• Thứ Hai, 29/10/2007 10:04 (GMT+7)

  Mobile Labs 2007: Ấn tượng!

  Kết thúc ngày 10/10, ban tổ chức (BTC) Mobile Labs 2007 đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi. Dưới đây là các sản phẩm mà BTC cho là ấn tượng và có sự đầu tư cao...

  Kết thúc ngày 10/10, ban tổ chức (BTC) Mobile Labs 2007 đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi. Dưới đây là các sản phẩm mà BTC cho là ấn tượng và có sự đầu tư cao.

  Game nền J2ME
  Tẩu thoát - Võ Quỳnh Lâm
  Một tên cướp, trong khi đang vượt ngục, vô tình bị một phi thuyền ngoài hành tinh bắt cóc. Tên cướp phải dùng những kỹ năng của mình để trốn thoát và trở về trái đất an toàn. Game có một kịch bản thật bất ngờ và táo bạo, các hình ảnh được trau chuốt kỹ càng thể hiện qua các chuyển động của nhân vật, nhiều pha diễn tả vui nhộn (tên cướp xô ngã robot canh gác hoặc bị giật điện đen cả người). Đây là game nền J2ME đầu tiên tại Việt Nam thể hiện được kỹ thuật mô phỏng 3D. Đây là game hay và gây được ấn tượng tốt qua cốt truyện, phong cách nhân vật, hình ảnh và hiệu ứng âm thanh.

  M&C - Nguyễn Ngọc Tú
  “Con mèo mà trèo cây cau, hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà...”. Tuy xuất phát từ một mô-típ khá quen thuộc nhưng bạn sẽ thấy ở game M&C mọi thứ đều mới lạ từ cách chơi tới xây dựng nhân vật. Trong game, bạn sẽ vào vai một một chú mèo thông minh hoặc ngược lại bạn sẽ là một tay chuột đầu đàn lì lợm. Nhiệm vụ của bạn là phải tóm cổ hết lũ chuột ngang tàng, tiêu diệt tên cầm đầu giấu mặt cũng như bảo vệ đồ ăn trong nhà không để chuột xơi hết. Trong vai chuột đầu đàn, bạn cùng đám bậu sậu đổ bộ vào trong ngôi nhà để ăn và phá. Nhưng điều quan trọng là phải chơi khăm tên mèo ú một trận ra trò.

  BooMer Begin - Nguyễn Việt Hải
  Trong game bạn vào vai người anh hùng Moob, vượt qua bao nhiêu gian khổ và thử thách từ miền sa mạc, rừng rậm đến những khu đền thờ âm u hắc ám của chúa quỷ Lucifer. Người chơi dựa vào kỹ năng của mình và những item nhặt được để tiêu diệt quái vật và đánh bại chúa quỷ Lucifer, trừ họa cho loài người. Game được thiết kế màu sắc tươi khỏe, đồ họa đẹp, cốt truyện hấp dẫn.

  Quang Đao - Trần Anh Khoa
  Là một game platform đúng nghĩa, người chơi sẽ điều khiển dũng sĩ Sanset chiến đấu với quái vật, vượt bao thử thách trên đường đi để tiêu diệt mụ phù thủy Mada. Game thật sự hay và lôi cuốn tuy nhiên nhân vật phảng phất phong cách của Megaman và Zero trong Megaman.

  Đường đua xanh - Nguyễn Thị Như Quỳnh
  “Bóng hồng” duy nhất của cuộc thi mang lại một cảm giác tươi vui và khỏe khoắn với “Đường đua xanh”. Biển cả mênh mông đầy sóng gió, ai cũng phải xử lý vững vàng, nhanh nhẹn, chính xác mới vượt qua được những “sóng gió” trên đường.

  Galaxy Builder - Huỳnh Nguyễn Huy Sinh
  Game có cách chơi nhẹ nhàng, đơn giản phù hợp với nhiều lứa tuổi và có ý tưởng mới lạ. Vòng chơi được thiết kế ngắn gọn, phù hợp với người sử dụng ĐTDĐ. Đồ họa và âm thanh trong game nhẹ nhàng, mang lại cho người chơi những giây phút thư giãn hiệu quả.

  Rich Fantasy - Ngô Đạt Trí
  Game mô phỏng dựa trên cờ tỷ phú của Việt Nam nhưng nội dung và cách chơi được hư cấu thêm. Game có đồ họa đẹp và được thiết kế theo phong cách game isomatric.

  Bamby - nhóm Hotdog
  Bamby được đầu tư kỹ lưỡng và phân công công việc chuyên nghiệp. Một chức năng nổi bất là game có khả năng chơi multiplay thông qua giao tiếp Bluetooth. Đây là điểm mà BTC cho là đáng khích lệ.

  Không gian huyền thoại - nhóm ESDG
  Một tương lai không xa khi các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công tất cả các qui luật hình thành và phát triển của tự nhiên. Họ đã viết lên một chương trình mô phỏng sự hình thành và phát triển của trái đất được hàng triệu máy chủ xử lý phân tích và họ gọi nó là “Không gian huyền thoại”. Game có đồ họa đẹp, cốt truyện hoành tráng nhưng khi chơi thì không được cảm giác như vậy.

  Funny Kart - nhóm Nguyễn Hà Đông và Vũ Phan Trung
  Đây là game J2ME 3D hay, bạn sẽ có cơ hội được tham gia một cuộc đua xe mạo hiểm với rất nhiều điều thú vị. BTC đánh giá cao kỹ thuật 3D của nhóm.

  Và các nền khác
  Cá ngựa - Trần Khánh Hiệp
  Cá Ngựa được xây dựng cho nền Symbian, được viết bằng ngôn ngữ C++ duy nhất của MobileLabs 2007. BTC mong muốn đây là sản phẩm tiên phong cho sự phát triển của các game viết trên nền Symbian ở Việt Nam vốn đã hiếm hoi và thiếu nhân lực hiện nay.

  Framework hỗ trợ phát triển Game 3D trên Pocket PC - nhóm Lê Quang Song và Vũ Minh Thành
  Với khát vọng xây dựng Framework hỗ trợ phát triển Game 3D trên Pocket PC, nhóm tác giả đã gởi đề tài “Nghiên cứu xây dựng Framework hỗ trợ phát triển Game 3D trên Pocket PC”. Tuy sản phẩm đã đi xa so với yêu cầu của MobileLabs nhưng đây là một đề tài đáng trân trọng.
  BTC trân trọng và đánh giá cao sản phẩm của các thí sinh. Mỗi sản phẩm là một phong cách riêng, một ấn tượng riêng nhưng tựu chung là tâm huyết của thí sinh với đứa con tinh thần của mình. Sự đóng góp của các bạn đã tạo nên thành công của cuộc thi. Chúc cho các sản phẩm của các thí sinh đạt được thành công. Bạn đọc vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.mobilelabs.com.vn.
   

  ID: G0711_11