• Thứ Năm, 14/02/2008 15:05 (GMT+7)

    Phụ kiện mới cho PlayStation Portable

    Tại hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2008 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) đầu tháng 1 vừa qua, Sony đã giới thiệu 2 thiết bị ngoại vi mới dành cho chiếc máy chơi game cầm tay PlayStation Portable là bộ thu tín hiệu GPS và camera. Tuy đã có mặt tại Nhật Bản từ một năm trước nhưng Sony cho biết 2 phụ kiện này được bán rộng rãi tại Mỹ vào cuối năm nay. Giá bộ thu tín hiệu GPS cho PSP tại Nhật là 49,99USD. Ngoài ra, Sony cũng cho biết đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc bàn phím “cứng” gắn ngoài cho PSP để dùng thoải mái hơn so với bàn phím ảo trên màn hình. Theo tạp chí GameSpot, chiếc bàn phím sẽ có mặt vào giữa năm 2009.

    Hệ thống GPS dành cho PSP có tên gọi Go!Explorer bao gồm một bộ thu tín hiệu Global Position System và một đĩa UMD chứa các bản đồ do người dùng chọn sẵn với thiết kế có thể sử dụng khi đi bộ hoặc xe hơi; Sony cũng tuyên bố thiết bị “sẽ cung cấp một hệ thống định vị GPS cá nhân xuất sắc ở mức giá rẻ hơn nhiều so với những thiết bị khác hiện có trên thị trường”. Sử dụng công nghệ của hai hãng tên tuổi trong lĩnh vực GPS là TeleAtlas và NavNGo, đĩa UMD của Go!Explorer chứa sẵn những bản đồ thành phố dạng 3D ở mức chi tiết nhất, địa điểm thông dụng và người dùng có thể tải về bản đồ mới, gói nâng cấp từ dịch vụ PlayStation Network.

    Cũng tại CES 2008, Sony công bố bổ sung tính năng/dịch vụ điện thoại Skype Internet từ cuối tháng này cho chiếc PSP Slim thông qua bản nâng cấp phần mềm. Ngoài khả năng thực hiện miễn phí cuộc gọi giữa các tài khoản Skype, dịch vụ sẽ cung cấp các cuộc gọi đến số điện thoại cố định và di động trên phạm vi toàn cầu với giá rẻ; người dùng cần có thẻ nhớ Memory Stick Duo, kết nối internet không dây và microphone tương thích Skype.

    ID: G0802_34