhìn chung, có một số nguyên nhân chính sau:
  1. Phiên bản game được cài trên máy người chơi (tại nhà hay i-Café) không tương thích với phiên bản sử dụng trên máy chủ, khiến người chơi không đồng nhất được game ngay trong một nội dung.
  2. Game không được nâng cấp thường xuyên và thiếu địa chỉ tải về các bản nâng cấp, sửa lỗi mới nhất
  3. Chưa có hệ thống game server riêng để kết nối game thủ chơi eSport với nhau.
  4. Phần mềm bảo vệ khiến việc cài đặt các bản sửa lỗi, nâng cấp gặp khó khăn (tại các i-Café).

  Nhằm giúp game thủ Việt Nam có thể tiếp cận và chơi eSport một cách nhanh và đơn giản nhất, từ 23/8, công ty Mạng Giải trí Việt Nam(VEN) thông qua trang chủ http://www.esport.vn/ đã cung cấp phần mềm “tất cả trong một” ESVN Launcher với các tính năng hữu ích như: truy cập trực tiếp vào hệ thống server game của eSport Việt Nam, tự động cập nhật, nâng cấp từ xa, cung cấp thông tin “hot” về eSport; bảng xếp hạng, thư viện; cập nhật các phiên bản game, bản nâng cấp, bản sửa lỗi mới nhất.

  Với ESVN Launcher, người chơi chỉ cần đăng nhập trên Launcher, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin cá nhân và đăng nhập vào server để chơi. Khi có bất kỳ thông tin nào về nâng cấp hoặc bản sửa lỗi cho các game, hệ thống sẽ tự cập nhật và cho phép game thủ tải về trực tiếp một cách nhanh và chính xác kèm theo hướng dẫn cài đặt chi tiết.

  Ngoài ra, với việc luôn cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình phát triển, các hoạt động eSport trong và ngoài nước, ESVN Launcher còn là nơi gặp gỡ và giao lưu của tất cả game thủ yêu thích bộ môn thể thao điện tử.

  Đối với các I-café, việc cài đặt và sử dụng ESVN Launcher góp phần hoàn thiện và đưa trung tâm game của mình từng bước tiếp cận với tiêu chuẩn phòng game quốc tế; tránh được tình trạng game thủ kêu ca thiếu game, sai phiên bản, chưa cài đặt server...

  ESVN

  ID: G0709_6