• Thứ Năm, 24/01/2008 14:58 (GMT+7)

  Wipeout Pulse – Đường đua liên hành tinh

  Kể từ sau phiên bản Wipeout 3 (Wip3out) dành cho hệ PlayStation, xêri game lái phi thuyền nổi tiếng của hãng Psygonis chính thức là thương hiệu độc quyền của Sony. Cứ vài năm, game thủ lại có dịp thưởng thức một phiên bản mới của dòng game này. 2007 cũng là năm thứ hai Wipeout chọn nơi đổ bộ là PSP bằng Wipeout Pulse (WP)...

  Kể từ sau phiên bản Wipeout 3 (Wip3out) dành cho hệ PlayStation, xêri game lái phi thuyền nổi tiếng của hãng Psygonis chính thức là thương hiệu độc quyền của Sony. Cứ vài năm, game thủ lại có dịp thưởng thức một phiên bản mới của dòng game này. 2007 cũng là năm thứ hai Wipeout chọn nơi đổ bộ là PSP bằng Wipeout Pulse (WP).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sony Studio Liverpool

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCE

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/12/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đua phi thuyền

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PSP  
      Ưu:   Hỗ trợ mạng tốt; Trí thông minh của máy khá; nhiều nội dung phụ có thể tải về; chức năng chụp ảnh độc đáo.  
     

  Khuyết:

   

  Các vòng đua còn lặp nhiều.

   

  Như hầu hết các tựa game lấy đề tài tốc độ trên thị trường hiện nay, nhiệm vụ chính của bạn trong WP là điều khiển phi thuyền và trở thành người đầu tiên cán đích. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một lượng thời gian “tương đối” để có thể vận hành các phi thuyền một cách nhuần nhuyễn, những chiếc phi thuyền này có kết cấu nhẹ và rất chông chênh, lại luôn vận hành với vận tốc từ vài trăm đến vài ngàn km/h. Mặt khác, địa hình các vòng đua rất hẹp với nhiều khúc cua gấp, chỉ cần mất tập trung là bạn có thể va vào các rào chắn hai bên đường hay tệ hơn là bị loại khỏi cuộc chơi do phi thuyền “bốc hỏa”.

  Phần lớn các thể thức đua trong WP khá quen thuộc với phần lớn game thủ mê tốc độ. Điển hình như với Time Trial, bạn phải hoàn thành vòng đua sớm nhất có thể trong thời gian quy định, còn Eliminator loại dần vận động viên xếp cuối bảng sau mỗi vòng đua cho đến người cuối cùng. Zone - kiểu đua quen thuộc trong Wipeout Pure – đòi hỏi bạn phải hoàn thành càng nhiều vòng đua càng tốt trong khi tốc độ phi thuyền không ngừng gia tăng và chỉ kết thúc sau khi phi thuyền không còn vận hành được nữa (do hệ quả của những pha va chạm).

  Ngoài những pha tranh chấp tốc độ “chớp nhoáng”, điểm hấp dẫn chung của toàn xêri Wipeout chính là những món đồ trợ giúp nằm rải rác trên đường đua mà bạn có thể “độ” cho phi thuyền của mình để tạo lợi thế. Danh sách những món đồ này khá phong phú như mìn sát thương, súng máy, sóng điện từ, turbo tăng tốc... Cần lưu ý là những trang bị này chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, ngoài ra các đối thủ máy “ăn miếng trả miếng” cũng rất “rát”, vì vậy bạn cần tranh thủ khai thác tối đa những trang bị này khi có cơ hội.

  Tính năng chơi mạng cũng trở lại trong WP, tuy nhiên thay vì bó hẹp ở phạm vi offline trước đây, trò chơi còn được bổ sung chức năng chơi trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn có thể tải về các vòng đua cũng như cập nhật các phi thuyền mới mà nhà sản xuất cung cấp. Điểm hấp dẫn khác của WP là thay vì thi đấu rập khuôn theo những thiết lập mặc định, bạn có thể sử dụng chức năng “Race Box” để tạo giải đấu riêng như bản đồ đua, nhạc nền... để thách thức các tay đua khác trên mạng.

  So với phiên bản cách đây hai năm, WP đã tiến bộ rất nhiều về mặt đồ họa. Đặc biệt là những vết răng cưa mất thẩm mĩ năm nào đã được giải quyết khá triệt để. Các vụ nổ cũng được thực hiện ấn tượng hơn và đặc biệt là hiện tượng rớt khung hình cũng hiếm xảy ra. Nhạc nền minh họa khá sinh động và hòa nhịp với cách chơi của game. Ngoài ra, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, WP còn bổ sung chức năng Photo Mode, cho phép bạn trổ tài phó nháy từ nhiều góc độ quan sát khác nhau trên đường đua thông qua một camera có độ tùy biến cao.

  SSau Wipeout Pure, giờ đây với Wipeout Pulse – SCE Studio Liverpool muốn tiếp tục khẳng định họ vẫn chưa có đối thủ xứng tầm trong thể loại đua phi thuyền trên console lẫn handheld.

  Hải Tiên
   

  ID: G0802_80