• Thứ Ba, 04/03/2008 09:11 (GMT+7)

    Mass Effect đổi sân

    Tiếp bước hai đàn anh Jade Empire và Star Wars: Knights of the Old Republic, trò chơi nhập vai Mass Effect vừa được EA - ông chủ mới của nhà phát triển BioWare - quyết dịnh du nhập vùng đất PC đầy màu mỡ vào tháng 5 sắp tới. Theo đó, phiên bản trên PC của trò chơi giành được giải thưởng IAA năm rồi sẽ cung cấp những tổ hợp phím nóng để thích hợp hơn với phong cách chơi “chạy và bắn” cũng như được cải thiện hệ thống đồ họa để khai thác khả năng hiển thị độ phân giải cao của PC. Tuy nhiên, không giống người anh em trên hệ Xbox 360 là được phát hành bởi Microsoft Game Studios, Mass Effect phiên bản PC sẽ do EA trực tiếp phát hành.

    Hôm 13/2, EA cũng chính thức công bố trò chơi chiến thuật thời gian thực Command & Conquer: Red Alert 3. Đặc biệt, phiên bản mới nhất của dòng game C&C này (kể từ sau bản mở rộng Command & Conquer: Red Alert 2: Yuri’s Revenge năm 2001) sẽ có mặt đồng thời trên PC, PS3 và cả Xbox 360. Tuy chưa ấn định ngày phát hành cụ thể nhưng EA cũng đã hé lộ chút thông tin về nội dung trò chơi như cung cấp chiến dịch chơi cộng tác với diễn tiến dựa trên cốt truyện và quan trọng nhất là nội dung sẽ mang nhiều ảnh hưởng của bản Red Alert 2 trước đó.

    Dịp này, EA Casual Entertainment vừa công bố 8 tựa game mới của Hasbro như Littlest Pet Shop (Wii, DS, PC), NERF “N-Strike” (Wii, DS), Monopoly Hete & Now (game di động), Yahtzee (pogo.com), Trivial Pursuit (pogo.com) và Operation (PC). Theo đó, những tựa game này sẽ được phát hành trong năm 2008.

    ID: G0803_6