• Thứ Năm, 14/02/2008 15:30 (GMT+7)

  EA tin tưởng Command & Conquer

  Sau thành công khá vang dội của Command & Conquer 3: Tiberium Wars trên đấu trường PC và Xbox 360, ông trùm EA lại tiếp tục công bố bản mở rộng đầu tiên cho dòng C&C 3. Với cái tên khá “kêu”, cốt truyện của Command & Conquer 3: Kane’s Wrath xoay quanh một tên hung ác dẫn dắt một tổ chức quân sự bí mật toàn cầu Brotherhood of Nod. Xem ra thì bản trên Xbox 360 của C&C 3 vẫn chưa đủ thỏa mãn tham vọng của EA.

  Theo dự kiến, Command & Conquer 3: Kane’s Wrath sẽ có mặt vào quý 2 năm nay, bản mở rộng sẽ bổ sung nhiều chi tiết mới lạ, hấp dẫn cho bản C&C 3 trước và đặc biệt là 2 đơn vị lính mới rất hiệu quả cho chủng quân Scrin. EA cho biết những đơn vị lính mới sẽ cung cấp những cách thức hoàn hảo hơn để chơi game vì chúng đóng vai trò chủ chốt trong các cuộc tấn công lẫn phòng thủ, người chơi sẽ tự mình khám phá những phương pháp và sách lược mới để chiếm thế thượng phong trong những trận đánh xáp lá cà nên buộc phải liên tục thay đổi chiến thuật và khó lòng sử dụng những “tuyệt kỹ” như trong phiên bản C&C 3 đầu tiên.

  Chưa dừng lại ở đó, cuối tháng 12 vừa qua, EA cũng đã công bố một bước ngoặt mới cho dòng C&C với dự án trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất theo mô hình đội nhóm C&C: Tiberium. Game dự kiến phát hành trên PlayStation 3, Xbox 360 và PC vào cuối năm 2008. Đây là lần thứ 2 dòng C&C chuyển từ thể loại chiến thuật thời gian thực sang thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (lần đầu tiên là C&C: Renegade, năm 2002). Dự án mới này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và hứa hẹn một sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hành động chiến thuật và kỹ năng bắn súng - một điều chưa từng có trong các tựa game dòng C&C. Tiberium sẽ cung cấp đồng thời chế độ chơi đơn và chơi multiplayer.

  Chris Plummer, giám đốc sản xuất tại EA LA cho biết: “Cuối cùng thì sau 2 năm dày công chuẩn bị, thật thú vị khi có thể tiết lộ về trò chơi này. Chúng tôi đã rất nỗ lực để mang đến một trải nghiệm chiến thuật - bắn súng bằng cách chắt lọc những đặc trưng cốt lõi như khả năng chỉ huy (điều khiển), lựa chọn và chế ngự quân địch trong thể loại game chiến thuật rồi sau đó áp dụng chúng vào phong cách game bắn súng”. Cũng theo ông này, game cũng cung cấp nhiều loại vũ khí chiến đấu và phương tiện di chuyển mới. 

  ID: G0802_33