• Thứ Năm, 14/02/2008 15:01 (GMT+7)

    Rục rịch Jade Empire 2

    Nếu là tín đồ của thể loại nhập vai thì bạn hẳn không quên được trò chơi nhập vai lừng danh Jade Empire của nhà phát triển BioWare. Sau thành công của phiên bản trên Xbox (phát hành: tháng 4/2005), nhà phát triển này đã nhanh chóng tung ra bản đặc biệt dành cho hệ PC (2/2007) với nhiều cải tiến mới về chiêu thức, vũ khí và cả nội dung, nhân vật. Gần một năm trở lại đây, người ta gần như không còn nghe nhắc đến cái tên Jade Empire cũng như võ sư Master Li nữa bởi BioWare đang quá thành công với Mass Effect (bán được hơn 1 triệu bản, dù chỉ mới phát hành hôm 20/11/2007).

    Bất ngờ, hôm 3/1 vừa qua, phóng viên Dean Takahashi của tờ San Jose Mercury đã viết một entry trên blog của mình rằng anh “đã nói chuyện với vài người đọc được mã nguồn của dự án Jade Empire 2”. Takahashi còn ghi thêm “nó [Jade Empire 2] sẽ dành cho Xbox 360 và đó là sự thật”.

    Takahashi cũng cho biết việc Jade Empire 2 có còn được phát triển cho hệ máy nào nữa hay không là tùy vào mối quan hệ của BioWare với “ông trùm” Electronic Arts. Theo giới phân tích, sau thương vụ mua lại BioWare/Pendemic, EA nhiều khả năng sẽ mang Jade Empire 2 lên PlayStation 3. EA hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

    ID: G0802_34