• Thứ Ba, 19/02/2008 16:31 (GMT+7)

  Sam & Max Episode 201: Ice Station Santa – Chuyện mùa Giáng sinh

  Sau hàng loạt thành công được ghi nhận vào năm ngoái với sê ri Sam & Max: Season 1, hãng Telltale Games đã cho ra mắt tập một - Ice Station Sante chỉ ngay sau 6 tháng, mở đầu cho seri gồm 5 tập của phần 2…

  Sau hàng loạt thành công được ghi nhận vào năm ngoái với seri Sam & Max: Season 1, hãng Telltale Games đã cho ra mắt tập một - Ice Station Sante chỉ ngay sau 6 tháng, mở đầu cho seri gồm 5 tập của phần 2.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Telltale Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  GameTap/Telltall Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  08/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800MHz; RAM 256MB; VGA 32MB (hỗ trợ 3D); Windows XP, Vista; 1 CD.

   
  Mở đầu game, Sam và Max đang buồn bã trong văn phòng. Tình hình đang rất căng thẳng, khi ngài cá vàng Spatula và những người dân trong thị trấn đã bị bọn robot Maimtron 9000 sai khiến. Thời điểm xảy ra đúng vào dịp Giáng Sinh, và cư dân thành phố đang bài trừ những món quà và quay ra tấn công ông già Noel đáng kính. Nhiệm vụ của bạn là phải ngăn chặn lũ robot và đưa mọi người về lại trạng thái bình thường để đón Giáng Sinh. Bên cạnh đó bạn còn phải giải quyết những mâu thuẫn nho nhỏ trong thị trấn trong quá trình làm nhiệm vụ. Telltale đã làm rất tốt khi kết hợp được cốt truyện thông qua việc di chuyển đi lại giữa 10 địa điểm khác nhau. Người chơi có cơ hội được đến Bắc Cực, thăm ngôi nhà ông già Santa Claus và những chú yêu tinh. Đồng thời, cả hai nhân vật đều có khả năng tương tác khá thoải mái với mọi thứ. Tuy nhiên đôi khi các nhân vật tương tác không liên quan đến nội dung của game.

  Thêm một sự thay đổi nữa khi ở tập 1 – Ice Station Santa sẽ không chỉ là một game chỉ và trỏ thuần túy. Game có đan xen những sự kiện bắt buộc người chơi phải sử dụng đến chuột và bàn phím như những kĩ năng mặc định. Tuy nhiên nếu để ý, người chơi sẽ biết game thách thức thông qua ba cách và chúng không quá khó: Thứ nhất thách thức có giới hạn thời gian; đòi hỏi về tốc độ hành động ở cách hai và khả năng bắn của một xạ thủ cừ khôi ở cách ba. Bên cạnh các yếu tố nhanh, đòi hỏi về thời gian, độ chính xác, là kĩ năng sử dụng chuột và bàn phím thành thạo. Các câu đố trong Ice Station Santa còn là sự pha trộn giữa khả năng ghép đồ và hội thoại trong game. Tuy thế, không nhằm để đánh đố người chơi, game đã thiết lập chế độ gợi ý nhằm giảm áp lực trong quá trình phiêu lưu.
  Thêm một điểm cần nhắc tới ở phần 2 này sự thay đổi về giao diện thích hợp hơn với người chơi. Thanh Menu được giấu phía trên màn hình cho đến khi bạn nhấn Esc. Bên cạnh đó các vật dụng mà bạn thu nhặt được đều được chứa gọn trong biểu tượng hình hộp nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Tất cả điều này đã “dọn dẹp” rộng rãi cho màn hình của người chơi.

  Một điều đã vốn quen thuộc đối với những ai đã chơi seri Sam và Max đó chính là hình ảnh của game. Đồ hoạ được thực hiện rất tốt, hoạt hình các nhân vật kết hợp với tính thông minh, dí dỏm. Các nhân vật đều mang những đặc trưng riêng, chuyển động hài hòa. Khung cảnh của game được chăm chút, với nhiều nơi, vật thể có thể tương tác với Sam và Max. Một điều đáng mừng là Sam giờ đây đã có khả năng chạy khi click đúp. Giống ở phần 1, nhà soạn nhạc Jared Emerson-Johnson đã giúp cho game có được những âm thanh phóng túng, tuyệt vời với những giai điệu, tiết tấu vui vẻ tạo cảm giác dễ chịu.
  Nhân vật mới, những địa điểm mới, tình huống mới, lối chơi tự do đó là những gì mà Ice Station Santa mang lại cho người chơi. Game thực sự đem đến những giờ phút giải trí nhẹ nhàng.

  Ngọc Tú
   

  ID: G0802_74