• Chủ Nhật, 06/04/2008 09:43 (GMT+7)

  Khởi động đường đua MotorStorm 2

  Theo hãng tin BBC, ông trùm Sony sẽ chính thức mở cửa đường đua Motorstorm 2 vào mùa Đông năm nay. Đây là tựa game độc quyền cho máy PS3.

  Không chỉ là những vòng đua xe địa hình thông thường, với MotorStorm 2, bạn phải vừa cố chạy thật nhanh, vừa ra tay ngăn cản bước tiến cũng như né tránh những cú “phản đòn” của các tay đua khác trên những con đường mòn để trở thành nhà vô địch đại hội MotorStorm Festival.

  Bên cạnh đó, nhà phát triển Evolution hứa hẹn mang đến cho MotorStorm 2 một hệ thống AI xuất sắc, hệ thống cảnh chơi tự động thay đổi theo chế độ thời gian thực với nhiều đường đua “cheo leo vách núi” được mệnh danh là khắc nghiệt nhất tại Mỹ, đặc biệt là những pha va chạm và phá huỷ theo đúng phong cách kiểu Hollywood sẽ hết sức lộng lẫy nhờ khả năng xử lý đồ họa cao cấp của chiếc console thế hệ mới PS3. Ngoài ra, MotorStorm 2 nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tối thiểu 8 người chơi cùng lúc (có thể hỗ trợ thêm tính năng tán gẫu).

  Mặc dù Evolution Studio đang trong giai đoạn hoàn tất một trong số những tựa game đầu tiên dành cho hệ máy PS3, trong đó có trò chơi đua xe địa hình (off-road combat racer) Motorstorm. Nhưng trong lần trả lời phỏng vấn tạp chí GameIndustry.biz gần đây, ông Martin Kenwright - CEO của studio này cho biết họ đang lên kế hoạch phát triển các game dành cho thế hệ console kế tiếp của Sony, PlayStation 4. “Tôi biết mọi người hiện đang tập trung về PS3 nhưng chúng tôi thực sự đang nhắm đến PS4. Tôi nghĩ rằng PS4 sẽ xuất hiện trong vòng 5 năm nữa”.

  Trong khi đó, theo ông Paul Holman - phó chủ tịch phụ trách mảng công nghệ của Sony châu Âu, Sony có kế hoạch giới thiệu PS4, nhưng việc này không thể xảy ra trước năm 2010. Holman cho biết, Sony có kế hoạch công bố một loạt các nâng cấp (firmware) để biến PS3 thành trung tâm giải trí đa phương tiện, hỗ trợ phần mềm và phần cứng của các hãng thứ 3, như các thiết bị điều khiển tương tác giống tay cầm Wii-remote.

   

  ID: G0804_6