• Thứ Năm, 24/01/2008 14:57 (GMT+7)

  Pursuit Force Extreme Justice – Công lý tối thượng

  Sau khi dẹp loạn năm băng cướp khét tiếng của thành phố Capital, đội trưởng Commander của lực lượng đặc nhiệm Pursuit Force quyết định kết hôn cùng cô bạn đồng nghiệp rất ăn ý của anh là Sarah. Ngay trong ngày cưới, tai họa bất ngờ ập đến với anh khi tên Billy Wilde, tên cầm đầu băng cướp Convicts năm nào, bất ngờ vượt ngục cùng với đồng bọn để đến phá hoại...

  Sau khi dẹp loạn năm băng cướp khét tiếng của thành phố Capital, đội trưởng Commander của lực lượng đặc nhiệm Pursuit Force quyết định kết hôn cùng cô bạn đồng nghiệp rất ăn ý của anh là Sarah. Ngay trong ngày cưới, tai họa bất ngờ ập đến với anh khi tên Billy Wilde, tên cầm đầu băng cướp Convicts năm nào, bất ngờ vượt ngục cùng với đồng bọn để đến phá hoại. Trước tình thế cấp bách trên, đôi uyên ương buộc phải hoãn lại ngày trọng đại để phối hợp cùng đồng đội truy bắt băng cướp nguy hiểm trên.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Bigbig Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEE

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/12/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PSP  
      Ưu:   Hình ảnh cải thiện; cách chơi linh hoạt, nhịp điệu nhanh.  
     

  Khuyết:

   

  Chưa hỗ trợ chơi trực tuyến; chưa có những cải tiến sáng giá.

   

  Dựa trên thành công của Pursuit Force cách đây hai năm, Extreme Justice (EJ) tiếp tục nhấn mạnh đến những pha rượt đuổi tốc độ và cho phép người chơi thỏa sức tương tác với rất nhiều phương tiện giao thông khác nhau như môtô, canô, ô tô, trực thăng... Ngoài ra, bạn còn có thể tự do chuyển đổi các phương tiện giao thông mình điều khiển với bất kỳ phương tiện nào lưu thông trên đường bằng cách áp sát mục tiêu kết hợp với phím bấm để thực hiện những cú nhảy “hijack” đẹp mắt không kém gì các cát-ca-đơ chuyên nghiệp vẫn thường thấy trên phim.

  Bên cạnh những pha tranh chấp quyết liệt trên các phương tiện giao thông, EJ tiếp tục khai thác những cuộc chạm trán trên bộ. Có chút khác biệt ở phiên bản mới là hệ thống nhắm mục tiêu tự động khi đấu súng đã bị lược bỏ. Điều này đồng nghĩa người chơi phải “tự lực cánh sinh” nhiều hơn. Mặt khác, thay vì chỉ cần áp sát đối phương để nhân vật chính tự do thực hiện những thế võ cận chiến như trước đây, bạn phải nhanh tay thao tác các phím bấm xuất hiện trên màn hình như loạt game God of War, Shenmue. Những thay đổi này của EJ buộc người chơi động tay động chân nhiều hơn so với trước đây.

  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bạn không còn bắt gặp các túi cứu thương nằm rải rác trên đường đi. Bù lại, mỗi khi hạ được đối phương, một biểu kế hình tròn (Fatality) sẽ ghi nhận thanh năng lượng. Nếu thực hiện càng nhiều chiêu “headshot” hoặc hạ gục cùng lúc nhiều đối phương, thanh này sẽ đầy càng nhanh. Và bạn có thể dùng năng lượng này để hồi phục vết thương cũng như sửa chữa lại xe cộ. Tùy vào năng lực hoàn nhiệm vụ bạn sẽ tích lũy được điểm thưởng để nâng cấp những kĩ năng quý giá như nạp đạn nhanh, cận chiến tốt, nhảy xa... tại Laboratory. Việc nâng cấp này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong những nhiệm vụ phức tạp về sau.

  Phần chơi mạng cũng trở lại với EJ qua bốn mục chơi chính là Rampage, Cops ‘n’ Robbers, Ram Jam và Survivor có khả năng hỗ trợ tối đa bốn người chơi trong cùng thời điểm. Đáng tiếc là các mục chơi hấp dẫn này chỉ dừng lại ở kết nối “ad-hoc” mà không tiến hẳn lên trực tuyến như nhiều fan đã kỳ vọng.

  Hình ảnh của EJ có nhiều cải thiện so với phiên bản đầu, mà rõ nét nhất là các hiệu ứng ánh sáng, cháy nổ được thực hiện sinh động và trơn tru hơn. Phần nhạc thể hiện rất đạt nhưng ít cho các fan trải nghiệm mới do sử dụng phần lớn từ bản chơi gốc. EJ kế thừa tinh thần của Pursuit Force cách đây hai năm khá tốt nhưng nếu tìm kiếm một sự thay đổi toàn diện hơn thì EJ chỉ có thể xem là bản mở rộng.

  Bảo Châu
   

  ID: G0802_79