• Thứ Ba, 28/08/2007 15:28 (GMT+7)

  Metal Gear Solid 4 ngấp nghé Xbox 360

  Ngay những ngày đầu tiên của tháng 8/2007, việc nhà bán lẻ HMV (www.hmv.co.uk) liệt kê cái tên Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots phiên bản Xbox 360 trong danh sách các tựa game sẽ có mặt vào tháng 9/2008 mà họ bắt đầu nhận đơn đặt hàng đã thực sự gây ra hàng loạt tin đồn khác nhau.
  Hôm 6/8, đại diện HMV xác nhận với tạp chí GameSpot rằng khâu cập nhật nội dung trên website của hãng có sự nhầm lẫn và lấy làm tiếc vì đã tạo ra sự lộn xộn không đáng có này. Ngay sau đó, HMV nhanh chóng xóa bỏ thông tin kể trên khỏi website.

  Là bản exclusive mới nhất trên PS3 của dòng Metal Gear Solid, Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots của Konami được đánh giá là một trong số những tựa exclusive cho PS3 đáng lưu ý nhất trong thời gian tới (dự kiến phát hành vào quý 1/2008). Sau thành công vang dội của bản đầu tiên Metal Gear Solid (tháng 9/2000) và của loạt bản tiếp nối của dòng game này trên hệ PS và PS2, Guns of the Patriots có nhiều tố chất tốt để thành công trên đấu trường PS3.

  Tuy nhiên, dạo gần đây Konami có nhiều biểu hiện cho thấy hãng đang nghĩ đến việc mở rộng Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots sang một chiếc console khác. “Bởi vì Metal Gear Solid được sinh ra trên PlayStation nên dĩ nhiên là chúng tôi muốn nó [Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots] là một game cho PlayStation. Tuy nhiên chúng tôi có thể phải nghĩ đến những hướng phát triển khác”, Kazumi Kitaue - Giám đốc phụ trách Konami Bắc Mỹ và châu Âu cho biết trong một lần trả lời phỏng vấn. Ông này cũng khẳng định Konami đang nghĩ đến một tựa game đa hệ máy để nhanh chóng thu hồi chi phí phát triển.
  ID: G0709_8