• Thứ Ba, 02/10/2007 14:54 (GMT+7)

  Tin trong nước

  Trước thềm Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam năm 2007
  Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam năm 2007 (VietNam eSport Championship - VESC) là cuộc thi trong lĩnh vực giải trí điện tử do cổng thông tin Thể Thao Điện Tử Việt Nam – ESVN (www.esport.vn), tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game phối hợp với công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam VEN, công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường MRD tổ chức trên phạm vi toàn quốc với mục đích xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí điện tử Việt Nam. Giải diễn ra từ ngày 10/11/2007 đến 25/11/2007. VESC 2007 thi đấu vòng loại và chung kết khu vực phía Bắc từ ngày 17 đến 18/11/2007. Từ 23 đến 24/11/2007 diễn ra vòng loại và chung kết khu vực phía Nam. Vòng chung kết quốc gia và lễ trao giải VESC 2007 sẽ diễn ra cùng ngày 25/11/2007. Thông tin chi tiết: www.pcworld.com.vn và www.esport.vn.

  Triển lãm ISGAF và giải game quốc tế GNGWC 2007
  Từ 11-14/10/2007, tại Nhà thi đấu quân khu 7, 202 Hoàng Văn Thụ, Q. TB, TP. HCM sẽ diễn ra triển lãm Phần mềm và Giải trí Điện tử 2007 (ISGAF2007) do VINASA tổ chức. Song song với triển lãm sẽ là phần hội thảo với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực - Sức mạnh của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam” và “Về phát triển ngành công nghiệp game và nội dung thông tin số của Việt Nam theo quyết định 56 của thủ tướng chính phủ”; gặp gỡ tìm hiểu (Business matching) giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

  Đặc biệt, cũng tại ISGAF sẽ diễn ra giải đấu quốc tế Game and Game World Championship 2007 (GNGWC 07). GNGWC 07 là một giải thi đấu game quốc tế bắt đầu từ năm 2006 được tổ chức bởi KIPA (Korea IT Industry Promotion Agency - Cơ quan Thúc Đẩy Công Nghiệp CNTT Hàn Quốc) để phổ biến các game online của Hàn Quốc ra khắp thế giới. Vòng chung kết GNGWC 07 khu vực châu Âu đã kết thúc vào ngày 23/8/2007 tại triển lãm game quốc tế ở Leipzig, Đức. Ngày 13/10/2007, vòng chung kết khu vực Nam Á và Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm ISGAF (www.isgaf.com), chọn 11 người tham dự vòng chung kết thế giới tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng ngày 1/12/2007. GNGWC 07 là sự kiện đã thu hút sự tham gia của 150.000 khán giả chỉ tính riêng khu vực châu Âu. Giải gồm có 6 game thi đấu là: Bomb’N Dash, SilkRoad Online, Record of Lunia War, War Rock, Navy Field và Shot Online. Thông tin chi tiết: www.gngwc.com.

  VinaGame xây dựng “Võ Lâm Hội Quán”
  Theo tin từ VinaGame, nhà cung cấp trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) sẽ tổ chức chương trình Võ Lâm Hội Quán (VLHQ), đợt 1 bắt đầu từ 20/9 đến 20/11/2007. Qua đó, VinaGame muốn tìm kiếm các đối tác tiềm năng để cùng nâng cao chất lượng phục vụ game thủ ngày một tốt hơn; khuyến khích các phòng máy có từ 20 máy trở lên nâng cao chất lượng phục vụ game thủ VLTK tại phòng máy. Các phòng máy chứng tỏ được khả năng và đẳng cấp theo chuẩn của VinaGame sẽ được ban tổ chức công nhận danh hiệu VLHQ. Đây là nỗ lực kế tiếp của VLTK với sự đầu tư chiến lược công phu, nhằm cùng các đối tác mở rộng hệ thống mạng lưới, nâng cao chất lượng phục vụ. Thông tin chi tiết: www.khuyenmai.volam.com.vn.

  Cửu Long Tranh Bá: giải Lục Đại Chưởng Môn lần 2
  Lục Đại Chưởng Môn lần 2 có sự đầu tư lớn về quy mô tổ chức và giá trị giải thưởng. Các trận thi đấu tại vòng bảng sẽ được triển khai tại 4 tỉnh thành trên cả nước. Ngày 7/10/2007, vòng loại đầu tiên sẽ diễn ra tại TP.Hải Phòng và Cần Thơ. Ngày 14/10/2007, vòng loại cho Hà Nội và TP.HCM. Vòng bán kết và chung kết sẽ đồng loạt được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 28/10/2007. Mỗi game thủ được quyền đăng ký 1 nhân vật trong cả 4 máy chủ và thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp với thời gian 3 phút/trận. Game thủ vô địch nhận được những giải thưởng có giá trị trong và ngoài game gồm: Cúp lưu niệm Chưởng Môn toàn quốc, một giải thưởng trị giá 4 triệu đồng và 1 loại vũ khí quý hiếm là Thiên Hoa Nan Truy. Ngoài ra, game thủ tham gia giải đấu cũng nhận được những món quà tặng thú vị như: mũ, áo, vòng đeo tay, Cửu Long Bối... Thông tin chi tiết: http://www.cuulong.com.vn.

  Mở Phong Thần Lãnh Địa khắp cả nước
  Từ cuối tháng 8/2007, nhóm game Phong Thần (PT) đã chính thức khởi động chiến dịch xây dựng Phong Thần Lãnh Địa (PTLĐ) tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. PTLĐ chính là những phòng máy đạt chuẩn, hội đủ những yêu cầu như đảm bảo lượng máy, cấu hình mạnh và đủ để phục vụ khách hàng... Khi được chọn làm PTLĐ, kết cấu của phòng game sẽ được thiết kế và trang trí lại theo phong cách PT nhằm tạo không gian thân thiện, thuần nhất và nghiêm túc. Mục tiêu chính của chiến dịch này nhằm kiến tạo “Ngôi nhà văn hóa game” cho game thủ trên cả nước. Mặt khác, đây cũng là mục tiêu chiến lược nhằm đẩy mạnh thêm nhiều kênh tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn của game PT. Đến nay, chiến dịch này đã xây dựng được 4 PTLĐ tại Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang và Nha Trang. Cuối tháng 9, ngày hội thành lập PTLĐ tiếp tục tại Ban Mê Thuột, Quy Nhơn, Bình Định... Thông tin chi tiết: www.phongthan.com.vn.

  Netviet Sunday
  Netviet Sunday là sự kiện đặc biệt dành cho các game thủ yêu thích các bộ môn game thi đấu chú trọng tính đồng đội (teamwork). Kể từ 09/09/2007, sự kiện được tổ chức liên tục vào tất cả các Chủ Nhật hàng tuần, tại trung tâm game NetViệt. Đây là sự kiện đầy thử thách với tinh thần thể thao và giải trí lành mạnh. Hy vọng giải sẽ đáp ứng được mong muốn của cộng đồng game thủ. Netviet Sunday sẽ tập trung vào các game mang tính đồng đội cao, được giới game thủ đặc biệt quan tâm hiện nay như: DDay Judgement, DotA Allstars, Age of Empires, Starcraft Broodwar. Thông tin chi tiết: http://www.esport.vn.

  VIETSTARCRAFT.COM Hoạt động trở lại
  Sau thời gian giải tán ban quản trị (BQT) bất đồng quan điểm, VietStarCraft.com - một trong những website về cộng đồng eSport lớn nhất Việt Nam - đã được đưa vào hoạt động trở lại bởi các thành viên BQT mới đến từ các đội Starcraft Broodwar hàng đầu Việt Nam như Clan DreamVN, Clan SCVN, Q9 Gaming, proArmy Gaming, Team Socute. Dịp này, BQT VietStarCraft.com cũng công bố đứng ra tổ chức giải đấu VSC Clan League vào ngày 25/9 với giải thưởng trị giá 40USD và tài trợ số tiền 1.000.000 đồng cho game thủ proA.Thuoclao - Lê Thanh Hà - đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại vòng chung kết WCG 2007.

  ID: G0710_12