• Thứ Ba, 02/10/2007 14:58 (GMT+7)

  Gears of War thẳng tiến với Hidden Fronts

  Yakuza tái xuất giang hồ

  Dù phiên bản Yakuza 2 cho hệ PlayStation 2 (hay còn được gọi là Ryu ga Gotoku 2) vẫn chưa được phát hành bên ngoài xứ Phù Tang, nhưng Sega đã vội vàng công bố phiên bản thứ 3 cho trò chơi hành động này sẽ được phát hành vào đầu năm 2008.

  Theo một bài viết đăng trên tạp chí Famitsu số ra gần đây, Ryu ga Gotoku Kenzan! (hay Yakuza 3) sẽ là phiên bản độc quyền cho PlayStation 3 và đưa người chơi đến với thời kỳ Edo của đất nước Nhật Bản, tức từ những năm 1605 cho đến trước thời điểm bắt đầu của phiên bản Yakuza đầu tiên. Hiện tại, trên trang chủ chính thức của trò chơi (http://ryu-ga-gotoku.com/) đã đặt đồng hồ đếm ngược đến ngày phát hành.

  Cũng theo Famitsu, một đại diện của Sega châu Âu đã lên tiếng xác nhận, Yakuza 3 sẽ chỉ được phát hành tại Nhật Bản.

  Tính đến thời điểm cuối tháng 8 vừa qua, sau 3 tháng phát hành (3/5), với gần 500.000 lượt tải về, gói bản đồ mở rộng Hidden Fronts dành cho mục chơi multi-player của trò chơi hành động xuất sắc nhất năm 2006 Gears of War đang tạm dẫn hệ thống Xbox Live MarketPlace. Trên phạm vi toàn cầu, đã có trên 4 triệu bản của trò này được tiêu thụ.

  Với tham vọng tiếp tục thu hút hơn nữa số lượng người chơi để trở thành tựa game hàng đầu trên hệ console và dịch vụ Xbox Live, cũng như dọn đường cho những bản tải về trong tương lai, Microsoft cho biết người chơi Xbox 360 có thể tải về miễn phí gói bản đồ này từ ngày 3/9.

  Với Hidden Fronts, người chơi sẽ có dịp khám phá 4 khu vực rộng lớn hoàn toàn mới như Bullet Marsh (khu đầm lầy nhiễm chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm), Garden (khu nhà kính bị nhiễm độc và đang bị kiểm soát bởi nhiều sinh vật biến dị), Process (lòng đất sâu thẳm với sự thống trị của phe Pendulum) và Subway (vốn là trạm tàu điện ngầm đông đúc nhưng nay đã bị phá hủy bởi phe Locust).

  Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một bước đi chiến lược mà Microsoft thực hiện trong kế hoạch biến Gears of War trở thành tựa game đa hệ máy. Theo dự kiến, phiên bản trên PC của trò chơi này sẽ được phát hành vào đầu tháng 11 sắp tới. Ngoài việc hỗ trợ công nghệ đồ họa DirectX 10, phiên bản Gears of War trên PC còn cung cấp 5 chế độ chơi đơn và 3 bản đồ mục chơi multi-player mới, một chế độ chơi multiplayer mới, một tính năng điều chỉnh lối chơi Game Editor.

  ID: G0710_5