• Thứ Năm, 15/05/2008 12:48 (GMT+7)

  Miếng bánh casual game và đồng Vcoin

  Website choi.vui.vn cung cấp dịch vụ trò chơi nhỏ (game casual) do 24H và VTC Intecom phát hành sẽ làm thị trường này thêm sôi động. VTC Intecom cung cấp giải pháp thanh toán bằng đồng Vcoin.

  Công ty CP QC trực tuyến 24H cho biết hệ thống game nhỏ (casual) trên www.choi.vui.com sẽ bước vào giai đọan thử nghiệm Close Beta (thử nghiệm nội bộ) dự kiến vào ngày 25/4/2008.

  Tính đến nay, mảng thị trường game nhỏ (casual) trên website vẫn còn “hoang sơ” nhất so với các mảng game trực tuyến khác (Dance Online, MMORPG, FPS Online...) với sự góp mặt của hệ thống OnGame của nhà phát hành VDCNet2e. Có lẽ đó là lý do khiến 24H quyết định dấn bước vào lãnh địa này cùng sự hợp tác của VTC Intecom và Dreamline - nhà phát triển game của Hàn Quốc.

  “Các game phát hành trên portal đều mang tính giải trí cao, dành cho học sinh sinh viên và cả công chức văn phòng, đáp ứng nhu cầu giải trí trong thời gian ngắn, vui vẻ, dễ chơi, thư giãn đầu óc. Trước mắt cổng này sẽ có 6 game casual và 5 game flash. Đây chỉ là những game khởi đầu của cổng game. Số lượng và nội dung game sẽ ngày càng phong phú để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Tất cả đều là game gần gũi với sở thích và nhu cầu của người Việt Nam như: xếp hình, cờ cá ngựa hoặc một số game flash có những cái tên rất dân dã, vui nhộn: Giảm béo, xây tháp v.v.”, ông Nguyễn Anh Dũng, phó giám đốc VTC Intecom, cho biết.

  “Những trò chơi trên choi.vui.com đều được DreamLine phát triển”, ông Ông Xuân Minh, giám đốc dự án của 24H nói, “VTC Intecom sẽ là nhà cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho dịch vụ game casual của 24H. Dịch vụ mới này sẽ đi theo mô hình chơi miễn phí và bán vật phẩm. Hệ thống thanh toán Vcoin, do VTC Intecom phát triển, sẽ được sử dụng làm phương tiện chính để thanh toán cho dịch vụ game và có thể là dịch vụ nhạc số của 24H tại www.nhac.vui.vn”.

  Bằng việc hợp tác trên cổng game này, VTC Intecom và 24H có thể phát huy tối đa lợi thế của nhau nhằm tiếp tục khai thác thị trường game thủ Việt Nam hiện gồm khoảng 4 triệu người. Ông Minh hy vọng sẽ khai thác được cộng đồng game thủ của VTC Intecom. Đại diện 24H cho biết ngoài việc kinh doanh quảng cáo cho www.vietnamnet.vn, công ty đã phát triển quan hệ quảng cáo với hệ thống 5000 cửa hàng Internet trên toàn quốc. Hai bên hy vọng http://choi.vui.vn sẽ trở thành cổng giải trí hàng đầu tại Việt Nam trong mùa hè 2008. Ông Dũng cho biết: “Vcoin hiện nay đã trở thành một trong những cổng thanh toán trực tuyến dành cho các dịch vụ game và tin nhắn sms. Mong muốn của VTC Intecom là phát triển Vcoin trở thành phương tiện thanh toán trực tuyến lớn nhất Việt Nam dành cho các sản phẩm nội dung số, đồng thời sẽ trở ngân hàng giao dịch cho đối tượng khách hàng tuổi teen nhằm phục vụ các nhu cầu văn hóa, giải trí, học tập đa dạng phong phú”.

  Game Si

  ID: G0805_18