• Thứ Ba, 20/05/2008 15:48 (GMT+7)

  Garena.esport.vn - khởi nguồn giải đấu quốc tế

  Ngày 8/4 vừa qua, cổng thông tin thể thao điện tử ESVN đã phối hợp cùng Garena (tên gọi mới của GG-Client) cho ra mắt website garena.esport.vn. Website được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin nội dung về các giải đấu trong nước và quốc tế, tổ chức các giải đấu game eSport trên phần mềm Garena; hỗ trợ game thủ Việt Nam về cài đặt, hướng dẫn sử dụng chi tiết, cập nhật các bản nâng cấp và chức năng mới khi sử dụng phần mềm này. Website này nối tiếp sự kiện cổng thông tin Thể Thao Điện Tử được mời làm đơn vị bảo trợ thông tin chính thức của Garena tại Việt Nam.

  Một số tính năng cơ bản của Garena

  Garena là phần mềm giả lập mạng LAN, hỗ trợ thi đấu các game eSport trên mạng online được phát triển bởi tổ chức Ocean.

  Garena có ưu điểm là kết nối ổn định, cài đặt và sử dụng dễ dàng, không phải làm nhiều thủ tục rắc rối như những phần mềm giải lập LAN khác. Chức năng GG Tunnel tự động tìm kiếm giúp game thủ có kết nối gián tiếp tốt nhất tới host. Bên cạnh đó, Garena còn có các tính năng khác:

  • Hệ thống tính điểm kinh nghiệm nhanh và ổn định
  • Kết nối với tất cả bạn bè qua GG Messenger
  • GG Anti-Spike giảm thiểu sự cố về kết nối như trễ và xử lý hình ảnh mượt hơn.
  • Xem những trận đấu tầm cỡ thế giới do GGTV tường thuật những trận đấu hay của các giải đấu lớn như MYM PriDe, WC3L... được chơi trên Garena.
  • Không phải cài đặt phần mềm chống hack, cheat nào bởi GG Anti-Cheat Sytem sẽ bảo vệ game thủ miễn phí khi chơi game.
  • Game thủ có thể thay đổi tất cả các loại bản đồ và chọn cấp bậc cho những trận đấu.
  • Có được không gian thảo luận riêng trên nền Garena và trên diễn đàn
  • Lưu địa chỉ của bạn chơi và danh sách bạn thân trên Garena
  • Có các tính năng tương tự Yahoo Messenger và MSN Messenger như gửi file, chat live, gửi tin nhắn offline hoặc mail đến bạn bè...

  Với những tính năng ưu việt trên, Garena được đánh giá là môi trường tốt để tổ chức các giải game thi đấu online. Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại: www.esport.vn Anh Phan Viết Hoàn, đại diện Cổng thông tin Thể thao điện tử Việt Nam cho biết về kế hoạch sắp tới của ESVN trong việc tổ chức các giải đấu thể thao điện tử online: "Chúng tôi đánh giá năm 2008 là năm bản lề cho sự phát triển eSport tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa ESVN và Garena sẽ là tiền đề quan trọng trong việc tổ chức các giải đấu của ESVN khu vực và thế giới. Trong năm nay, ESVN cam kết sẽ đẩy mạnh hơn nữa chất lượng và số lượng các giải đấu thể thao điện tử. Từ tháng 4/2008, ESVN sẽ tổ chức các giải PG-Tournaments (PGT) hàng tháng với các nội dung thi đấu như Dota, DDay, CounterStrike, Starcraft, thậm chí cả Dawn of War trên nền Garena".

  Garena.esport.vn và phần mềm Garena

  Với những tính năng hỗ trợ chơi game eSport mạnh nên game thủ sẽ rất thuận tiện khi Garena phối hợp cùng ESVN đưa website garena.esport.vn vào phần mềm.

  Nội dung thông tin gồm các chuyên mục:

  Tournament-Garena.esport.vn: đăng tải giải đấu của website Garena.esport.vn, cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và chính xác nhất về các giải đấu online trên phần mềm Garena trong nước và nước ngoài.

  Nội dung tin tức về thể thao điện tử nói chung cũng được đăng trên Esport.vn. Toàn bộ site là một hệ thống thông tin hỗ trợ hoàn chỉnh cho bất cứ game thủ eSport nào. Chuyên mục Gear.vn mang đến một cái nhìn tổng quan về thị trường phần cứng cũng như những hiểu biết sâu rộng về các thiết bị hỗ trợ chơi game.

  Kinh nghiệm thực sự quý giá đối với một game thủ tiềm năng, vì vậy chuyên mục Replays là một phần không thể thiếu. Một phần nội dung trên site được cập nhật từ website Replays.esport.vn. Chuyên mục này luôn tự động cập nhật những replay mới nhất và hay nhất.

  Một mùa hè sôi động với những giải đấu nóng bỏng đã bắt đầu với sự mong chờ, đón nhận của các game thủ Esport. Đại diện Cổng thông tin Thể Thao Điện Tử cho biết: "Chúng tôi tin rằng, sự ra đời của website garena.esport.vn sẽ là một bước tiến lớn, với mục đích mang lại ngày càng nhiều giải đấu hơn nữa, garena.esport.vn sẽ trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam và thế giới".

  ESVN

  ID: G0805_25