• Thứ Năm, 24/01/2008 14:55 (GMT+7)

  The Sims Carnival SnapCity – Thành phố muôn màu

  The Sims Carnival SnapCity (TSCSC) là game mô phỏng xây dựng kết hợp với thể loại giải đố xếp hình. Game khá nhẹ, được thiết kế bằng hình vẽ hoạt hình vui tươi và đầy màu sắc, mang đến cho người chơi những phút thư giãn nhẹ nhàng, lý thú…

  The Sims Carnival SnapCity (TSCSC) là game mô phỏng xây dựng kết hợp với thể loại giải đố xếp hình. Game khá nhẹ, được thiết kế bằng hình vẽ hoạt hình vui tươi và đầy màu sắc, mang đến cho người chơi những phút thư giãn nhẹ nhàng. Thú vị nhất là game gợi nhớ về game xếp gạch nổi tiếng một thời trên hệ Super Nintendo.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Redwood Shores

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng/giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PC  
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Cấu hình tối thiểu: PIII 1GHz; RAM 256MB; VGA 32MB; HDD 68MB; Windows 2000, XP, Vista; 1 CD.

   

  Mỗi màn chơi là một mặt bằng trống với các ô vuông chia sẵn, người chơi bắt đầu quy hoạch, phân bổ các khu vực dân cư, công nghiệp... theo sở thích, sáng kiến riêng, bằng cách thả các khối đa giác màu vào vị trí tương ứng. Trong game có 3 khối màu: xanh lá biểu thị khu dân cư, xanh dương đại diện khu thương mại và màu vàng là khu công nghiệp. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp khu dân cư xa khu công nghiệp để tránh ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người dân. Sau đó là công đoạn làm đường nối các khu vực trên với nhau.

  TSCSC có giao diện điều khiển đơn giản và gần gũi ngay với cả trẻ em. Màu sắc trong game sử dụng thường là các tông màu tươi sáng và bắt mắt nên tạo cảm giác rất dễ chịu. Hệ thống hướng dẫn người mới rất tiện lợi, thông minh và tự động xuất hiện khi bạn bắt đầu cuộc chơi. Ở mỗi giai đoạn, game sẽ hiện lên các cửa sổ với các câu hướng dẫn để người chơi đáp ứng các yêu cầu cụ thể của game. Điểm hay là bên cạnh việc người chơi cần xây dựng thành phố sao cho thật gọn gàng và thu được nhiều tiền thì cũng phải luôn theo dõi để bảo vệ tài sản của mình, vì sẽ có rất nhiều tai họa rất “nhí nhảnh” như bọn trộm cướp rất “xinh” xuất hiện tại các khu dân cư, người ngoài hành tinh tấn công...

  Bảng giao diện chính của game chỉ có 2 chức năng quan trọng là xây đường và hủy công trình. Các công trình sẽ tự động “mọc” lên và phát triển ở những nơi người chơi dùng hình khối để quy định chúng nên bạn chẳng cần phải quan tâm nhiều đến chúng, miễn bạn thả các hình khối đa giác vừa khít với nhau là được. Cách chơi đơn giản này xem ra rất thú vị đối với người chơi không thích sự phức tạp, nhất là các em nhỏ. Thanh năng lượng bên tay trái biểu hiện sự thành công khi bạn nhanh tay sắp xếp các khối đa giác, hãy cố gắng giữ thanh này luôn ở đỉnh điểm. Khi ấy bạn sẽ có được nhiều tiền thưởng hơn. Bản đồ bên tay phải cho phép bạn di chuyển nhanh đến khu vực cần thiết. Nếu bạn lỡ tay xây nhầm vị trí hoặc trong thành phố xuất hiện các bãi rác, đừng lo, công cụ hình chiếc búa sẽ giúp bạn dọn sạch hiện trường và xây dựng lại khu vực đó. Biểu tượng hình “?” cho phép người chơi nắm được nhu cầu, mức độ thỏa mãn của người dân trong từng căn nhà.

  Người chơi có thể chọn chơi theo 2 cách: “Story Mode” sẽ cung cấp 25 màn với mức độ khó tăng dần, “Creativity Mode” cho phép bạn kiến tạo ra thành phố theo cách riêng. Ngoài ra, game còn 1 tính năng ẩn khá lý thú là ArtSets cho phép thay đổi hình ảnh hầu hết các công trình, đồ vật của game. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết cách thay thế hình ảnh bằng ArtSets trong tập tin Readme. Nhưng tính năng này theo nhà phát triển khuyến cáo là chỉ dành cho những game thủ khá am tường về lĩnh vực “phá” game và quan trọng nhất là không được thay đổi tên các tập tin hình ảnh mà người chơi đã chỉnh sửa. Cái hay của ArtSets là khi thực hiện thành công, người chơi sẽ chơi game với một hình ảnh hoàn toàn mới lạ. Nhìn chung hình ảnh game vui nhộn, âm thanh rộn ràng và thay đổi liên tục với các giai điệu trẻ trung và sôi nổi.

  TSCSC là game giải trí gia đình khá hay dành cho thiếu nhi. Game không bắt người chơi phải “động não” nhiều nên không gây cảm giác căng thẳng, khó chịu khi chơi.

  Bim Bim
   

  ID: G0802_76