• Thứ Ba, 27/11/2007 10:54 (GMT+7)

  Sóng gió làng Warcraft thế giới

  Orc lên ngôi
  Trước tiên, chúng ta phải kể đến cú bứt phá đầy ngoạn mục của game thủ người Hàn Quốc SK.Lyn (sử dụng chủng tộc Orc) trong khuôn khổ giải đấu Make Games Colorful diễn ra từ ngày 3-6/11 tại Trung Quốc.

  Nhìn lại năm 2007, tại hầu hết các giải đấu quốc tế có qui mô từ nhỏ đến lớn, chức vô địch luôn thuộc về game thủ Night Elf hoặc Human với những tên tuổi quen thuộc như MYM]Moon, 4K^Creolophus, SK.SoJu, WE.Sky... Do đó, một game thủ Orc giành chiến thắng chung cuộc tại một giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao như MGC là điều thực sự bất ngờ, bởi từ lâu Orc và Undead luôn bị đánh giá thấp hơn Human và Night Elf.

  Để đăng quang tại MGC, Lyn đã vượt qua hàng loạt hảo thủ như BeT.Sweet, 4K^ToD, WE.Sky... và cuối cùng là MYm]Moon. Ấn tượng nhất chính là trận chung kết khi Lyn hạ Moon với tỉ số 4-0, điều gần như là không tưởng bởi vì trong năm qua chưa ai có thể hạ Moon với tỉ số cách biệt đến thế. Với chiến thắng vẻ vang này, Lyn trở thành thủ lĩnh mới của chủng tộc Orc, thay cho Grubby đã không còn sắc bén như năm 2006.

  Fnatic giải tán đội Warcraft
  Một sự kiện đáng chú ý khác, đó là sự tan rã của Warcraft Fnatic sau khi đội này mất đi 3 game thủ chủ chốt Rob, XyligaN và Satiini. Ba game thủ trên đã gia nhập Fnatic từ rất lâu nhưng vào thời điểm hiện nay, khi Fnatic đang gặp khó khăn chồng chất và đặc biệt nhất là khi phải đấu trận playdown với 4Kings tại giải WC3L, thì họ không còn muốn tiếp tục ở lại.

  Ngoài lý do vừa nêu, Rob và XyligaN còn nhận được sự mời gọi từ New Russian - một đội game mạnh đang lên của Nga - và theo nhiều nguồn tin thì đó là một lời mời hấp dẫn, không thể từ chối. Trong khi đó, Satiini vẫn chưa quyết định gia nhập đội game nào.

  ToD chia tay 4Kings
  ToD – Yoan Merlo là một tên tuổi lớn trong làng Warcraft và gần như gắn liền với đội 4Kings, chính vì thế việc game thủ người Pháp này ra đi có thể xem là cú sốc lớn cho cả 4Kings lẫn các fan bộ môn Warcraft. ToD không giải thích lý do anh rời 4K cũng như phủ nhận thông tin cho rằng anh rời 4K vì đội này không lọt vào chung kết giải WC3L.

  Do từng sống và tập luyện cùng đội World Elite của Trung Quốc nên nhiều khả năng ToD sẽ gia nhập World Elite hoặc một đội nào đó của châu Á. Với đẳng cấp của mình, ToD là mục tiêu săn đón hàng đầu của tất cả các đội game lớn như World Elite, SK Gaming hay BET. Còn 4Kings, sau khi mất Creo nay lại mất thêm một trụ cột chính nữa, đẩy họ vào một tình thế rất khó khăn.

  Deadman giải nghệ
  Sự ra đi cuối cùng là của game thủ Night Elf người Nga Deadman - Andrey Sobolev. Deadman đã có một khoảng thời gian tồi tệ, anh bị đẩy xuống ngồi hàng ghế dự bị ở SK Gaming vì những xích mích với người quản lý. Sau khi rời SK, Deadman gia nhập Defining Stars và được hy vọng sẽ trở thành trụ cột của đội game này, tuy nhiên anh đã thi đấu không thực sự xuất sắc và Defs cũng không đạt được thành công lớn nào.

  Cuối cùng, Deadman đã quyết định chấm dứt sự nghiệp game thủ của mình. Là một game thủ có tài nhưng tính cách bốc đồng đã khiến Deadman không đạt được thành công lớn nào mà ngược lại phải ra đi trong thất bại cùng những tiếng tăm không mấy tốt.

  Văn Thành

  ID: G0712_10