• Thứ Tư, 02/01/2008 14:55 (GMT+7)

  Rộn ràng ELS Winter 2007

  ELS 2007 – ESVN Ladder Season là hệ thống giải đấu trực tuyến quy mô, chuyên nghiệp bậc nhất tại Việt Nam hiện nay và được tổ chức quanh năm 4 giải tương ứng với 4 mùa trong năm. Hồi tháng 6 vừa qua, ELS Summer Inter Cup 2007 - giải đấu đầu tiên của ELS - đã được tổ chức và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. Lần đầu tiên, một giải game do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của các game thủ mạnh trên thế giới như Kim “Almighty” Min, MinnesOta của Mỹ và 3D-Mamon của Nga ở bộ môn Starcraft... tất cả cho thấy những giải đấu Thể thao điện tử tại Việt Nam đang dần tạo được chỗ đứng trong làng thể thao điện tử thế giới.

  ELS Summer Intel Cup 07 cũng đánh dấu sự thành công của các game thủ Việt Nam khi proA.SirTY, proA.Blackmoon, Seta.VIE hay Q9.AutumnWind..  nắm giữ hầu hết các vị trí cao nhất của 2 game thi đấu.

  Tiếp nối những thành công trên,  ELS Winter 07 được tổ chức với 2 game thi đấu là Warcraft và Starcraft từ ngày 22/12/2007 đến ngày 18/1/2008. Với mong muốn mang đến cho game thủ một môi trường thi đấu công bằng và thoải mái, bên cạnh hệ thống máy chủ của ESVN đang hoạt động tốt và ổn định, giải đấu ELS Winter 07 lần này cũng sẽ được tổ chức trên hệ thống máy chủ GG-Client với những ưu điểm như tích hợp chống hack, không cần phải mở port (cổng) khi host game, ít xảy ra hiện tượng lag và disconnect.

  Không giống ELS Summer, thể thức thi đấu tại ELS Winter 2007 lần này có sự thay đổi. Các game thủ sẽ thi đấu ladder theo bảng từ ngày 22/12/2007 đến 6/1/2008 để chọn ra 16 game thủ xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 7-18/1/2008 theo thể thức đấu loại trực tiếp để chọn ra nhà vô địch.

  Có thể khẳng định, ELS Winter 2007 là sự kiện quan trọng bởi đây là điểm khởi đầu cho hệ thống xếp hạng ESVN Rankings đối với bộ môn Warcraft và Starcraft, tạo cơ sở để xác định các suất đặc cách, xếp đội hạt giống cho các giải đấu sau này.

  Với những thay đổi mang tính tích cực cùng giải thưởng lên đến 10 triệu đồng, ESVN mong muốn mang đến cho cộng đồng game thủ một giải đấu chất lượng, một sân chơi lành mạnh có tính cạnh tranh cao nhất. Bên cạnh ELS, giải thi đấu online mang tầm quốc tế là AESC (Asian E-Sports Championship 2007) tiếp sau ELS Winter 07 cũng sẽ là một sân chơi mới dành cho cộng đồng Thể thao điện tử Việt Nam, qua đó có cơ hội giao lưu và thi đấu cùng với bạn bè quốc tế.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về giải đấu ELS Winter 07 và AESSC tại cổng thông tin “Thể thao điện tử Việt Nam” - www.eSport.vn.

  Đăng Thịnh

  ID: G0801_9