• Chủ Nhật, 06/04/2008 09:43 (GMT+7)

  Sôi động Extreme Masters II

  Diễn ra từ 6-9/3/2008, vòng chung kết Extreme Masters II đã được tổ chức song song với SEC 08 trong khuôn khổ CeBiT năm nay ở hai nội dung thi đấu Counter Strike 1.6 và Warcraft III: Frozen Throne.

  Ở bộ môn Counter Strike, vượt qua vòng loại cực kỳ khắc nghiệt, 8 đại diện mạnh nhất của châu Âu cùng 2 đại diện của châu Á và châu Mỹ có thành tích tốt nhất tại Extreme Masters LA đã ra sức tranh tài để giành giải thưởng có tổng trị giá lên đến 122.500USD.

  Theo quy định, 10 đội được chia thành hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất cho vòng đấu cuối cùng theo thể thức Double Elimination. Bất ngờ đã đến, đội fnatic – một trong những ứng cử viên vô địch - bị loại ngay sau vòng đấu bảng. Trong khi đó, đại diện của châu Á – đội eSTRO của Hàn Quốc - mặc dù không thi đấu ấn tượng tại vòng bảng nhưng khi lọt vào vòng đấu quyết định, đội này đã liên tiếp gây sốc khi lần lượt đánh bại những tên tuổi lớn từ châu Âu như Virtus.pro, SK Gaming, Alternate... để lọt vào trận chung kết Extreme Masters II. Tuy nhiên, eSTRO không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ mới trong trận chung kết khi bị đội mousesports của Đức đánh bại với tỷ số 2-0 (16-8, 16-8), đành chấp nhận xếp ở vị trí thứ 2. Xếp ở vị trí thứ 3 cũng là một đại diện của Đức, đội Alternate.

  Trong khi đó, ở bộ môn Warcraft III, SK.Lyn – June Park, khách mời đại diện cho châu Á tham dự Extreme Masters II, đã có một chuyến du đấu cực kỳ tuyệt vời khi lần lượt đánh bại các đối thủ rất mạnh của châu Âu như GravitasHoT, MYM.Grubby... để lọt vào trận chung kết gặp Mouz.ToD. Trận chung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng khi Lyn và ToD hòa nhau 1-1 sau 2 map đầu tiên. Đến map thứ 3 là Lost Temple, map từng mang lại thắng lợi cho ToD trước Lyn, nhưng lần này điều đó đã không xảy ra khi Lyn chủ động áp dụng chiến thuật Tower Rush (xây chòi nhanh) tại mỏ phụ của ToD, nắm quyền kiểm soát trận đấu và kết thúc với thắng lợi chung cuộc 2-1. Vô địch Extreme Masters II, Lyn đã góp phần không nhỏ đưa chủng tộc Orc trở lại vị thế xứng đáng của mình, đồng thời báo hiệu một năm sôi động và nhiều bất ngờ cho làng Warcraft thế giới.

   

  ID: G0804_9