• Thứ Năm, 24/01/2008 14:58 (GMT+7)

  Trauma Center – Bác sỹ phẫu thuật

  Không chỉ nổi danh với những game nhập vai kinh điển như Persona, Megami Tensei, Atlus - một trong những nhà phát hành game có tiếng của xứ sở mặt trời mọc - cũng tạo được dấu ấn riêng trong thể loại mô phỏng khi hai phiên bản đầu tiên về đề tài bác sĩ phẫu thuật Trauma Under the Knife...

  Không chỉ nổi danh với những game nhập vai kinh điển như Persona, Megami Tensei, Atlus - một trong những nhà phát hành game có tiếng của xứ sở mặt trời mọc - cũng tạo được dấu ấn riêng trong thể loại mô phỏng khi hai phiên bản đầu tiên về đề tài bác sĩ phẫu thuật Trauma Under the Knife và Second Opinion của xêri Trauma Center được đánh giá rất cao. Vì vậy, việc ra mắt phiên bản thứ ba New Blood nhận được rất nhiều sự đồng thuận.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Atlus

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atlus

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

   20/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   Wii  
      Ưu:   Cách chơi đa dạng; hỗ trợ phần chơi co-op hấp dẫn.  
     

  Khuyết:

   

  Thông tin giải thích còn tối nghĩa.

   

  Người chơi được vào vai hai chuyên gia phẫu thuật nổi tiếng Valerie Blaylock và Markus Vaughn, được sở hữu sức mạnh siêu nhiên “Healing Touch”. Họ cùng làm việc trong một bệnh viện ở vùng xa xôi hẻo lánh nhất nước Mỹ là bang Alaska lạnh giá. Điểm hấp dẫn nhất của New Blood nói riêng và toàn xêri Trauma Center nói chung chính là việc bạn tiếp cận với những công việc thường nhật của bác sỹ qua các trò chơi nhỏ đòi hỏi sự khéo léo và chính xác rất cao như mổ xẻ, kiểm tra nội tạng, phát hiện và loại bỏ khối u, gỡ đạn hay mảnh kính vỡ khỏi phần mềm, khâu liền vết thương... Tất cả đều được thực hiện hoàn toàn bằng bộ dụng cụ đa năng Wii Remote và Nunchuck.

  Ngoài việc cứu chữa các chấn thương thông thường, cả hai chuyên gia Valerie Blaylock và Markus Vaughn còn phải tiếp nhận những ca mổ khó do một loại virus có tên Stigma gây ra. Loại virus này có thể chạy khắp nơi trong cơ thể người bệnh và xé rách các cơ quan nội tạng của họ, sau đó ẩn mình trong những mô và phát triển thành những khối u, đòi hỏi bạn phải tập trung và kiên nhẫn mới có thể loại bỏ.

  Để tăng thêm áp lực, game đặt thêm giới hạn thời gian (ngày càng rút ngắn) và bạn buộc phải thực hiện nhiều ca phức tạp cùng lúc ở những màn chơi sau. Thiếu bình tĩnh và phạm quá nhiều sai lầm, bạn có thể trả giá bằng mạng sống của bệnh nhân và bị treo bằng vĩnh viễn. Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến độ khó của game chính là những lời giải thích trong quá trình phẫu thuật khá tối nghĩa và bạn phải tự xoay xở nên tốn không ít thời gian. Chính vì vậy, nếu kiếm được đồng nghiệp ngoài đời thật, bạn có thể nhờ họ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm qua mục chơi co-op.

  Nhờ bố trí màu sắc hợp lý với độ chi tiết cao nên New Blood tiếp tục tạo được ấn tượng tốt về mặt đồ họa. Ngoài ra, việc hỗ trợ màn hình rộng với độ phân giải 480p giúp phiên bản mới sắc nét hơn hẳn Second Opinion hồi năm ngoái. Diễn xuất lồng tiếng và nhạc nền khá sinh động và đa dạng. Tuy nhiên, âm mô phỏng trong game lặp lại tương đối nhiều.

  Nếu muốn thử sức với “bàn tay vàng” của mình đồng thời học hỏi thêm thuật ngữ chuyên môn ngành y bằng những minh họa sống động, New Blood là ứng viên rất sáng giá để bạn “chơi mà học”.

  Vỹ Điệp
   

  ID: G0802_81