• Thứ Tư, 29/08/2007 15:15 (GMT+7)

  Tin trong nước

  ESVN Ranking - đẳng cấp eSport
  Cổng thông tin chính thức của thể thao điện tử Việt Nam - ESVN Portal (www.esport.vn) vừa giới thiệu bảng xếp hạng ESVN Ranking. Đây là bảng vàng ghi nhận tên tuổi của những game thủ có thành tích xuất sắc trong lịch sử eSport Việt Nam. Ngoài ra, bảng xếp hạng này còn là cơ sở vững chắc để xác định những game thủ đang thi đấu tốt, từ đó xây dựng những hạt giống chất lượng cho các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới.

  Cụ thể, ESVN Pro Ranking là bảng xếp hạng các clan, team, gaming có những thành tích xuất sắc trong lịch sử eSport Việt Nam dựa trên thành tích thi đấu và các tiêu chuẩn đánh giá sự chuyên nghiệp như website, đồng phục, tình trạng hoạt động. Hiện nay, ESVN Ranking sẽ xếp hạng các game thi đấu là Starcraft, Warcraft, FIFA và Counter Strike. Ngoại trừ game Counter Strike sẽ được đánh giá toàn đội, các game còn lại sẽ đánh giá theo phong độ cá nhân của từng game thủ. Bốn bảng xếp hạng này sẽ được cập nhật từng tháng và sẽ là cơ sở để hợp thành bảng xếp hạng lớn nhất ESVN Pro Ranking. Thông tin chi tiết tại: www.esport.vn/index.php?p=esvnranking.

  Phát động VESC 2007
  Ngày 28/8/2007, tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam – VEN sẽ tổ chức buổi hội thảo Vietnam eSport Conference. Mục tiêu chính của hội thảo này là nhằm đưa ra các khái niệm, định nghĩa và thảo luận về thể thao điện tử, đồng thời phát động và công bố các sự kiện, giải đấu về eSport tại Việt Nam trong thời gian sắp tới, trong đó có giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam – VESC 2007 (Vietnam eSports Championship 2007) được phát động bởi tạp chí Thế giới Vi Tính - PC World Vietnam, công ty VEN và MRD là hai đơn vị đồng tổ chức.

  Thiên Long Bát Bộ Open Beta
  Thiên Long Bát Bộ Việt Nam (TLBB) do công ty cổ phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT (FPT Online) phát hành bắt đầu giai đoạn Open Beta từ ngày 15/8/2007. Với phiên bản Open Beta, người chơi TLBB có dịp tìm hiểu và khám phá các tính năng mới cập nhật như chức năng hỗ trợ của bang phái và chức năng xây dựng thành thị; thử y phục trong quầy bán đồ; tùy thân Nguyên Bảo Thương Điếm và rất nhiều chức năng khác. TLBB còn bổ sung khá nhiều vật phẩm hữu ích trong shop Nguyên Bảo. Ngoài ra, Thất Sắc Long Châu - một sự kiện mang đặc trưng của TLBB - cũng được tái hiện đúng vào ngày bắt đầu Open Beta với các giải thưởng hấp dẫn. Thông tin chi tiết tại: http://tl.gate.vn.

  Con đường tơ lụa tham gia GNGWC 2007
  Theo VDC-Net2E, Con Đường Tơ Lụa (SilkRoad Online) sẽ tham dự giải game quốc tế Game&Game World Championship 2007 do bộ TTTT Hàn Quốc (MIC) và cục Xúc Tiến CNTT Hàn Quốc (KIPA) tổ chức. GNGWC 2007 sẽ có các môn thi đấu như Bomb’N Dash, SilkRoad – Online, Record of Lunia War, War Rock, Navy Field và Shot Online, dự kiến quy tụ khoảng 1,5 triệu game thủ trên khắp thế giới. Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2007 tại Seoul, Hàn Quốc. Thông tin chi tiết tại: http://conduongtolua.com.vn.

  Hướng đến vòng chung kết Boom Tournament 2007
  Trong hai ngày 4, 5/8/2007, tại rạp Nam Quang (TP.HCM), ban tổ chức giải đấu Boom Tournament 2007 - kéo dài từ 4-26/8/2007 trên phạm vi toàn quốc - đã chính thức khởi động những trận đấu vòng loại đầu tiên cho khu vực phía Nam. Vòng loại tại TP.HCM có 80 đội dự thi (4 người/đội), cuối cùng đội Destiny (giải nhất) và đội HV Pro (giải nhì) tiếp tục bước vào tranh tài tại vòng chung kết Boom Tournament 2007 sẽ diễn ra vào đêm 26/8/2007 cũng tại TP.HCM với 6 đại diện còn lại của khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Tây (mỗi khu vực 2 đội). Thông tin chi tiết tại: www.boom.com.vn.

  Thiên Địa Anh Hùng Open Beta
  Từ 8/8/2007, trò chơi trực tuyến Thiên Địa Anh Hùng (TĐAH) do công ty Fonvista, VDC và Centech phối hợp phát hành tại Việt Nam đã chính thức Open Beta. Trong giai đoạn Open Beta, game thủ có dịp tìm hiểu rõ hơn các tính năng của TĐAH, đặc biệt là quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Quy luật này được áp dụng ngay từ khi game thủ lựa chọn ngày tháng năm sinh cho nhân vật, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nhân vật về sau. Không chỉ thế, quy luật ngũ hành còn tác động đến chiêu thức võ công khi nhân vật thi triển trong một môi trường thời tiết và địa điểm cụ thể. Thông tin chi tiết tại: www.anhhung.com.vn.

  Shaiya với Chương II: Sự Trở Lại Của Rồng
  Shaiya vừa nâng cấp thành “Chương II: Sự Trở Lại Của Rồng”, bao gồm hai phần là “Chủng tộc rồng hồi sinh” và “Lời sấm truyền”. Ở phần “Chủng tộc rồng hồi sinh”, các chiến binh phải đối đầu với hai con trùm “hoành tráng” là Rồng Lửa và Rồng Nước. Ngoài ra, trong phần này sẽ có sự xuất hiện của vật phẩm Thần Thánh. Trong phần “Lời sấm truyền”, các chiến binh sẽ bước vào 6 cánh cửa canh giữ linh hồn tộc rồng và thấy được dung mạo của kẻ bí ẩn, người có quyền lực tối cao trong sự trở lại của tộc rồng. Điều đặc biệt là ở giữa Chương II sẽ là “Phần 3: Con đường nữ thần” với những thử thách mới dành cho chiến binh tại vùng đất Sa Mạc Chết và Thảo Nguyên Sự Sống cùng nhiều vật dụng, thú cưỡi, nhiệm vụ mới nhất trong thế giới Shaiya. Dịp này, nhà phát hành SaigonTEL cũng mở cụm máy chủ Old. Thông tin chi tiết tại: http://www.shaiya.com.vn.
   

  ID: G0709_14