• Thứ Sáu, 28/03/2008 07:36 (GMT+7)

  Tin nước ngoài

  DARK SECTOR XUẤT HIỆN
  Bộ đôi nhà phát triển Digital Extremes và hãng phát hành D3Publisher đã chính thức công bố ngày ra mắt cho trò chơi hành động Dark Sector dành cho hệ console (PS3 và Xbox 360), cụ thể là vào ngày 25/3 sắp tới. Digital Extremes cho biết, với sức mạnh của engine cao cấp Evolution, Dark Sector sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới cả trên phương diện đồ họa lẫn lối chơi.

  Dark Sector là câu chuyện kể về chàng điệp viên CIA Hayden Tenno với nhiệm vụ làm sáng tỏ những bí mật chiến tranh lạnh tại một quốc gia Đông Âu. Chẳng may, Tenno phát hiện ra mình bị nhiễm một loại “virus công nghệ”, tác nhân làm cho một bàn tay của anh biến thành những chiếc kiếm sắc bén và sức mạnh của anh cũng tăng lên một cách đột biến. Tuy nhiên, con virus chết người này cũng nhanh chóng “gặm nhấm” toàn bộ cơ thể Tenno. Không những gặp phải sự chống chọi quyết liệt của những lực lượng quân sự và bán quân sự đông đảo, sự lùng sục gắt gao của đối thủ, chàng điệp viên trẻ còn phải ra sức tự bảo vệ mình trước một thế lực bóng tối đang khát khao sở hữu con virus có khả năng biến đổi gen này.

  NÂNG CẤP COD4
  Đầu tháng này, nhà phát triển Infinity Ward cho biết đã tung ra bản nâng cấp mới cho game Call of Duty 4 trên hệ máy Xbox 360. Theo đó, bản nâng cấp sẽ cung cấp những tính năng mới như Quick Mute Option, Host Migration, New Kill Cams, Improved Accuracy, Upgraded Spectator Cam,  Additional Spawn Locations, đặc biệt bản nâng cấp cho phép 18 người cùng tham gia mục chơi trực tuyến.

  GAME MỚI CHO WII
  Hãng Sega công bố phiên bản thứ 2 và 3 của trò chơi hành động The House of Dead đã có mặt trên hệ Wii từ ngày 11/3. Với tên gọi mới là House of the Dead 2 & 3 Return, trò chơi sẽ bao gồm cả hai phiên bản The House of Dead 2 và The House of Dead 3. Ngoài 6 chế độ chơi, phiên bản này còn cung cấp chiến dịch chơi đơn và chơi multiplayer. Nếu hoàn thành hết các chế độ chơi của 2 game này, bạn sẽ mở khóa được mục Extreme Mode - đây có thể xem là  mục chơi khó nhất và sẽ đưa người chơi đến những tình huống rất khác so với chế độ chơi đơn bình thường.

  EGDE OF TWILIGHT LÊN PS3
  SouthPeak Games vừa công bố trò chơi hành động - thám hiểu Edge of Twilight sẽ có thêm phiên bản trên hệ PS3. Cùng với phiên bản trên Xbox 360 và PC, phiên bản trên PS3 sẽ vẫn do Fuzzyeyes đảm nhận khâu phát triển. Chi tiết về nội dung trò chơi này vẫn được Southpeak giữ kín, tuy nhiên Fuzzyeyes cho biết nam nhân vật chính Lex sẽ có những khả năng rất đặc biệt và game sẽ khai thác sức mạnh của engine đồ họa Unreal 3. Game dự kiến có mặt vào năm 2009.

  GRAW2 LÊN XBL
  UbiSoft cho biết gói bản đồ mục chơi co-op thứ 2 của trò chơi hành động Tom Clancy’s Ghost Recon Advanced Warfighter 2 (GRAW2) hiện đã có thể tải về từ Xbox Live Marketplace (giá 400 điểm MS ~ 5USD), rẻ hơn gần một nửa so với gói bản đồ thứ 1 từng được phát hành hồi tháng 1/2008. Gói bản đồ thứ 2 sẽ một lần nữa bổ sung 5 nhiệm vụ chiến dịch chơi co-op mới, tiếp tục nội dung ở gói bản đồ thứ 1. Ngoài ra, gói bản đồ mới này cũng sẽ kết hợp 9 bản đồ chơi đối kháng vào mục chơi hành động trực tuyến của GRAW 2.

  Cũng trong tháng 3 này, Chair Entertainment đã cung cấp bản mở rộng đầu tiên Path of the Elect cho trò chơi Undertow thông qua dịch vụ Xbox Live. Có giá 400 điểm MS, bên cạnh 15 chiến dịch chơi đơn cũ, bản mở rộng Path of The Elect bổ sung 5 nhiệm vụ mục chơi đơn mới và một chủng tộc mới, tộc Elect. Bản mở rộng này cũng cung cấp chế độ chơi multiplayer 16 người với 4 bản đồ mở rộng mới.

  GUITAR HERO BẢN ĐẶC BIỆT ĐẾN ÚC
  Hôm 4/3, hãng Activision công bố một phiên bản đặc biệt của trò chơi âm nhạc Guitar Hero III: Legends of Rock sẽ có mặt tại Úc trong vài tuần tới. Phiên bản này bao gồm 2 cây đàn gita Gibson Les Paul và đĩa game. Hiện Activision vẫn chưa ấn định giá bán lẻ cho phiên bản đặc biệt kể trên, nhưng nhiều thông tin cho rằng mức giá cuối cùng sẽ chỉ vào khoảng 189-199,95 đôla Úc.

  OKAMI HỒI SINH
  Capcom chính thức xác nhận trò chơi nhập vai Okami sẽ có mặt trên chiếc Wii vào ngày 15/4 sắp tới, trễ hơn 3 tuần so với thời điểm phát hành từng được công bố. Dù Capcom không đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho sự trì hoãn này, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là cách để hãng né một sự đụng chạm không đáng có với God of War: Chains of Olympus vừa được Sony phát hành hôm 4/3 vừa qua.

  PHÁT HÀNH MARIO KART WII
  Nintendo cho biết sẽ phát hành trò chơi Mario Kart Wii vào ngày 24/4 sắp tới cho thị trường Úc, sớm hơn 7 ngày so với thời điểm phát hành tại Bắc Mỹ. Cụ thể, Mario Kart Wii sẽ được bán lẻ ở mức giá 99,95 đôla Úc và đi kèm chiếc vô-lăng Wii Wheel - sử dụng chung với tay cầm Wii Remote. Game hỗ trợ chế độ chơi trực tuyến thông qua kết nối WiFi.

  SẮP KHAI MẠC NCAA FOOTBALL 09
  EA cho biết sẽ khai mạc mùa bóng NCAA Football 09 vào ngày 15/7 sắp tới trên đồng loạt các “sân cỏ” PS3, PS2, PSP, Wii và Xbox 360. Thông tin về game hiện vẫn chưa được EA công bố.

  EA DÒM NGÓ TAKE-TWO
  Cuối tháng 2, làng game thế giới bỗng trở nên hết sức nhộn nhịp khi EA chính thức lên tiếng muốn mua lại nhà phát triển Take-Two với giá 2 tỷ USD. Tuy nhiên, hội đồng quản trị của Take-Two dưới sự dìu dắt của chủ tịch Strauss Zelnick đã không chút chần chừ thẳng thừng từ chối lời đề nghị từ phía EA với lý do “chưa đúng giá”. Xem ra thì để mua lại hết 64% số lượng cổ phiếu chính của Take-Two không hề đơn giản như những gì mà giám đốc điều hành EA , ông John Riccitiello, từng nghĩ trước khi gửi bức thư đến chủ tịch Zelnick.

  Vài ngày sau, hôm 13/3, EA lại tiếp tục đưa ra đề nghị mua lại trực tiếp bằng tiền mặt các cổ phiếu của Take-Two ở mức giá 26USD/cổ phiếu và điều này cho thấy quyết tâm cao độ của EA trong việc thôn tính Take-Two. Nhằm trấn an các cổ đông của Take-Two, EA cho biết mua vào cổ phiếu cho đến hết ngày 11/4 sắp tới, đồng thời ông Riccitiello còn nhấn mạnh rằng “các nhà đầu tư Take-Two sẽ nhận thấy được mức giá mà chúng tôi đề nghị là cách tốt nhất để tối đa hóa giá trị mà họ đã đầu tư vào Take-Two”. Tuy nhiên, phần lớn cổ đông của Take-Two vẫn đang nghe ngóng và đón gió bởi họ tin rằng EA sẽ còn trả giá cao hơn nữa.

  Vài giờ sau tuyên bố của EA, Take-Two đã khiến nhiều cổ động bồn chồn khi khẳng định “chúng tôi sẽ xem xét lại đề nghị của EA, nhưng nếu có thì mọi chuyện cũng sẽ được quyết định sau 10 ngày làm việc nữa”.

  Liệu EA có thành công trong thương vụ đầy chiến lược này không, hãy chờ xem.

  WII FIT SẴN SÀNG
  Tại sự kiện Game Developers Conference, hãng Nintendo đã công bố ngày phát hành chính thức cho trò chơi Wii Fit (kèm tấm ván cân bằng Wii Balance Board) và những chức năng mới của dịch vụ Wii Ware dành cho thị trường Mỹ. Cụ thể, Wii Fit sẽ có mặt tại Mỹ vào ngày 19/5 sắp tới, còn Wii Ware có trước đó 7 ngày. 

  DISGAEA 3 ĐẾN MỸ BẰNG PS3
  Nhà phát hành NIS America cho biết sẽ ra mắt trò chơi chiến thuật theo lượt Disgaea 3 độc quyền cho hệ PS3 tại thị trường vào khoảng tháng 8 năm nay. Theo nhà phát triển Nippon Ichi, Disgaea 3 sẽ có phần gameplay tương tự các phiên bản trước đây và phần đồ họa, nội dung được cải tiến đáng kể.

  GUILD WARS TẠO KỶ LỤC MỚI
  Cuối tháng 2 vừa qua, NCSoft cho biết trò chơi trực tuyến nhiều người chơi Guild Wars của hãng này đã bán được trên 5 triệu bản trên phạm vi toàn cầu. Khác với World of Warcraft, Guild Wars không thu phí chơi hàng tháng mà chỉ tính tiền bán đĩa game gốc cũng như thường xuyên phát hành những bản mở rộng mới. Eye of the North, bản mở rộng mới nhất của Guild Wars, đã được phát hành vào cuối tháng 8 năm ngoái.

  SONY TRÌNH LÀNG DUALSHOCK 3
  Cuối tháng 2 qua, Sony đã giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm chiến lược của hãng trong năm nay, trong đó nổi bật nhất là chiếc tay cầm DualShock 3. Theo đó, DualShock 3 sẽ được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào tháng 4/2008, đúng như thông tin Sony từng công bố hồi cuối 2007, đây là tay cầm không dây dành cho hệ máy “next-gen” PlayStation 3 và có thêm chức năng rung theo chuyển động.

  Sony cũng cho biết, hãng đang thảo luận về việc thay thế hoàn toàn tay cầm Sixaxis cho các phiên bản PlayStation 3 sau và cũng đảm bảo rằng DualShock 3 hoạt động tốt với hơn 100 tựa game đã phát hành cho hệ máy này. Trước mắt, tay cầm DualShock 3 sẽ được bán lẻ ở mức giá 54,99USD. 

  ID: G0804_10