• Thứ Tư, 02/01/2008 15:01 (GMT+7)

  Tin nước ngoài

  RA LÒ THE ORANGE BOX PS3
  Hôm 14/12, EA cho biết phiên bản Orange Box dành cho hệ PS3 đã có mặt trên các quầy hàng bán lẻ tại Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia châu Âu (trừ Pháp và Đức). Do Valve phát triển và được studio tại Anh của EA chuyển thể sang PS3, The Orange Box gồm Half-Life 2, Half-Life 2: Episodes 1 và 2, Portal và Team Fortress 2. Phiên bản trên Xbox 360 và PC của The Orange Box đã được phát hành vào tháng 10 vừa qua. Nếu không có gì thay đổi, bản PS3 sẽ được phát hành tại Pháp và Đức vào đầu năm 2008.

  SIZE MATTERS LÊN PS2
  Theo một danh sách được đăng tải trên trang chủ của cửa hàng bán lẻ GameStop, trò chơi hành động với lối chơi dạng đi cảnh Ratchet & Clank: Size Matters trên chiếc máy cầm tay PSP từng được phát hành hồi đầu năm 2007 cũng sẽ có mặt trên hệ PS2 vào ngày 12/2 sắp tới. Thông tin trên website này cũng cho biết SCEA là hãng phát triển cũng như phát hành.

  MIỄN PHÍ FURY
  Hôm 11/12, nhà phát triển Úc Auran công bố bắt đầu cho tải về và chơi miễn phí trò chơi đối kháng trực tuyến (PvPMMO) Fury. Thông tin hấp dẫn này xuất hiện cùng với thời điểm giới thiệu bản cập nhật nội dung miễn phí đầu tiên mang tên Age of the Chosen. Bản cập nhật bổ sung kiểu chơi Carnage mới, chế độ đối kháng 1-1, 7 bản đồ mới và nhiều tính năng hấp dẫn khác; trong đó gồm loại nhân vật mới có tên Chosen. Loại nhân vật Chosen được tải về miễn phí, có khả năng truy xuất tất cả chế độ game và vũ khí cũng như 400 khả năng được “bẻ khóa” trong quá trình chơi. Game thủ cũng có thể nâng cấp tài khoản nếu mua đĩa trò chơi này từ các nhà bán lẻ tại Uc.

  CODEMASTERS XÂY DỰNG ĐƯỜNG ĐUA MỚI
  Vài tháng trước, nhiều website hàng đầu về game đồn thổi rằng Codemasters đang bí mật thực hiện một trò chơi thể loại đua xe và nay hãng chính thức xác nhận đó là dự án GRID (tên trên website chính thức của Codemasters là Racedriver Grid). Theo Gavin Raeburn, giám đốc sản xuất của Codemasters, đây hoàn toàn là một tựa game đua xe và Grid sẽ chắt lọc kinh nghiệm của hơn một thập kỷ phát triển để đem đến cho người chơi cảm giác “sau tay lái” chưa từng có. Game hiện được phát triển cho PC, PS3 và Xbox 360.

  NÂNG CẤP TWO WORLDS
  Hãng phát hành SouthPeak Interactive và nhà phát triển Reality Pump cho biết một bản mở rộng cho trò chơi nhập vai Two Worlds đang được gấp rút thực hiện cho cả hệ PC lẫn Xbox 360. Mang tên The Temptation, bản mở rộng được hứa hẹn xây dựng trên nội dung của trò chơi, giới thiệu nhiều vùng đất mới và bổ sung tính năng khóa hệ thống chiến đấu. The Temptation dự kiến phát hành vào nửa đầu năm 2008.

  CÔNG BỐ MANA KHEMIA
  NIS America vừa cho biết sẽ phát hành trò chơi nhập vai Mana Khemia: Alchemists of Al-Revis vào cuối tháng 3/2008. Là thế hệ thứ 4 của dòng Atelier Iris, Mana Khemia khác với những phiên bản trước đó ở việc sẽ là một trò chơi mô phỏng lớp học, cung cấp cho bạn mọi thứ để tương tác với bạn bè, giáo viên cũng như hoàn thành những khoá học. Nhiều điều bất ngờ và khó khăn đang chờ đón bạn và Vayne Aurelius - nhân vật chính của trò chơi.

  MLB 08: THE SHOW CHỌN NĂM 2008
  SCEA cho biết trò chơi đánh bóng rổ MLB 08: The Show sẽ có mặt đồng loạt trên PS3, PS2 và PSP vào mùa xuân 2008. Phiên bản mới sẽ cung cấp nhiều tính năng mới như chế độ Road to The Show, tính năng Progressive Batting Performance và SportsConnect Online User Tracking.

  HOUSE OF DEAD CẬP BẾN WII
  Giữa tháng 11, Sega công bố phiên bản thứ 2 và 3 của trò chơi hành động The House of Dead sẽ quay trở lại hệ Wii vào mùa xuân 2008 với tên gọi The House of Dead 2 & 3 Return. Trò chơi sẽ bao gồm cả hai phiên bản The House of Dead 2 và The House of Dead III. Người chơi được chọn 1 trong 6 chế độ chơi; game cũng cung cấp chiến dịch chơi đơn và multiplayer. Sega không đề cập cụ thể những thay đổi ở phiên bản Wii nhưng cho biết người chơi sẽ khai thác tay cầm Wii Remote và Wii Nunchuk (cũng như súng Wii Zapper).
   

  ID: G0801_10