• Thứ Năm, 24/01/2008 14:55 (GMT+7)

  The King of Fighters XI – Vua quyền thuật

  Ghi dấu ấn lần đầu tiên trong lịch sử game đối kháng vào năm 1994, cho đến nay dù trải qua không dưới mười phiên bản và không ít lần thay da đổi thịt bằng các bản 3D hóa, thương hiệu The King of Fighters (KOF) tưởng chừng đang bên kia sườn dốc sau đỉnh cao The King of Fighters '98 nhưng sự thành công bất ngờ của KOF XI trên nền đồ họa 2D cổ điển...

  Ghi dấu ấn lần đầu tiên trong lịch sử game đối kháng vào năm 1994, cho đến nay dù trải qua không dưới mười phiên bản và không ít lần thay da đổi thịt bằng các bản 3D hóa, thương hiệu The King of Fighters (KOF) tưởng chừng đang bên kia sườn dốc sau đỉnh cao The King of Fighters ‘98 nhưng sự thành công bất ngờ của KOF XI trên nền đồ họa 2D cổ điển đã trở thành điểm sáng hiếm hoi cho cả dòng game gần một thập kỷ qua.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SNK Playmore

   

   

   

  Phát hành:

   

  SNK Playmore

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PS2   
      Ưu:   Số lượng nhân vật đồ sộ nhưng đồng đều; nhịp chơi nhanh và có chiều sâu.  
     

  Khuyết:

   

  Đồ họa lỗi thời.

   

  Những điểm mạnh mà người chơi KOF có thể cảm nhận được ở phiên bản mới chính là tốc độ hành động nhanh, lượng nhân vật đồ sộ nhưng vẫn bảo đảm được sự cân bằng và cách chơi có chiều sâu hơn hẳn những phiên bản gần đây. Ngoài tiêu chuẩn “một chọi một” như hầu hết game đối kháng thông thường, KOF XI tiếp tục khai thác cách chơi theo tổ đội mà mình đã khai phá. Người chơi sẽ điều khiển một nhóm nhân vật để vượt qua các vòng đấu cũng như thử thách thay vì chỉ đơn thương độc mã.

  Tái chế từ Tactical Shift của KOF 2003, KOF XI cho ra đời hệ thống mới mang tên “Quick shift”, cho phép bạn có thể gọi thêm một thành viên trong đội vào trận ngay khi đang thực hiện bất kỳ đòn liên hoàn nào, nhằm giúp nhân vật chính thoát khỏi một đòn chí mạng trong tíc tắc. Mặt khác, cũng bằng hệ thống này, bạn có thể thi triển nhiều chiêu thức uy lực hơn nếu nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong nhóm.

  Có gần 50 nhân vật khác nhau để bạn tự do lựa chọn. Hầu hết đều là những gương mặt quen thuộc từ các bản game trước như Ash Crimson nhóm trưởng của New Hero Team, vô địch thế giới gốc Hàn môn võ Đài Quyền Đạo - Kim Kaphwan… Ngoài ra, để thêm phần xôm tụ, trò chơi còn có những cao thủ đến từ các dòng game khác của SNK như Hotaru Futaba (Garou: Mark of the Wolves), Mr Big (Art of Fighting). Ở thời điểm ban đầu, bạn chỉ có thể lựa chọn 33 nhân vật chính được chia thành 11 nhóm. Từ đây bạn sẽ mở khóa thêm 14 nhân vật khác bằng cách hoàn thành phần chơi đơn hoặc chấp nhận các thử thách khó khăn như hạ gục đối phương chỉ bằng một thế võ.

  Như đã đề cập, do chỉ sử dụng kĩ thuật 2D nên cử động của nhân vật trong KOF XI không mềm mại hay tinh xảo cao bằng các game đối kháng 3D cao cấp như Virtua Fighter 5, Dead or Alive 4. Tuy nhiên, nếu không quá cầu kỳ và là fan trung thành của dòng game này thì đây không phải là vấn đề quá lớn. Bù lại hiệu ứng lồng tiếng cho các nhân vật rất đa dạng với nhiều sắc thái và bảo đảm đặc trưng khi phần này được giữ lại từ phiên bản tiếng Nhật và phụ đề bằng tiếng Anh.

  Mặc dù không giành được bất cứ giải thưởng quan trọng nào trong năm qua nhưng với chất lượng khá tốt, KOF XI cho phép các fan đặt niềm tin vào những sản phẩm kế tiếp của thương hiệu lâu năm này.

  Ngọc Tân

  ID: G0802_78